Trải qua một cuộc tình chóng vánh với những mảnh vỡ trái tim. Liệu sẽ có một người như anh đến bên và ôm lấy em, thương em bằng tất cả những gì dung dị nhất chứ?

Gửi bạn trai tương lai của em!

Em không biết khi nào thì anh mới xuất hiện, có thể nhanh thôi, có thể là vài năm nữa, nhưng em tin sẽ có một người như anh xuất hiện-bạn trai tương lai của em ạ!

Khi anh xuất hiện và đến bên em, xin anh đừng vì một chút khó khăn mà nản lòng nhé. Vì anh là người đến sau một người nào đó, nên đồng nghĩa với việc anh sẽ phải thương em hơn và ôm trọn trái tim đã hóa sẹo của em.

Em sẽ thờ ơ lạnh nhạt và hờ hững với anh rất nhiều, em sẽ chẳng thể tùy tiện trao trọn niềm tin cho anh. Sẽ có một vài thử thách, anh sẽ thấy em rất vô tâm, nhưng anh đừng bỏ cuộc, chỉ là em đang tạo lớp vỏ bảo vệ mình thôi. Thay vì phá bỏ lá chắn bảo vệ ấy, anh hãy từng bước tiến vào bên trong đó, cùng nó bảo vệ em nhé!

Ban đầu sẽ rất khó khăn, vì em sẽ chẳng bao giờ nhớ anh trước, cần anh trước. Nhưng anh hãy thể hiện là anh nhớ em cần em, lúc đấy em vẫn sẽ đến bên anh và yêu anh thôi.

Em không yêu cầu anh phải yêu em, nhưng nếu anh đã chọn yêu và ở bên em thì xin anh có trách nhiệm một chút vì tình yêu với em không phải trò đùa, không phải là cái hứng nhất thời nay muốn mai bỏ. Nếu anh không làm được thì đừng vội vã bước qua đây!

Khi anh chứng minh cho em thấy tình yêu chân thành của mình cũng là lúc em mở lòng với anh hơn, muốn dựa dẫm vào anh hơn, có khi em còn yêu và thương anh hơn anh thương em nhiều. Yêu em sẽ có đôi khi anh thấy rất mệt mỏi, vì em là đứa trái tính trái nết, dở dở ương ương hay tự kỉ suy nghĩ lung tung. Những lúc đấy anh hãy đủ tinh tế để an ủi em, mà an ủi em thì dễ lắm, một cái ôm cũng đủ nhiều rồi...

Yêu em anh cũng sẽ thấy hạnh phúc nhiều đó. Vì em sẽ chẳng đòi hỏi quá nhiều điều khắt khe từ anh, cũng không có tham vọng vật chất. Thứ em cần chỉ là anh quan tâm em thôi. Hãy nhắn tin chúc ngày em ngày mới vui vẻ, tối hãy chúc em ngủ ngon, dặn em ngủ sớm. Anh có thể bận bịu chẳng có thời gian nói nhảm với em cả ngày, nhưng khi anh rảnh hãy nhắn tin cho em rằng anh nhớ em nhé, vì mỗi phút em đều chờ tin nhắn của anh như vậy. Hãy nhớ về em mỗi sáng thức dậy và mỉm cười sau khi nghe giọng nói của em vào mỗi tối trước khi đi ngủ. 

Anh có thể không giàu về tiền bạc, nhưng không thể không giàu về ý chí anh nhé. Đừng vì một chút khó khăn trong cuộc sống mà bỏ cuộc, đừng chỉ biết than ngắn thở dài mà không làm gì cả. Khi anh mệt mỏi anh hãy rủ bạn bè tụ tập uống vài cốc bia, bởi em biết họ sẽ biết cách an ủi anh hơn. Nhưng anh đừng quên có một cô gái luôn sẵn sàng ôm chặt lấy anh, bờ vai nhỏ bé luôn có chỗ để anh tựa vào, sẽ truyền cho anh năng lượng để tiếp tục tiến về phiá trước.

Em sẽ không đòi hỏi anh mua thứ gì cho em, nhưng nếu anh đi ngang qua đâu thấy cái gì hợp với em thì hãy mua tặng em nhé, không cần đắt tiền chỉ cần phù hợp thôi ví như một chiếc móc khóa hình quả dâu chẳng hạn, em sẽ rất thích đó.

Em cũng không đỏi hỏi mình phải đi ăn uống những nơi sang chảnh, mình cứ tìm mấy quán viả hè vui vẻ nói cười, anh biết không, chỉ cần ở bên nhau thì nơi đâu cũng là mỹ cảnh.

Anh hãy bao dung cho những lỗi lầm của em trong quá khứ nhé. Bởi vì em cũng chịu đựng đủ rồi. Em sẽ kể cho anh nghe về quá khứ của mình. Nhưng nếu anh không chấp nhận được cũng không sao, vì ai cũng có quyền được lựa chọn mà..

Trong tháng em sẽ có vài ngày tự kỉ, em sẽ không ngừng than thở trách móc. Anh hãy thông cảm và an ủi em nhiều nhiều một chút nhé. Nhẫn nại và nhường nhịn em một chút.

Vì em là đứa suy nghĩ rất nhiều, nên em nhìn việc gì cũng phân tích theo hai hướng tích cực và tiêu cực. Sau đó em sẽ phân vân mâu thuẫn không biết làm sao. Anh đừng bảo em khó chiều, khó tính, thay vì thế anh hãy giúp em chọn một phương án hành động tốt nhất nhé. Vì khi em tâm sự với anh, là em muốn mình cùng giải quyết.

Anh sẽ nấu ăn cho em chứ, dù chỉ là một bát mì thôi? Dù nó chả có vị gì em cũng thấy ngon. Anh sẽ đi mua sách với em chứ? Sẽ giới thiệu cho em vài quyển sách hay chứ? Anh có thể cùng em đón sinh nhật, những ngày lễ tết không, mình sẽ tay trong tay đi khắp thế gian. Anh làm được chứ?

Khi mình cãi nhau, anh có thể cáu giận nói to, nhưng đừng tắt điện thoại trước, em sẽ buồn nhiều lắm. Đừng dễ dàng nói chia tay. Anh hãy nghĩ lại vì cái gì mà anh yêu em đến ngày đó. Mình sẽ cãi vã nhưng đừng bỏ nhau nhé!

Vào một ngày nào đó, khi trái tim em lại sẵn sàng đón nhận yêu thương, anh hãy yêu em bằng những gì dung dị nhất...

Hà Nội ngày gió mùa về 12/9/2015

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN