Nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn nghĩ rằng, mình phải cảm ơn người thứ ba...

Tôi vừa đọc được những dòng tâm sự, trích dẫn, triết l‎‎ý hay gì gì đó của một bạn trẻ, và trong đó có rất nhiều những điều chỉ trích những con người được gọi là kẻ thứ ba. Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là có lẽ cô bạn này vừa bị đá. Rồi, lại nghĩ đến rất nhiều những bạn khác cũng bức xúc về “kẻ thứ ba” như vậy. Tự hỏi, rốt cuộc, những con người mang cái mác kẻ thứ ba đã làm gì sai?

Tình đến rồi tình đi, đó là lẽ bình thường. Tình cũ đi rồi, tình mới đến, đó cũng chẳng phải chuyện lạ. Được rồi, tôi biết bạn đang nghĩ rằng đó là sau khi chia tay thì không ai nói gì. Nhưng mấy ai có đủ dũng cảm để chia tay khi chưa nhắm được đối tượng khác tốt hơn? Có chăng thì là do cuộc tình này đã quá mệt mỏi, không thể cố gắng được nữa hoặc là họ là những tay chơi thực sự. Những đa số, ai cũng sợ phải cô đơn, sợ một mình. Có người ở đó chào đón, có vòng tay để ôm khi trời lạnh, có người rủ rê đi khắp nơi, có người để chia sẻ, để giãi bày, để ở bên nhau khi cần, ai mà không muốn. Vậy nên, nếu như chưa tìm được người thứ ba, chả ai muốn thốt lên hai chữ “chia tay” mặc dù đã cảm thấy nhàm chán. Đôi khi, nhàm chán bị nhầm lẫn với quen thuộc.

Đôi lời về những người mang tiếng kẻ thứ ba

Tiếp đến lại phải nói đến vấn đề người thứ ba tranh cướp hạnh phúc của người khác. Để tôi hỏi bạn một câu: nếu hai bạn đang thực sự hạnh phúc thì liệu cái người thứ ba đó còn chỗ để chen vào không? Nếu không phải do bạn không đủ sức hấp dẫn để giữ chân người yêu thì cũng là người đó ham vui, có mới nới cũ, không biết được giá trị của bạn. Người như vậy, bạn giữ làm gì? Ở khía cạnh này, tôi nghĩ có lẽ bạn phải cảm ơn cái người mang tên thứ ba đó. Còn nếu như do bạn không đủ sức giữ chân người kia ư? Vậy thì đứng lên, tìm khuyết điểm của mình và sửa chữa nó đi. Lại phải cảm ơn người thứ ba kia rồi.

Đôi lời về những người mang tiếng kẻ thứ ba

Còn nữa, bạn luôn chắc chắn rằng số ba kia chen vào tình cảm của hai bạn biết nó tồn tại và rất tốt đẹp. Nếu như họ không thì sao? Họ có thể chỉ là tình cờ gặp được nửa kia của bạn và đem lòng yêu mến, chẳng có điều luật nào quy định khi gặp một người nào đó nhất quyết phải hỏi về tình trạng quan hệ cả. Mà, nghĩ xa hơn một chút đi, số ba cũng có thể bị quyết rũ chứ. Ngừng nghĩ tốt cho người bạn yêu và chấp nhận sự thật đi, rằng bạn đã yêu nhầm người.

Đôi lời về những người mang tiếng kẻ thứ ba

 Nhưng, nói đi thì cũng phải nói lại. Người thứ ba à, tôi biết là rất khó để có thể kiềm chế cảm xúc của bản thân, nhưng trước khi nó trở nên quá mãnh liệt, hãy xem xét kĩ đối tượng mà bạn đang nhắm đến, bởi vì nếu không, bạn sẽ được quảng bá miễn phí khắp nơi. Còn nếu như bạn đã quen với điều đó: vậy thì xin chúc mừng, bạn là một tay chơi thực sự và có khả năng sẽ kết thúc cuộc đời đơn độc một mình hoặc với ai đó mà bạn không hề dành tình cảm cho. Và cũng phải chúc mừng cho kẻ bị đá tội nghiệp: người đã nhẫm tâm đá bạn cũng sẽ không hạnh phúc như bạn nghĩ đâu. Và có lẽ, tôi sẽ phải viết một bài cho người đứng giữa, bài viết về nhận ra giá trị của những thứ mình đang có và cách gạt bỏ đi những ước mơ hão huyền.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN