Tới giờ vở kịch ấy công chiếu, bạn được diễn cùng anh ta, được sống trong một tình yêu mà ai cũng muốn có, ai cũng phải ghen tức. Thế nhưng vở kịch kết thúc, bạn sẽ trở về như những người xa lạ.

Bạn là con gái, bạn sẽ vui và hạnh phúc vì có được một người yêu đẹp trai, con nhà khá giả, học giỏi. Lúc nào tường nhà Facebook hay Zalo, Viber cũng có hàng ngàn cô gái theo dõi, kết bạn, mỗi lần đăng ảnh cả nghàn lượt like trên các trang mạng xã hội. Thế nhưng khi ở bên bạn họ không như những gì họ nói, họ làm trước mặt người khác.

Trước mặt bạn bè anh ta luôn tỏ ra mình là một người bạn trai tốt, chăm sóc cho bạn, nghĩ cho bạn, bảo vệ bạn khi có ai đó tán tỉnh bạn, tóm lại anh ta như một lãng tử rất dịu dàng chu đáo với đóa hoa phù dung. Anh ta nâng niu, nhẹ nhàng với bạn trước mặt người lạ. Rồi khi chỉ có bạn và anh ta ở bên nhau, bạn có thấy mình và anh ta như hai người xa lạ không, tình yêu bạn có như vở kịch không?

Tới giờ vở kịch ấy công chiếu, bạn được diễn cùng anh ta, được sống trong một tình yêu mà ai cũng muốn có, ai cũng phải ghen tức. Thế nhưng vở kịch kết thúc, bạn sẽ trở về như những người xa lạ. Những cuộc gọi hỏi thăm, những tin nhắn tâm sự cùng nhau đến tận sáng, cũng dần ít đi, có cứ bốc hơi theo thời gian. Rồi đến khi bạn bè có cuộc hẹn, tổ chức tiệc, thì y như bạn sắp có một show diễn hoành tráng, bạn sẽ được anh ta gọi điện, nhắn tin hỏi thăm các thứ, rồi tự cho mình cái quyền bắt bạn phải đi với đủ các lí do.

Bạn cảm thấy chán và ngán cái vẻ mặt yêu thương giả tạo của anh ấy, nhưng bạn lại không có đủ dũng cảm, hay đủ sức lực phản kháng lại yêu cầu của anh ấy. Bạn vẫn cứ lặng lẽ làm theo kịch bản anh ấy đã vạch sẵn, không chỉ thế có đôi lúc bạn diễn chưa tốt còn bị anh ấy tức giận, cau có hoặc khi bạn có diễn đạt thì cast xê cũng chỉ là những cuộc gọi, những cuộc hẹn sau đó vài ngày, chứ không bao giờ bạn là tất cả trong họ.

Nhiều lúc, tình yêu ấy chỉ là liều thuốc giảm đau, kháng sinh giúp những chàng trai ấy vượt qua những cơn đau do vết thương từ cuộc tình trước để lại, và bạn chỉ là diễn viên giúp họ diễn tốt trước mặt bạn bè. Tình yêu vốn dĩ là vitamin giúp con người có thêm nghị lực sống là làm việc, nhưng nhiều người yêu là để có và đủ với những cung bậc cảm xúc " hỉ - nộ- ái - ố", mà không bao giờ xem bạn là người đi cùng họ trên con đường hay xem tình yêu dành cho bạn là thứ quan trọng nhất. Là con gái hãy nói với người yêu bạn rằng " tim em là bầu trời xanh của anh, chứ không phải là gốc cây cho anh đi mệt rồi ngồi nghỉ, hết mệt anh đi tiếp và tim em càng không phải là con đường cho anh đi qua rồi đi mất".

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN