Trong chuyện tình cảm của mỗi chúng ta! Tôi nghĩ rằng chắc hẳn ai cũng đã, đang và sẽ bước qua 3chiếc đèn báo này!

Đèn đỏ, đèn xanh, đèn vàng...

Trong chuyện tình cảm của mỗi chúng ta! Tôi nghĩ rằng chắc hẳn ai cũng đã, đang và sẽ bước qua 3chiếc đèn báo này!

Đèn đỏ: Chiếc bóng đèn mà không ai muốn phải nhìn thấy nó trong nỗi cuộc tình! Giống như bạn đi xe vậy, đang đi trên đường gặp đèn đỏ chắc phải khó chịu lắm. Ai cũng muốn tránh xa đèn đỏ ra, tránh xa càng xa càng tốt. Đi trên đường gặp nó thì khó chịu, tức tối. Còn trong tình yêu, nó tượng trưng cho kết thúc một cuộc tình, một mối quan hệ. Nó đem đến cho ta sự đau khổ, dày vò, khó chịu. Có thể vì chiếc đèn đỏ này mà ta có thể rơi những giọt nước mắt nóng hổi. Ta có thể bị mất cân bằng cuộc sống, vì cái đèn đỏ mà cuộc sống của ta trở nên đảo lộn. Nhưng. Khi mà tình cảm của chúng ta đã nhạt, đã phai nhòa, khi bên nhau đã không còn cảm giác mà chỉ còn là nghĩa vụ thì chiếc đèn đỏ này lại là thứ cứu chúng ta ra khỏi đầm lầy của một mối quan hệ! Khi đã không còn tình cảm thì hãy cùng nhau chọn đèn đỏ cho cuộc tình ấy. Tất cả sẽ thoải mái hơn. Đấy, tuy là đèn đỏ nhưng vẫn có cái lợi mà!

Đèn xanh: Hãy thử tưởng tượng, đi trên đường, tất cả các cột đèn giao thông đều là đèn xanh thì hạnh phúc thế nào! Ta có thể thoải mái vi vu mà không bị gián đoạn. Sẽ thoải mái biết bao nhiêu. Còn trong chuyện tình yêu, khi trái tim của ta đã có rung động dành cho người ta thì sao không bật đèn xanh cho nhau, để cùng nhau bước. Bật đèn xanh cho mối quan hệ cũng có nghĩa là ta sẽ có một mối quan hệ mới. Khi trái tim ta đã rung động vì một người, khi ta biết ta yêu người đó thì việc gì phải ngại ngùng, hãy cùng nắm lấy bàn tay nhau để bước tiếp trên con đường phía trước. 

Đèn vàng: Trong giao thông, nó có nghĩa là đi chậm. Trong tình yêu cũng vậy, nó cũng có nghĩa là đi chậm, từng bước, tường bước. Những mối quan hệ nhiều lúc cũng cần như thế. Chầm chậm thôi, không việc gì phải vội vã cả. Đừng vội vã đến bên nhau rồi vội vã chia xa. Như thế sẽ rất đau đấy. Và. Nó cũng có nghĩa là chờ đợi, chúng ta chờ nhau mà bước. Chúng ta cùng nhau chờ đến một ngày cả hai có thể tự tin nói rằng: "Chúng ta sẽ cùng nắm tay nhau bước qua cái đèn xanh kia!" Sẽ thật hạnh phúc biết bao khi được như thế. Nhưng không có nghĩa, đèn vàng không mang lại đau khổ: Sẽ có những trường hợp thứ chúng ta bước đến không phải là chiếc đèn xanh kia mà là chiếc đèn đỏ thì sao! Nhưng không sao, dù sao thì ta cũng đã đặt đèn vàng, ta có thể suy nghĩ thấu đáo, và quyết định của ta thế nào là do ta quyết định. Đừng buồn nhiều nhé!

Vậy đấy, ai cũng đã, đang và sẽ bước đến ba cột đèn tín hiệu kia. Đèn nào cũng có cái tốt và cái xấu. Nhưng quan trọng là quyết định của ta thế nào. Hãy sáng suốt trong quyết định của chính mình bạn nhé! Khi nào nên dừng thì ta nên dừng để khỏi phải đau khổ cho cả hai. Khi muốn bước tiếp, muốn đặt câu mới cho một mối quan hệ thì hãy đừng ngại ngùng mà đặt đèn xanh cho nhau. Khi xác định cần phải chờ, cần phải chậm thì hãy cứ chờ nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN