Anh của em, người thương của em... Những câu ngọt ngào phải chăng anh quá bận rộn để đi nói với người khác nên quên mất em cũng cần được nghe. Là khoảng thời gian bận rộn quá nên anh quên em vẫn cầm điện thoại đến 2h khuya để chờ một tin "anh đã về tới nhà rồi, ngủ ngon nhé cục cưng". Phải chăng em đủ giỏi giang để giữ chân anh lại, chưa đủ thật lòng để anh khỏi cần tìm kiếm xa xôi, chưa đủ khôn để hiểu ra anh nói thương em chỉ là giả vờ và anh còn nói thế với bao nhiêu người khác.

Chiều nay trời trong xanh, không như những ngày mưa buồn bã và lủi thủi, em lấy hết dũng khí nhắn cho anh vài dòng "hôm nay anh qua ăn cơm với em nha, please"

Và tất nhiên những gì em nhận được là câu từ chối đầy khéo léo và chân thành từ anh, thế nhưng em biết anh không bận đến thế.

Mình quen nhau qua một trang hẹn hò trên mạng, lúc đầu cũng hời hợt với nhau, đôi lúc còn thấy ghét. Ấy thế mà...Em và anh đến gần nhau hơn khi cuộc sống của em xảy ra một số biến động, là nhờ anh động viên, nhờ anh cổ vũ, cũng nhờ anh một phần mà em trở lại Sài Gòn, về nơi em yêu thương và chịu cũng không ít những tổn thương không đáng có.

Kết quả hình ảnh cho couple friend tumblr

Rồi thì....

Chúng ta dần dà nói với nhau những câu chuyện tưởng chừng như không có hồi kết.

Là khi anh vượt vài chục cây số trong đêm, tạm gác lại công việc vì muốn gặp em.

Là anh nhẹ nhàng, là quan tâm nhưng chẳng hứa hẹn gì.

Là khi, em biết mình thương anh.

Kết quả hình ảnh cho couple friend tumblr

Em thương anh không giống như bao người khác, không cao ráo điển trai, không tâm lý, không se sua vẻ bên ngoài như người khác. Anh trong em mộc mạc đến lạ thường, anh trong em rất giỏi giang mà không thích khoe khoang, anh trong em biết em cần gì, hiểu em muốn gì và biết làm em vui mỗi khi em buồn. Anh của em, người thương của em..,

Thế nhưng, em trong anh thì sao?

Em biết, em chẳng là gì trong anh, là khi quặn lòng nghe anh nói "anh thích một cô gái phải giỏi, bản lĩnh", còn em ư?

Em biết, sau khoảng thời gian ngọt ngào anh dần viện cớ bận nhiều hơn, ít nói chuyện hơn, 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày...1 tháng...mình chưa nói với nhau câu nào cả.

Em biết, anh đã tìm được niềm vui khác ở đâu đó, là khi thấy dấu hoạt động của anh trên mạng nhưng chỉ biết lặng câm, khẽ nhìn rồi tự an ủi mình, anh bận thôi mà.

Kết quả hình ảnh cho couple friend tumblr

Anh nè!

Những câu ngọt ngào phải chăng anh quá bận rộn để đi nói với người khác nên quên mất em cũng cần được nghe. Là khoảng thời gian bận rộn quá nên anh quên em vẫn cầm điện thoại đến 2h khuya để chờ một tin "anh đã về tới nhà rồi, ngủ ngon nhé cục cưng".

Phải chăng em đủ giỏi giang để giữ chân anh lại, chưa đủ thật lòng để anh khỏi cần tìm kiếm xa xôi, chưa đủ khôn để hiểu ra anh nói thương em chỉ là giả vờ và anh còn nói thế với bao nhiêu người khác.

Anh nè!

Sao em lại nhớ anh nhiều đến thế, nhớ cái ôm, nhớ nụ hôn, nhớ giọng nói, nhớ cả cái cau mày đáng yêu.

Nhớ đến anh khi lướt mạng và thấy những chú cún dễ thương.

Nhớ đến anh mỗi khi ở công ty nhìn thấy dáng vẻ của sếp, tự hỏi sao lại giống anh đến thế kia.

Nhớ anh, mỗi đêm về.

Kết quả hình ảnh cho couple friend tumblr

Anh nè!

Em cũng có lòng tự tôn riêng của mình, em đâu thể mãi chạy theo những thứ vốn dĩ không đáng, dẫu biết lòng còn thương nhiều nên khó dứt.

Em cũng biết rằng em không thể chờ đợi anh 3 năm như lời em nói, chờ đợi anh làm xong những ước mơ cho tương lai, dẫu em biết rằng chỉ cần anh nói hãy đợi anh em sẽ dùng cả tuổi xuân còn lại của mình mà làm thế.

Và em biết tất cả mọi thứ giờ đây anh nói với em đều toàn giả dối. Em không tin,

Không tin, không tin anh còn thương em khi anh để em một mình như thế.

Không tin khi anh thương em mà dù rất thích nhưng khi nào em gửi các bài em đã viết anh mới chịu đọc lấy.

Không tin. Không tin.

Đã hơn 2 tháng rồi anh đấy, không gặp nhau ấy, hôm nay mới viết được vài dòng không đầu không cuối như thế này đây.

Ừ thì, em sẽ yên lặng thôi, không phiền anh nữa.

Nhưng đêm nay em thèm lắm, thèm nghe anh nói dối rằng anh vẫn còn thương em nhiều lắm.

Thèm được ôm và nghe câu "cục cưng, hãy đợi anh"

Nhớ anh

Thương anh

Viết từ một người dưng trong mắt anh...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN