Trầm cảm, bạn đã từng gặp ai đó như thế, hoặc đã từng trải qua chưa? Nếu bạn đang trải qua những cảm xúc mà không thể khống chế như thế, ban nên tìm một người biết lắng nghe, hoặc tìm cho mình một bác sỹ tâm lý, ngồi lắng nghe và cho bạn những hướng đi tích cực, không phải khám hay uống thuốc gì đâu, nhưng có người giúp bạn sẽ tìm được hướng đi đúng cho mình hơn đấy nhé.

Trầm cảm, bạn đã từng gặp ai đó như thế, hoặc đã từng trải qua chưa?

Ngày trước tôi cũng nghĩ đấy là một căn bệnh khó gặp nào đấy, và tất nhiên biểu hiện sẽ rõ ràng như mấy người bị tâm thần cơ, nhưng không phải là vậy, vì trầm cảm đến rất với tôi rất nhẹ nhàng vào một hôm nào đó mà chính tôi cũng không nhận ra.

Những ngày đấy là những ngày khủng hoảng!

Một cô sinh viên vừa hoàn thành xong chương trình học, tôi cũng nôn nao làm vài bộ hồ sơ xin việc như nhiều bạn bè khác, chỉ khác họ tìm được việc đúng chuyên ngành còn tôi thìchưa, suốt thời gian ấy, tôi, một người đầy cao ngạo khi ra trường trước hàng trăm bạn cùng lớp khác lại tự mình dằn vặt bản thân vô dụng không làm ra trò trống gì.

Thời gian ấy, vì gia đình xảy ra vài biến cố, tôi lại ngập chìm trong những đêm tự vấn bản thân quá lạnh lùng, không thể làm gì, đứng nhìn gia đình mình tan vỡ.

Trầm cảm, căn bệnh không chừa một ai...

Thế là...

Có những đêm, tôi cứ ngồi ngây ra đấy, nhìn màn đêm và những bức tường xung quanh, chẳng buồn nói chuyện cùng ai.

Có những khi, lên cơn điên, tôi không thể kiểm soát được hành động của mình. Còn nhớ, có khi là chiếc áo đang mặc bị xé rách, có khi là chiếc gối, có khi là cào cấu trên chính tay chân mình.

Có những khi lại cáu giận với mọi người xung quanh, nghĩ lại khoảng thời gian ấy thật sự rất thương cho người bạn trai khi ấy, và cho đến giờ tôi không nghĩ sẽ tìm được người thứ hai có thể bao dung cho tôi đến như thế.

Thế là...

Tôi mất vài lần và hàng giờ ngồi trò chuyện cùng bác sỹ tâm lý, bệnh của tôi chỉ là dấu hiệu của trầm cảm, nhưng nếu không giải quyết được hết thì sẽ còn kéo theo nhiều hậu họa, nhiều hành động mạnh bạo hơn về sau.

Trầm cảm, căn bệnh không chừa một ai...

Cũng từng có thời gian, mọi người cho rằng đấy không phải là bệnh, chỉ là tính tình tôi thất thường nóng giận thế thôi, nhưng họ đương nhiên không phải là mình, làm sao họ hiểu được những gì đã trải qua?

Nếu bạn đang trải qua những cảm xúc mà không thể khống chế như thế, ban nên tìm một người biết lắng nghe, hoặc tìm cho mình một bác sỹ tâm lý, ngồi lắng nghe và cho bạn những hướng đi tích cực, không phải khám hay uống thuốc gì đâu, nhưng có người giúp bạn sẽ tìm được hướng đi đúng cho mình hơn đấy nhé.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN