Con người ai cũng vậy cũng có lúc sẽ bị tổn thương bởi những lời nói từ bên ngoài. Những câu nói đó đôi khi lại làm bạn cảm thấy mệt mỏi và đôi khi không muốn ra khỏi nhà vì sợ ra rồi sẽ bị người ta bàn tán, người ta nói thế này, thế kia. Nhưng bạn hãy quên đi, hãy cứ mạnh mẽ lên, bỏ qua những gì người ta nói về bạn vì cuộc sống vẫn phải diễn ra.

Tôi một sinh viên mới ra trường cũng rất muốn tìm một công việc phù hợp với bản thân nhưng đâu phải muốn mà được. Ai cũng muốn một công việc nhàn hạ và lương cao vậy những công việc khó khăn, khổ nhọc kia để ai làm?

Ra trường rồi ai cũng hỏi cháu xin việc chưa? Làm ở đâu? Rồi khi chính ta cũng không giám đối mặt với những câu hỏi đó.Có những lời nói họ không để ý nhưng chính những lời nói đó vô tình làm bạn tổn thương. Những câu nói quen thuộc như: ôi dào! Học đại học xong cũng đi làm công nhân, cũng chả làm được gì cả...

Học đại học xong đi làm công nhân, ừ thì công nhân nhưng cũng có sao đâu, bỏ qua những lời nói đó mà hãy tiếp tục đi, bạn làm được chính những đồng tiền không phạm pháp là được, bạn làm bằng chính sức lực của mình để nuôi bản thân vì thế dù có học đại học làm công nhân cũng chẳng sao cả. Nhưng hãy cố gắng phấn đấu để có một công việc phù hợp với bạn, công việc kia có thể làm tạm bợ nhưng đôi khi tạm bợ cũng tốt.

Rồi đôi khi bị so sánh với người này người nọ những hãy để ngoài tai đi, hãy cứ cố gắng bằng chính sức lực của bạn rồi sẽ có một ngày bạn cũng sẽ thấy nhưng thứ tốt đẹp sẽ đến với bản thân mình.

Tôi cũng vậy cũng đang cố gắng để bản thân có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Vì vậy tôi vẫn phải sống vẫn phải làm để thực hiện ước mơ của mình, mặc dù là đi từ những thứ nhỏ nhất, nhưng tôi tin rồi tôi sẽ thành công.

Cuộc sống vẫn phải sống vì thế hãy quên hết những gì họ nói về mình và hãy bơ đi mà sống!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN