Chia tay rồi hãy để tình yêu đó trở thành quá khứ. Hãy lấy những điều ngọt ngào an ủi những đắng cay, lấy niềm hạnh phúc tha thứ cho những nổi đau mà cuộc tình ấy mang đến. Đừng giận hờn,đừng oán trách. Chấp nhận nó ra đi như khi nó tìm đến.

Tình yêu thường đến nhẹ nhàng nhưng lại ra đi một cách nặng nề, để lại những vết thương lòng và khoảng trống khó lấp đầy cho những người trong cuộc. Lúc mới bắt đầu mọi thứ thật đẹp, điều gì cũng đúng, chuyện gì cũng hợp nhau.

Khi chìm đắm trong hạnh phúc, chúng ta thường mang ảo ảnh không bao giờ phải chia xa. Thường kì vọng vào người mình yêu dựa trên tình yêu của bản thân. Nhưng tình yêu muôn màu muôn vẻ, không dễ để nắm bắt. Tự định rằng chúng ta sẽ mãi ở bên nhau. Tin mình là điều duy nhất và quan trọng với đối phương.

Đến lúc mọi thứ dần trở thành thói quen, tình yêu đi theo lối mòn. Cùng với những áp lực của cuộc sống, chúng ta thường muốn làm mới mình. Chọn thay đổi...

Con người thường thích nghe lí do. Nhưng mấy ai đủ mạnh mẽ để đón nhận nó. Và lúc hết yêu rồi thì lí do cũng chỉ là những lời giải thích vụng về chẳng có ý nghĩa gì hết, ngoài việc tô đậm thêm sự mất mát.

Khi tình yêu không còn như ban đầu, hẳn là người trong cuộc đều cảm nhận được. Nếu không đủ dũng cảm để đối diện hay rời đi thì hãy đón nhận nó từ đối phương, một cách nhẹ nhàng nhất. Lời yêu đã khó nói, lời chia tay càng khó khăn hơn. Nếu người ấy ra đi trong im lặng thì hãy cảm ơn. Chia tay tất nhiên là phải đau, phải hụt hẫng. Thế nhưng bên nhau nhưng trái tim không còn hướng về nhau, mọi yêu thương trở thành gánh nặng. Mỗi ngày cảm nhận nó rõ nét hơn, cảm giác đó cũng đau khổ dằn vặt ta không kém.

Không còn yêu thì cứ im lặng mà rời đi...

Tình yêu đến thế nào hãy để nó ra đi như thế. Khi chia tay nhau bất cứ lời nói nào lúc ấy cũng như dao đâm vào tim, rồi ta sẽ dùng nó làm vũ khí để dằn vặt đối phương, để làm tổn thương chính mình. Tự mình bước vào mê cung đau khổ rồi loay hoay trong đó. Vậy nên hãy im lặng đón nhận nỗi đau ấy, lắng nghe nó, đau thật đau một lần rồi hãy lãng quên

Ngừng đau khổ thật nhanh, tự mình đứng dậy. Những tổn thương hôm nay đi qua sẽ cho ta những trải nghiệm. Sẽ biết sống cho hiện tại nhiều hơn, học được cách tự yêu thương mình. Đến một lúc nào đó, ta có thể vô tư để yêu mà không lo sợ, chỉ yêu chứ không cần quan tâm sẽ ở bên nhau bao lâu.

Chia tay rồi hãy để tình yêu đó trở thành quá khứ. Hãy lấy những điều ngọt ngào an ủi những đắng cay, lấy niềm hạnh phúc tha thứ cho những nổi đau mà cuộc tình ấy mang đến. Đừng giận hờn, đừng oán trách. Chấp nhận nó ra đi như khi nó tìm đến.

Nếu như đã có dũng khí để ai đó bước vào cuộc sống mình, thì hãy mạnh mẽ để nhẹ nhàng buông xuống một tình yêu, hãy im lặng mà rời đi...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN