Đây là câu hỏi gây trăn trở của rất nhiều người đang có ý định lắp đặt nhà thông minh giống như mình. Nhà thông minh đang là xu hướng rất hot hiện nay, vừa tiện dụng, an toàn lại hiện đại, nâng đẳng cấp của ngôi nhà. Mình cũng đứng ngồi không yên với xu hướng này khi mua căn hộ mới.

Đây là câu hỏi gây trăn trở của rất nhiều người đang có ý định lắp đặt nhà thông minh giống như mình. Nhà thông minh đang là xu hướng rất hot hiện nay, vừa tiện dụng, an toàn lại hiện đại, nâng đẳng cấp của ngôi nhà. Mình cũng đứng ngồi không yên với xu hướng này khi mua căn hộ mới.

Lắp Đặt Nhà Thông Minh Giá Bao Nhiêu?

 

 

Vợ chồng mình lấy nhau cũng được hơn 2 năm mà bây giờ mới gom góp đủ tiền để mua một căn chung cư. Vì là ngôi nhà đầu tiên tự mua được nên mình cũng muốn đầu tư cho hoàn thiện luôn. Mình có nghe nói đến hệ thống Smarthome rồi, nhưng giờ có ý định lắp đặt mới bắt đầu phải tìm hiểu xem lắp đặt nhà thông minh giá bao nhiêu.

Sau khi tìm hiểu kỹ về các hệ thống Smarthome thì mình thấy có một số hãng nổi bật là BKAV, Broadlink và SmartZ.

 

1. BKAV

Hãng BKAV thì nổi tiếng rồi đó nhưng siêu đắt mọi người ạ, đã vậy mình không thích ở BKAV một điểm là lắp đặt phức tạp quá, cái gì cũng phải đi dây điện hết, xấu hết cả nhà, nhà đã đi dây ngầm hết cho đẹp, giờ mà dây nhợ kéo tùm lum thì phiền lắm. Thêm nữa là lắp đăt cái đó khó lắm, phụ thuộc hoàn toàn vào nhân viên kỹ thuật bên đó, nếu mình muốn chỉnh sửa hay bổ sung gì đếu phải gọi người ta đến. Chưa kể đến chuyện lúc đầu người ta còn nhiệt tình, dùng cũ rồi gọi họ tới sửa cũng khó. Nói chung là nó đắt quá, lắp đặt hệ thống nhà thông minh hết vài chục triệu thì em chịu thôi, không chi trả nổi :v

 

2. Broadlink

Broadlink thì giá mềm hơn nhiều, cả hệ thống nhà thông minh cho căn hộ của mình thì tầm 7-10 triệu thôi. Nhưng lại bị một cái là chỉ có các thiết bị của hãng Broadlink mới kết hợp được vào hệ thống điều khiển. Nhà mình sắm đủ thứ đồ dùng với ổ cắm, công tắc.. mỗi cái mỗi hãng giờ bảo thay hết qua Broadlink thì thôi chứ, mình bó tay.

 

3. SmartZ

Cái cuối cùng mình tìm hiểu thấy có thương hiệu là nhà thông minh SmartZ. Cái này thì mình có cảm tình ngang ngang với BKAV, vì là thương hiệu của người Việt, gì chứ 100% Tiếng Việt là thấy tiện rồi nè. Mình là tuýp người đi mua đồ cứ thấy hàng Việt Nam là ưu tiên :D. Lắp đặt hệ thống nhà thông minh SmartZ thì giá tầm 7 triệu là đầy đủ với căn hộ nhà mình rồi. Còn nếu bác nào nhà rộng, nhiều phòng thì có thể chọn gói giải pháp nhiều hơn, giá cũng chỉ tầm 10 triệu, 12 triệu thôi, không đắt như BKAV. Hãng SmartZ này mình thấy cài đặt khá dễ dàng, vì app Tiếng Việt, đọc là biết cài liền :D Mình có thể tự cài đặt được tất cả, có thêm bớt hay chỉnh sửa gì thì cũng đều tự làm được, không cần chờ đợi phiền phức ai cả.

 

 

Lắp Đặt Nhà Thông Minh Giá Bao Nhiêu?

Lắp Đặt Nhà Thông Minh Giá Bao Nhiêu?

 

 

Sau khi tìm hiểu giá lắp đặt nhà thông minh và cân đo tốt xấu thì mình quyết định chọn SmartZ để lắp đặt cho căn hộ. Nhà mình lắp đặt gói 7 triệu 500k. Sau khi lắp đặt thì mình thấy hệ thống SmartZ khá vừa ý với mình. Mình lắp đặt không hề cần kéo dây điện hay dây mạng gì cả, tất cả đều lắp đặt bằng wifi, các mặt công tắc cũng lắp trực tiếp vào ổ công tắc cũ, không cần tháo lắp hay khoan đục tường. Nói chung là giờ bệnh lười của mình đã được đáp ứng maximum luôn rồi.

 

Chia sẽ kinh nghiệm cho các bác đang có ý định lắp đặt nhà thông minh mà đang phân vân không biết chọn hãng nào. Trước khi lắp đặt để yên tâm các bác có thể tới của hàng test thử mô hình của họ. À quên nữa, các thiết bị đều được bảo hành 24 tháng nên cứ yên tâm về chất lượng nhé. Lần trước mình tới Thế Giới Sáng Tạo bên 26 Trần Quý Khoách quận 1 để test thử thấy rất ổn. Nếu các bác muốn test cứ đến đấy là đầy đủ cả, hoặc gọi sđt 093.821.7744 người ta hướng dẫn cũng chi tiết lắm. Chúc các bác chọn được chỗ lắp đặt nhà thông minh vừa ý nha!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN