Việc khóc là một việc tưởng chừng dễ dàng đối với con gái nhưng vẫn có những cô gái đáng thương đến nỗi giọt nước mắt chẳng thể nhớ đến cô ta. . Bởi vậy mới nói, nước mắt cũng là một thứ vũ khí cho cảm xúc khi mọi thứ dẫu mới hôm qua tồi tệ đến mức như trời sập trước mắt, chỉ cần khóc một trận đã đời, mọi chuyện buồn có thế trôi theo dòng nước mắt và hôm sau thì là một ngày mới đã khác hẳn ngày hôm qua

Tôi có hai cô bạn, chúng tôi chơi cùng một nhóm, thật tình cờ hai cô bạn thân lại chia tay người yêu cùng một ngày ngày. Hôm sau chúng tôi hẹn cafe để tâm sự.

Một cô bước tới với một sưng húp vì khóc nguyên cả đêm, và khi cô đến quán cafe cũng tiếp tục khóc đến lúc về và không thể nói được một câu cho rõ ràng. Cô ấy bảo:"Là tao sai khi chia tay. Nhưng tao điện thoại xin lỗi anh lại không chấp nhận. Không có anh ấy tao phải sống làm sao đây?". Nó khóc li bì đến nỗi mẹ nó cũng bó tay, cứ thế suốt ba bốn ngày liền, người sút vài kí lô.

Nếu khóc được thì mọi chuyện đã nhẹ nhàng hơn...

 

Một tuần sau tôi gặp lại nó, trông nó tươi tỉnh lại như xưa và dường như chưa có chuyện gì xảy ra. Tôi hỏi nó sao rồi, nó bảo nó thấy thế giới thật đẹp biết bao, hạ cớ gì phải buồn. Cả ba chúng tôi phì cười, và hai tháng sau tôi nghe tin, nó đã tìm được một chàng trai mới, yêu thương nó một cách đúng mực!

Còn cô bạn kia, các bạn biết không? Từ lúc đó đến giờ cũng đã là tám tháng và nó vẫn thế, vẫn một mình, vẫn chăm chỉ học hành, làm việc, giành thời gian cho gia đìnhbạn bè, nhưng nào ai biết lòng nó là một cuộc tơ vò trong khoảng thời gian dài ấy.

Nếu khóc được thì mọi chuyện đã nhẹ nhàng hơn...

 

Tôi hỏi nó sao nhiều để ý mà không chọn được một ai cho đỡ buồn thì lúc này nó mới trải lòng:" Từ lúc đó tới giờ, nó thậm chí muốn khóc, thèm khóc nhưng đến một giọt nước mắt cũng không có, trái tim tao nhiều lúc trống rỗng, quặn đau nhưng lúc đó tao chỉ im lặng và vẫn không hề khóc được một lần. Ngay cả lúc tao nghe tin, anh ấy có người yêu mới và nghe được họ đã nói không hay về tao, tao mệt mỏi đến mức suy sụp nhưng vẫn hai mắt vẫn cứ thế, muốn khóc mà vẫn một giọt nước mắt vẫn không thể chảy ra, nước mắt hình như chảy ngược vào trong hết rồi. Chỉ thấy trái tim đau nhói mà chẳng thể khóc.

Nhiều lúc tao ước tao chỉ như con H, khóc một trận đã đời rồi xem như vẫn không có gì, để quên hết mọi thứ mà sao khó quá mày ạ. Mọi thứ vẫn như hôm qua, anh ấy, kỉ niệm vẫn thế, vẫn ở trong tâm trí tao. Và tao cứ bị ám ảnh đến chuyện hôm ấy, cứ nghĩ mãi và cũng chẳng đủ tự tin để quen một ai. Tao sợ, sợ nhiều thứ lắm. Tao buồn nhưng biết phải làm sao bây giờ, cảm xúc ấy chai lì rồi, muốn vứt cũng không được, vẫn phải sống, vẫn phải học tập và mỉm cười với mọi người. Nếu tao khóc được thì mọi thứ đã khác đi rồi!"

Nghe nó nói như thế, tôi đã khóc nhưng nó kể như là chuyện nhẹ nhàng nhất mà nó trải qua khi khuôn mặt nó lại tỉnh táo đến mức đáng sợ!

Nếu khóc được thì mọi chuyện đã nhẹ nhàng hơn...

Bởi vậy mới nói, nước mắt cũng là một thứ vũ khí cho cảm xúc khi mọi thứ dẫu mới hôm qua tồi tệ đến mức như trời sập trước mắt, chỉ cần khóc một trận đã đời, mọi chuyện buồn có thế trôi theo dòng nước mắt và hôm sau thì là một ngày mới đã khác hẳn ngày hôm qua.

Việc khóc là một việc tưởng chừng dễ dàng đối với con gái nhưng vẫn có những cô gái đáng thương đến nỗi giọt nước mắt chẳng thể nhớ đến cô ta. Những cô gái ấy - Là những cô gái yếu mềm nhất, dễ tổn thương nhất và làm đau bản thân nhất nhưng lại được trang bị một bề ngoài đầy long lanh và mạnh mẽ đáng sợ đến nỗi không một ai có thể chạm được thế giới nội tâm đầy phức tạp và đen tối ấy. Là những cô gái luôn là chỗ dựa vững chắc và đầy tin tưởng cho mọi người nhưng nào hay biết cô ấy cũng là một đứa con gái có những phút yếu lòng lại không có ai để dựa vào chỉ có duy nhất bản thân. Những cô gái ấy thật khó nắm bắt, khó tiếp cận và cũng thật cô độc trong thế giới của mình.

Nếu khóc được thì mọi chuyện đã nhẹ nhàng hơn...

----------

con gái cũng đừng mạnh mẽ quá, cũng có lúc biết khóc để cảm thấy mọi thứ nhẹ nhõm hơn sau tất cả.

Là để con trai có cơ hội thực hiện bồn phận của mình.

Là để nhận ra, mỗi lần khóc bản thân thật xấu xí, để trân trọng hơn nụ cười của mình.

Để thấy bản thân đã rút ra kinh nghiệm sau lần vấp ngã ấy, để thấy mình thật ngốc nghếch trong thời gian ấy

Để khi nhìn lại mình đã trường thành lên rất nhiều

Và hơn hết là,

Để biết bản thân phải cười, nụ cười thật đẹp biết bao!

Vì vậy,

Cứ khóc đi rồi mọi chuyện sẽ ổn!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN