Hay là chúng ta nói đơn giản thế này, mỗi con người tồn tại trên cuộc đời này đều có lí do, cha mẹ ban cho ta hình hài, không một ai, không một việc gì có thể đe dọa sự tồn tại của chúng ta khi chúng ta sống đúng, sống tốt. Cho dù cuộc đời này có quật ngã chúng ta bằng những đòn roi vô tình, hãy học cách mạnh mẽ để thành công, để vĩ đại. Cho dù ở bất kì tầng lớp nào của xã hội, bạn cũng có quyền ước mơ và thành công. Vậy nên, hãy trân trọng!

Anh biết không khi quy luật của cuộc sống là tồn tại song song cùng những chấp niệm. Có cái cao cả, vĩ đại, có cái giản đơn, bé nhỏ, chung qui thì chấp niệm đều là những phần ích kỉ trong bản ngã con người. Có người cố chấp với công danh tiền tài, có người cố chấp đúng sai và cũng có những người cố chấp với yêu hận.

Đối với em, điều khiến em cố nhấp, tưởng niệm chính là sinh mệnh của bản thân. Còn sống, còn thở, em có thể tạo ra tiền tại hay thậm chí là quyền lực, em có thể tìm thấy yêu thương và giữ trọn kí ức. Cho nên anh thấy đấy, sinh mệnh là một điều tuyệt diệu, làm sao em có thể bỏ lỡ hay kết thúc nó vì những điều vớ vẩn hay những con người hoàn toàn không xứng với sự hy sinh của em?

Gửi những người trẻ lạc lối, được sống vốn đã là một điều tuyệt diệu rồi...

Vậy mà, anh biết không, em vẫn buồn. Khi chứng kiến cái chết từ những con người trẻ tuổi mang trong mình đầy khát vọng, hoài bão. Một số người thất tình mà tự tử, hoặc bị giết bởi chính người tình mà họ yêu thương. Một số lại chết trong chính bàn tay mình khi vô tình đắm chìm trong các cuộc trụy lạc để rồi kết cục luôn vô cùng đau lòng bởi những mất mát, tiếc nuối của gia đình. Làm sao? Làm sao kể cho hết đây hả anh! Khi một con người chã còn thiết tha cuộc sống của bản thân thì còn có thể hủy diệt mình tồi tệ thế nào nữa?

Có lẽ em quá ngây thơ, không đặt mình vào trong những hoàn cảnh bất hạnh ấy để mà nghĩ được. Hay là chúng ta nói đơn giản thế này, mỗi con người tồn tại trên cuộc đời này đều có lí do, cha mẹ ban cho ta hình hài, không một ai, không một việc gì có thể đe dọa sự tồn tại của chúng ta khi chúng ta sống đúng, sống tốt. Cho dù cuộc đời này có quật ngã chúng ta bằng những đòn roi vô tình, hãy học cách mạnh mẽ để thành công, để vĩ đại. Cho dù ở bất kì tầng lớp nào của xã hội, bạn cũng có quyền ước mơ và thành công. Vậy nên, hãy trân trọng!

Gửi những người trẻ lạc lối, được sống vốn đã là một điều tuyệt diệu rồi...

Và điều đáng sợ nhất, khi bạn muốn kết thúc cuộc đời vì sự ra đi của một người nào đó, có thể là người thân, có thể là người bạn yêu hơn cả sinh mạng. Đừng nghĩ về các lối logic cũ kỹ như là họ tuy ra đi nhưng vẫn mong bạn sống tốt hay là họ sẽ đau lòng khi nhìn bạn như vậy. Đừng trông chờ điều đó, vì họ đã đi, nghĩa là họ đã bỏ rơi bạn rồi! Chỉ là, đừng tuyệt vọng, hãy nghĩ đến những hoài bão dang dở, những ước muốn chưa hoàn thành và, nếu chết rồi, liệu bạn còn có thể nhớ về họ được không? Kí ức và kỉ niệm quí giá biết bao, sao bạn lại đành lòng kết thúc được chứ! Ừ, chỉ cần còn sống, còn thở, còn hy vọng, còn nỗ lực, kì tích sẽ xuất hiện.

Gửi tặng những con người trẻ tuổi lỡ lạc lối. Sinh mệnh là một điều tuyệt diệu, hãy sống, sống tốt, hãy mơ ước để vĩ đại. Bạn lúc nào cũng có thể khóc để trút bớt đi sự đau khổ. Nhưng xin bạn, đừng dại dột kết liễu sinh mạng để chấm dứt nỗi buồn hoặc sự tuyệt vọng. Kì tích luôn xuất hiện với những người không ngừng hy vọng, nỗ lực. Hãy sống cho xứng đáng với hình hài bạn được ban cho, với sự đớn đau chín tháng mười ngày của mẹ, với những hi sinh từ các thế hệ trước, với những ước mơ còn dang dở, thậm chí dù ước mơ ấy to lớn hay nhỏ bé, không ai có quyền chê trách, chỉ khi có ước mơ, bạn mới có động lực cho hiện tại và tương lai. Vậy nên những người trẻ tuổi, xin hãy sống để trở nên vĩ đại!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN