Giữa sáu mươi năm cuộc đời, có lẽ, đẹp nhất ở tuổi xuân thì 20. Tuổi hai mươi, không phải là tuổi ủ dột nơi phòng kín, trốn một góc và than thở thở than. Với hành trang là tương lai nơi bàn tay, sức sống tuổi trẻ trên đôi vai, nhiệt huyết nơi con tim và trí tuệ nơi đầu óc, tuổi 20, hãy mở cửa bước ra ngoài thế giới,. Tuổi 20, dám đương đầu với thử thách và khó khăn.

Tuổi 20, chẳng giống với những năm tháng ấu thơ lớp hai lớp ba bé xíu. Chẳng còn là những cô cậu nhỏ dại, ước mơ duy nhất chỉ là có được hộp đầy đồ chơi và túi đầy bánh kẹo. Tuổi 20, chẳng còn là những tháng ngày rong ruổi thả diều, bắn bi, trốn tìm, đuổi bắt, chẳng còn là những cái nắm tay mẹ dẫn qua đường. Tuổi 20, cần nhiều hơn thế.

Tuổi 20, chẳng giống với tuổi đời bốn mươi lắm của bố. Chẳng đủ những vất vả lo toan, chẳng đủ những khó khăn, cực nhọc. Chẳng phải là những tháng ngày dầm mưa dãi nắng, chẳng phải lo toan chuyện manh áo miếng cơm cho cả gia đình. Tuổi 20, chưa đủ để mắt hằn vết chân chim, chưa đủ để tóc mai đã bạc. Tuổi 20, trẻ trung hơn thế.

Tuổi 20, không gì là không thể!

Tuổi 20, khác xa với tuổi 60 của bà. Tuổi ấy không nhai trầu, râu tóc bạc phơ. Không phải là đôi chân run, tấm lưng còng hay nụ cười móm mém. Không phải ốm đau khi trái gió trở trời. Tuổi 20, không phải là những lần nhớ nhớ quên quên nhầm lẫn, không phải là những lần trầm ngâm nghĩ về một khoảng thời đã xa xăm. Tuổi 20, lại còn non trẻ biết bao nhiêu.

Vậy tuổi 20 của ta, có gì?

Là độ tuổi đẹp nhất đời người, ai ai cũng mang nét hồn nhiên, tươi trẻ.

Là độ tuổi mà tâm hồn trong sáng, bay bổng bao nhiêu. Những tâm tư yêu, ghét, nhớ thương lần đầu được va chạm, mớ cảm xúc bỡ ngỡ dường như vẫn còn vương ở đấy.

Là cái tuổi vừa đủ chín chắn, vừa đủ trưởng thành. Dù chưa từng trải, nhưng đã sẵn sàng cho cuộc trải nghiệm lớn cả cuộc đời về sau.

Là cái tuổi nắm cả tương lai rộng trong lòng bàn tay nhỏ, cái tuổi đã vạch ra từng đường đi nước bước cho quãng đời phía trước của mình.

Tuổi 20, không gì là không thể!

Là cái tuổi mà bao nhiêu năng lượng, lòng yêu thích và đam mê hội tụ, để mỗi người khám phá cho mình một thế giới riêng...

Là cái tuổi tưởng là bé nhỏ, nhưng không còn nhỏ. Tưởng là đã lớn, nhưng chưa đủ lớn. Vẫn là cái tuổi được theo sát bởi ánh mắt gia đình, cái tuổi vẫn còn là bé con của mẹ. Cũng là cái tuổi đã tự biết nhận thức cái hay, cái xấu, là cái tuổi dám nói ra ý kiến, khát vọng của bản thân mình.

Tuổi hai mươi, là cả một bầu trời nhiệt huyết, một đại dương đầy ý chí quyết tâm. Hãy gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực hằng ngày, hãy đừng cho phép bản thân mình mệt mỏi. Tuổi hai mươi, không phải là tuổi ủ dột nơi phòng kín, trốn một góc và than thở thở than. Với hành trang là tương lai nơi bàn tay, sức sống tuổi trẻ trên đôi vai, nhiệt huyết nơi con tim và trí tuệ nơi đầu óc, tuổi 20, hãy mở cửa bước ra ngoài thế giới,. Tuổi 20, dám đương đầu với thử thách và khó khăn.

Đừng chần chừ, đừng lo sợ, đừng bỏ phí một lần tuổi trẻ. Tuổi 20, không gì là không thể.

Với tuổi 20, hãy nói "TÔI LÀM ĐƯỢC!!"

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN