“ Gym là một môn thể thao dễ gây nghiện”

   Có người bảo: “ Gym là một môn thể thao dễ gây nghiện”

Đúng thật đấy, chẳng biết duyên cơ nào đưa tôi đến với tình yêu với “Gym”, tình cờ nghe đứa bạn rủ rê: “cứ tập rồi sẽ thấy? “

Và tôi đã thấy những gì sau một thời gian ngắn gắn liền “Gym” ?

 

   “Gym” hình thành giúp tôi một lối sống khoa học hơn

 

  Một ngày tôi chết sống trong phòng tập cũng chỉ có thể đốt cháy khoảng 500 – 600 kcal và có một sự thật là tổng số kcal trog những bữa ăn hàng ngày của mỗi người lại lên đến cả ngàn kcal. “Gym” giúp bản thân tôi thức tỉnh trước những lời cám dỗ đối với thức ăn có hại cho sức khỏe, tôi học được cách nói: “Không” với những đồ ăn có quá nhiều dầu mỡ hay những đồ ăn quá ngọt...,giúp tôi thận trọng hơn trong việc lựa chọn thức ăn tốt cho sức khỏe nhưng vẫn nạp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Những lúc đứng trước những đồ ăn không tốt cho sức khỏe trái tim ngã ngũ muốn “chiến” hết tất cả chúng, những lí trí là đưa trở về lại sự cân bằng khi nghĩ về những giờ “lăn lộn” tại phòng tập.

 

  Thời gian cũng được tính toán một cách khoa học hơn, khi tôi phải tự cân bằng thời học tập, làm việc, thời gian ở cạnh gia đình, gặp gỡ bạn bè hay người yêu. Nếu thời gian được sắp xếp một cách hợp lí, bạn sẽ khiến bản thân trở nên bận rộn hơn, cơ thể luôn trong trạng thái dồi dào năng lượng và không có thời gian để những suy nghĩ tiêu cực lấn áp đến.

 

 Và còn một lợi ích ắt hắn cũng là mục đích mà nhiều người tìm đến phòng “Gym” đó là có một thân hình đẹp. Chắc chắn rồi. Sau một thời gian khổ luyện với “Gym”, ngoài việc có sức khỏe thì “Gym” mang đến cho bạn một thân hình săn chắc, các tỉ lệ trên cơ thể hài hòa và gần như hoàn hảo đối với từng thân hình. Bạn sẽ cực kì tự tin khi mặc bất cứ bộ cánh nào ra đường, đi làm hay dự một sự kiện nào đó. Bạn sẽ không còn phải đắn đo xem phải mặc những bộ cánh như thế nào để không làm lộ khuyết điểm trên cơ thể, không còn cảm giác nhàm chán khi nhìn vào tủ áo quần toàn là những màu sắc từ trung tính xuống những màu trầm như đen xám... Ngoài ra, khi mồ hôi chảy ra như thải một phần chất độc ra ngoài và khi nạp đủ một lượng nuớc cần thuyết vào thì da dẻ cả các bạn cũng sẽ trỏ nên căng hơn, sáng hơn và láng mịn hơn.

 

  “Gym” còn tập cho tôi tính tập trung, kiên nhẫn, bình tĩnh, sống có mục đích, tự an ủi bản thân và mỉm cười trước mọi khó khăn. Trong lúc tập để đạt được hiệu quả tốt nhất tôi phải gạt bỏ hết những việc xung quanh, chỉ duy nhất một việc là tập, một khi đã bắt tay vào tập là tập, tôi thậm chí còn không nói chuyện với những người xung quanh. Vào những phút cuối cùng khi tập “Gym” là lúc bản thân cảm thấy rất mệt và khá là nản, tay chân cơ thể mỏi rã rời, tưởng tượng như một phút yếu lòng là cả cơ thể phản lại chủ nhân của nó. Những lúc như thế tôi lại tự mỉm cười và nói rằng: “ gần đẹp rồi, một chút nữa thôi, chẳng lẽ lại bỏ lửng giữa chừng”. Và cứ tự vực bản thân dậy như thế tôi cứ hoàn thành xong một buổi tập “Gym” trong sự tự hào của bản thân và tâm trí hoàn toàn thoải mái. Tôi còn tập cách chụp ảnh lại những bộ phận tôi tập thành công để tự thúc đẩy bản thân cố gắng hơn nữa vào những ngày sau để dần hoàn thiện bản thân

  

 

  Sau khi làm quen với “Gym” tôi nhận ra “Gym” giúp tôi học được những đức tính ấy trong bất kể những việc tôi làm và sống tích cực hơn, tôi cũng chẳng cần tìm kiếm niềm vui, hạnh phúc đâu xa. Niềm vui là bản thân được sống, hít thở, thấy mình có sức khỏe để làm những việc mình thích.

 

  Tin tôi đi, tập “Gym” bạn sẽ thấy cuộc đời đẹp hơn hẳn đấy!

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN