Cảm giác chênh vênh này không phải là một điều bất ngờ đối với nhiều người. Tôi nghĩ chắc chắn ai ai cũng sẽ trải qua những hoang mang những chênh vênh ấy trên đường đời, chỉ có điều sự chênh vênh có thể tìm được một bến đỗ tìm được một con đường đúng đắn hay không?

Vâng! Điều đó còn tùy thuộc vào từng người. Đối với tôi mà nói sự chênh vênh là một cảm giác rất dễ diễn tả nhưng cũng rất khó mà diễn tả được hết. Con người chênh vênh là con người ngỡ như mình biết rất nhiều biết tất cả có thể làm được mọi thứ, nhưng thật ra bản thân mình lại không làm được gì và chẳng biết được gì. Sự chênh vênh này có lẽ nó xuất phát ở trong người tôi, khi tôi cảm thấy mình đang thật vô dụng trên con đường đời. Còn bạn chênh vênh của bạn xuất phát từ đâu?

Dành cho những ai đang cảm thấy chênh vênh!

Tôi - Một sinh viên sắp và sẽ ra trường trong thời gian không xa tới. Và tôi không biết mình sẽ làm công việc gì và có thể làm được gì hay không khi tôi ra trường. Điều đó làm tôi lo lắng khi tôi cảm thấy mình chẳng thể làm được điều gì đạt kết quả tốt và có thể kiếm được một công việc đàng hoàng. Tôi cảm thấy rất khó chịu với chính bản thân mình, nếu so với đám bạn cùng trang lứa của tôi thì hiện tại bây giờ tôi đang cảm thấy mình rất vô dụng. Thật sự vô dụng. Có lẽ sự chênh vênh ấy xuất hiện và bắt đầu ngự trị trong tâm tôi. Cảm giác chênh vênh này không phải là một điều bất ngờ đối với nhiều người. Tôi nghĩ chắc chắn ai ai cũng sẽ trải qua những hoang mang những chênh vênh ấy trên đường đời, chỉ có điều sự chênh vênh có thể tìm được một bến đỗ tìm được một con đường đúng đắn hay không?

Dành cho những ai đang cảm thấy chênh vênh!

Nhiều lúc tôi tự nghĩ nếu tôi cố gắng học, có gắng đọc nhiều sách, tìm hiểu mọi thứ về xã hội về cuộc sống hơn thay vì cứ mãi ngồi luyện những bộ phim Drama sến súa của Hàn Quốc thì có lẽ giờ này tôi đã khác. Nhưng không, tôi không thể trở về quá khứ mà thay đổi được gì, quá khứ là quá khứ, hiện tại sẽ là hiện tại và tương lai sẽ đến không xa, tương lai có thể tốt đẹp như thế nào thì bây giờ hiện tại phải có sự thay đổi nhanh chóng như thế ấy, đừng mãi cứ nhìn lại quá khứ mà tự làm chùn bước chân của hiện tại và tương lai. Đôi khi chính quá khứ là nguồn động lực cho con người nhưng đôi khi nó lại là một bước cản to lớn của con người khiến con người ta cứ mãi chênh vênh như thế đấy.

Dù tôi hay bạn có đang chênh vênh như thế nào thì cũng phải cố gắng tự tìm cho mình một cành cây để mà bám lấy để không phải cứ mãi chênh vênh như vậy trên con đường phía trước.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN