Cô xinh đẹp, là điều không ai có thể bàn cãi, vậy cô hãy bước ra khỏi cái thế giới của cô để người khác biết cô xinh đẹp như thế nào chứ? Phải không nào?

Tháng 7, tháng của những cơn mưa ngâu bất chợt, tháng của những cơn nắng đổ trời, tháng của sự ra đi, sự chia xa của biết bao tâm hồn tốt đẹp, tháng của sự đau buồn, tủi nhục. Tháng 7, tháng của những con người như những cơn gió lướt ngang qua đời cô, để lại cho cô thêm những vết sẹo trong tim. Tôi biết cô đang buồn, tôi biết cô chỉ muốn ở một mình, tôi biết cô chỉ muốn gặm nhấm nỗi đau một mình cô. Nhưng cô này, tôi nói cho cô biết, cô có buồn được mãi không, cô có ở trong cái vỏ ốc kia mãi không? Tôi hỏi cô đấy, cô có trả lời được cho tôi không?

Này, cô gái kia ơi, tháng 7 đã qua, tháng 8 đã đến. Cô hãy chui ra khỏi cái vỏ ốc ấy đi nào...

Nào, cô nghe lời tôi đi, dù sao thì mọi chuyện cũng đã qua rồi mà, sao cô cứ phải giữ mãi những kỉ niệm, những suy nghĩ đau buồn trong tim cơ chứ. Cô thấy gì ngoài thế giới kia không? Nắng đấy, không phải bình thường cô thích nắng lắm sao. Sao bây giờ cô lại sợ ra thế ngiới ngoài kia như thế chứ?

Tháng 8 đến rồi, cô thấy không? Cô có nhìn thấy gì ở tháng 8 không? Không thấy à! Cô bị cận nặng rồi. Tôi thấy đây này, cô biết tôi thấy gì không? Tôi thấy cô, tôi thấy cô cười, nụ cười mà lâu lắm rồi tôi không thấy, tôi thấy cô cười lung linh trong nắng. Cô hay nói cô đẹp mà nhỉ? Đúng rồi, cô xinh đẹp, cô dễ thương. Đâu có ai dành điều đó với cô, thế nên cô phải đi ra cái xã hội ngoài kia, cô phải chui ra khỏi cái vỏ ốc kia để bước ra ngoài, để người ta thấy cô xinh đẹp thế nào. Tháng 8 đến rồi đấy, sẽ không còn những cơn giông bão nổi trong lòng cô nữa đâu, sẽ không còn những cơn gió rít từng hồi bên ngoài cửa sổ, làm gẫy mấy khóm hoa của cô nữa. Tháng chỉ có những sắc áo dài trắng tung tăng đến trường, sẽ chỉ còn những chiếc lác già vàng úa rụng xuống, để tiếp sức cho những búp lá tươi mơn mởn đâm trồi. Thấy chưa, tôi đâu có nói sai, tháng 8 đẹp mà, cô phải ra ngoài đi thôi đừng ở trong này nữa. Nhìn cô mốc meo lên hết cả rồi!

Này, cô gái kia ơi, tháng 7 đã qua, tháng 8 đã đến. Cô hãy chui ra khỏi cái vỏ ốc ấy đi nào...

Này cô gái kia ơi, cô xinh đẹp mà, cô dễ thương mà! Những con người ngoài xã hội kia không nhìn thấy cái đẹp của cô vì họ không thể nào xinh đẹp như cô được! Sao cô cứ mãi tự ti như thế, sao cô cứ mãi sống trong cái vỏ ốc của mình.Hãy chui ra và bước ra ngoài thế giới ngoài kia để họ biết cô xinh đẹp như thế nào nào nào!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN