Cô ấy năng động, đúng thế cô ấy thường chỉ vài điều làm chưa tốt cho chúng tôi bằng một cách nào đó chẳng hề có sự tôn trọng, nhiều khi còn có gì đó ngạo mạn trong thái độ hay nét mặt...Tôi không nghĩ nhiều chỉ là thấy có đôi chút chạnh lòng, vì những điều đó không phải là cách cư xử giữa hai người bạn với nhau. Cô ấy giống chúng tôi, đều tệ như chúng tôi...Vì cớ điều gì mà cô ấy lại có thái độ như đứng trên cương vị một người cao hơn để chê trách...

Tôi có quen 1 cô bạn cùng thời điểm đó chúng tôi cùng nhau làm việc trong một môi trường..bởi thế chúng tôi không thân nhau lắm cũng chẳng quá xa lạ, ban đầu chúng tôi đứng cùng nhau và giúp đỡ nhau khi làm bất cứ công việc nào.

Cô ấy khá nhanh nhẹn, hoạt bát, biết ăn nói và tôi thì ngược lại...1 đứa vốn nhút nhát và chẳng giỏi trong việc ăn nói hay lấy lòng người khác...Tất nhiên cô ấy là người được lòng mọi người nhiều hơn và hơn hết cô ấy lại có một chân trụ sau vững vàng trong môi trường này. Còn tôi chỉ là một con gà non đang nao núng trong hàng chục đám gà trưởng thành.

Thời gian gần đây tôi nhận ra tôi và cô ấy có quá nhiều điểm không tương đồng quá nhiều khúc mắc đâm ra không hài lòng với nhau.

Khi có một cô bạn không thân...

Cô ấy năng động, đúng thế cô ấy thường chỉ vài điều làm chưa tốt cho chúng tôi bằng một cách nào đó chẳng hề có sự tôn trọng, nhiều khi còn có gì đó ngạo mạn trong thái độ hay nét mặt...Tôi không nghĩ nhiều chỉ là thấy có đôi chút chạnh lòng, vì những điều đó không phải là cách cư xử giữa hai người bạn với nhau. Cô ấy giống chúng tôi, đều tệ như chúng tôi...Vì cớ điều gì mà cô ấy lại có thái độ như đứng trên cương vị một người cao hơn để chê trách...Những khi cô ấy bị nhắc nhở tôi ích kỉ và nhủ rằng "Cậu làm có tốt đâu mà đòi dạy ai" nhưng Tôi im lặng vì cớ đó chỉ là sự bồng bột nhất thời của cô ấy hoặc do tôi nghĩ nhiều quá chăng

Nhưng cho đến tận hôm nay tôi lại thấy cái tính cách ấy bộc lộ rõ mồn một ra trước mắt...

Ví dụ như hôm nay...Trong giờ tập múa cô ấy liên tục nhắc tôi phải làm thế này thế kia làm sai, hay làm đúng trước mặt mọi người...thì người bị thầy giáo liên tục nhắc nhở tập chưa đúng lại là cô ấy...

Hay việc lúc ban chiều tôi lang thang tìm cuốn sách vì không biết chúng để ở đâu... Tôi có hỏi chị bên cạnh... Khi nghe được câu trả lời tôi chẳng kịp làm gì thì cô ấy chen vào và nói to "giời ơi..ở trên kia kìa" lúc đó tôi cũng muốn nói rằng " Không cần phải nhắc đâu tớ với cậu cũng vừa nghe câu trả lời mà"

Khi có một cô bạn không thân...

Và rất nhiều những lần khác cô ấy luôn chen vào công việc của tôi trước mặt mọi người... với những thứ cô ấy đang làm hình như chỉ để chứng tỏ cô ấy cái gì cũng biết cũng làm tốt hơn tôi thì phải...

Thật ra tôi cũng không mong muốn hơn ai điều gì cả vì thế mà tôi nghĩ cô ấy không cần thiết phải làm những điều đó chỉ vì "oai vi"

Và cũng có vài lời nói với cậu

Có thể cậu đang nghĩ rằng tớ đang muốn tranh giành với cậu thứ gì đó thì tớ xin thề là không có đâu

"Cậu hãy oai với những người khôn ngoan như cậu chứ không phải tớ một đứa chẳng cần oai đâu thì cậu cũng thắng rồi...Trên đời này hạnh phúc nhất với tớ không phải là thắng hay thua... với tớ điều hạnh phúc nhất là chấp nhận năng lực của bản thân thôi cậu à"

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN