Ngày hôm ấy, cũng có một người rất yêu đã rời đi...

Ngày hôm ấy đêm vẫn đầy sao, gió vẫn thổi

Ngày hôm ấy vẫn ấm áp và vui vẻ sau khi nói lời tạm biệt khi anh đưa em về nhà

Ngày hôm ấy khi nghe tin em bị trượt ngã anh vẫn ân cần hỏi han.

Vậy mà, cũng ngày hôm ấy lại có một người lại muốn ra đi.

Ngày hôm ấy, em đã rất vất vả để tin vào lý do mà anh đưa ra.

Ngày hôm ấy em cũng rất dặn lòng để bình tĩnh, để níu kéo.

Vậy mà, vào ngày hôm ấy có một người đành chấp nhận để một người ra đi.

Ngày một người nói lời chia tay...

Ở cạnh một người thì chẳng cần lý do gì cả, nhưng để rời bỏ người ta có thể đưa ra hàng vạn lý do. Nào là chúng ta không hợp nhau, nào là khoảng cách chúng ta quá xa, nào là anh chưa có gì trong tay không thể lo cho em được,...Nực cười không, vậy sao khi xưa chúng ta lại bắt đầu?

Nhưng nếu ở trong tình cảnh đó, khi một người trong cuộc đã muốn rời đi, bạn sẽ làm gì?

Níu kéo người ấy bằng những kỷ niệm, bằng tình yêu còn hiện hữu, hay đơn giản hơn là bằng một cái ôm xóa tan những giận hờn chỉ trong phút chốc. Hay bạn sẽ chấp nhận nó, mỉm cười nói lời tạm biệt với đối phương, ôm vào mình những vụn vỡ, những thương tổn của ngày hôm ấy gây ra?

Còn đâu, những ngày cuối tuần yên ả với nhau cùng nấu cùng nướng, những giờ cùng nhau đá cầu, những khi người nắm chặt bàn tay em cùng đưa nhau vào giấc ngủ. Còn đâu những ước mơ ngày nắng ấm trong xanh, còn đâu dự tính tương lai cùng có nhau, còn đâu....

Rồi người ở lại vẫn tiếp tục cuộc sống, dù cuộc sống ấy khác lắm, nhưng vẫn là sống. Rồi một thời gian sau đó người ở lại sẽ để lại những đổ vỡ ở phía sau, rồi một ngày người ở lại cũng sẽ tìm được tình yêu mới. Không chắc rằng tình yêu đến sau ấy sẽ là tình yêu cuối cùng nhưng chắc rằng nó sẽ chữa lành bớt vết thương mà người ra đi để lại.

Ngày một người ra đi, bạn có quyền khóc, bạn có quyền gục ngã, bạn có quyền níu kéo, bạn có quyền đau khổ một thời gian. Nhưng sau cùng, bạn phải đứng dậy, phải bước tiếp, phải sống một đời vui vẻ hơn.

Ngày hôm ấy, cũng có một người rất yêu đã rời đi...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN