1ngày, 1tháng, 1năm, nhiều năm hay cả đời?...

Tình bạn kéo dài được bao lâu? Không ai biết được! Quan trọng là bạn có muốn giữ lấy tình bạn ấy hay không?

1ngày, 1tháng, 1năm, nhiều năm hay cả đời?...

Bạn thân là gì? Là người mà bạn có thể gọi điện ngay lúc nào mà bạn cảm thấy cần. Bạn có thể nói với nó tất cả những thứ bạn nghĩ trong đầu. Bạn có thể gọi nó bằng những cái tên mà người khác nghe phải lè lưỡi. Gặp nhau là chửi, gặp nhau là vui, gặp nhau là đùa.

Tôi có một người bạn. Chơi với nhau được 7, 8năm. Tuy chúng tôi không chơi với nhau từ bé. Nhưng không hiểu sao 2đứa vẫn thân nhau như vậy. Những năm học cấp 3, hai đứa đi đâu cũng dính chặt lấy nhau, thấy đứa này là có đứa kia. Như mấy trang mạng luôn nói: Bạn thân là những đứa gọi mình bằng những cái tên không đâu vào đâu và hai đứa chơi với nhau thế nào cũng có 1đứa ốm và 1đứa mập. Đúng y bong luôn! Những ngày học cấp 3trôi qua thật êm đêm. Tôi hậu đậu, nó đảm đang. Nó sành sỏi, tôi ngu ngơ. Những ngày bố mẹ tôi không ở nhà thì bố mẹ tôi khỏi lo tôi ăn cái gì vì thế nào nó cũng xuống nấu cơm rồi dọn dẹp nhà cho tôi. Muốn đi chơi thì chỉ cần nói với bố mẹ là đi với nó thì bố mẹ đồng ý cả hai tay. Những ngày như thế cứ trôi qua êm đềm như thế.

Rồi tốt nghiệp cấp 3. Hai đứa có 2con đường riêng. Tôi vào thành phố, nó ra Đà Nẵng. Nhưng vẫn chơi thân với nhau lắm. Mỗi lần hai đứa được gặp nhau là như vỡ bờ, nói từ chuyện trên trời dưới biển. Rồi những chuyện chất chứa trong lòng suốt nửa năm qua sẽ đem nói ra hết rồi chịu không nổi sẽ ôm nhau khóc ngon lành. 

Nhưng hôm nay, tôi đang suy nghĩ lại về tình bạn của chúng tôi chỉ vì một người có cái tên"người yêu của bạn". Tôi đang không biết tình bạn của chúng tôi sẽ kéo dài được bao lâu khi mà lòng tin của tôi dành cho nó đã phai nhòa dần. Nhiều khi tôi nghĩ hay là thôi, không chơi với nhau nữa cho khỏi phiền phức. Nhưng nghĩ lại những tháng ngày trước đây, tôi không dám buông. Nó là bạn của tôi, dù sao nó cũng là bạn của tôi, dù nó có sai lầm thế nào đi nữa. 

Tình bạn của chúng tôi rất đáng được trân trọng, không thể để mất tình bạn này chỉ vì một con người không xứng đáng. Tôi sẽ không bao giờ buông bỏ tình bạn này vì đối với tôi, tình bạn này rất quan trọng. Tôi sẽ không để tình bạn này chỉ kéo dài nhiều năm mà phải kéo dài đến cả đời. Vì chúng tôi quan trọng với nhau mà.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN