Bóng đêm là đồng minh của những giấc ngủ êm đềm, bình yên. Nhưng bóng đêm là kẻ thù của những tâm hồn yếu đuối đã và đang rạn vỡ. Nó từng mong phải chi chẳng có màn đêm để nỗi đau không nhói từng đoạn, để hồi ức không ùa về trong khắc khoải...

Nó – được mọi người yêu mến trầm trồ với vẻ ngoài quyến rũ, gương mặt xinh đẹp và có một tâm hồn không hề kém cạnh vẻ bề ngoài. Nó năng động, vui tươi, hồn nhiên yêu đời như cái tuổi vốn dĩ của nó. Vâng! Rất nhiều người đàn ông vây quanh nó, sẵn sàng cho nó tất cả. Nó gặp anh tình cờ trong những chuyến đi xa, rồi nó mến anh – một người đàn ông đẹp trai, phong độ với nụ cười tỏa nắng. Những câu bông đùa gán ghép của mọi người, những lần tâm sự của anh đã kéo cả hai xích lại gần nhau. Càng gần nhiều hơn nó càng sợ, sợ mình không dứt ra được khi từ đầu đã biết là không thể vì anh rất yêu cô ấy – vợ sắp cưới của anh. Cái anh dành cho nó là một thứ tình cảm không biết mang tên là gì. Tri kỷ ư, không phải; em gái à, lại càng không... Nó quay cuồng giữa nỗi sợ hãi phải mất anh và niềm hạnh phúc khi được anh quan tâm, sẻ chia. Nó ích kỷ muốn chiếm hữu anh mãi mãi để thỏa mãn cái tôi của mình và trên hết là muốn được có trọn vẹn tình yêu của anh.

Đêm qua đi, liệu ngày mai trời sẽ sáng...

Ngày anh nói yêu nó là ngày anh lấy vợ, nó đi xa! Lời yêu của anh như một sự cảm kích, niềm an ủi cuối cùng anh dành cho nó. Dẫu biết là không thể đến với nhau, dẫu biết là không nên đau nhưng nó vẫn nghe tiếng trái tim mình vụn vỡ từng mảnh. Vẫn là bạn, vẫn nhắn tin, vẫn thình thoảng dõi theo nhau, vẫn gượng cười mạnh mẽ trước mặt anh nhưng nó biết mình tim mình đang cứa máu. Không còn nữa những tin nhắn chúc ngủ ngon, những cuộc gọi tâm sự hằng giờ, chẳng còn sự quan tâm của anh...chỉ còn nó gặm nhấm nỗi đau không tên! Và nó đang cố nén lòng mình để không phải giành lấy anh một lần nữa!

Nếu có thể, nó mong thời gian quay lại, để lướt qua anh như những người bạn bình thường, để giờ đây anh không cần phải day dứt, vợ anh không cần phải đau khổ và nó...không cần phải hoang hoải lòng mình mỗi đêm với từng đoạn hồi ức về anh.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN