“Cô đơn và chống chọi tất cả những đau khổ của cuộc đời để làm gì?” - Tôi vẫn thường tự hỏi mình như thế. Thượng đế khi tạo dựng con người còn có đôi với Adam và Eva. Vậy thì! Đoạn cuối của mọi tình yêu… phải là hạnh phúc.

Ký ức về những cuộc tình tan vỡ, những lần bị phản bội, những lần khóc ngất đi, những lần cảm nhận trái tim đau như nghìn mũi kim đâm có phải đã khiến bạn và tôi không còn mặn mà yêu thương ai nữa.

 

 

Chính nỗi đau, nỗi nhớ nhung và có khi thù hận đã kéo dài tất cả những bi thương lên rất nhiều cuộc đời. Bạn đã bao giờ mang nỗi buồn và sự đa nghi của mối tình tồi tệ đã cũ để ghép tội cho người yêu hiện tại chưa? Tôi nghĩ, không ít lần chúng ta đã làm điều đó và tôi cũng chẳng hay ho hơn ai, tôi cũng đã từng như thế.

 

Thậm chí, tôi nghĩ rằng, đàn ông trên đời không ai tốt, toàn là những kẻ phụ bạc và chắc chắn là như vậy. Suy nghĩ đó lại như thể chân lý khi quanh quanh những bà cô, bà chị, những cô bạn cũng bảo y thế!  Và một ngày! Tôi đã bỏ cái suy nghĩ ngốc ngếch đó! Vì tôi đã gặp một “thiên nga đen” – người đàn ông thật sự tốt và chân thành.

 

 

Cũng không biết bao nhiêu lần tôi cố ghép tội anh ấy, những tội lỗi mà đàn ông nào cũng sẽ phạm phải: sau những cuộc yêu trên giường chắn chắc anh ấy sẽ chán chường và bỏ đi; anh ấy thành đạt như vậy chắc sẽ có nhiều em gái mưa lắm!; anh ấy chắc đang giả tạo thôi vì trên đời sao có người đàn ông chu đáo và tốt với những người xung quanh đến như vậy;… Nhưng cố ghép thế nào thì hình như đều không phải! Anh ấy thật sự tốt và mong muốn cùng tôi đi một đoạn đường tình yêuhôn nhân hạnh phúc.

 

 

Đến nay, sống giữa hạnh phúc và sự chân thành của một người đàn ông, tôi hiểu rằng, trên đời thật sự có người đàn ông tốt. Và hãy tin “nồi nào úp vung nấy”! nếu bạn chân thành và ấm áp thì lo gì mình không hạnh phúc dài lâu và gặp được người đàn ông tốt. Và nếu không hạnh phúc thì chắc là bạn chưa đi đến đoạn cuối của tình yêu đâu! Và hãy nhớ “Đừng vì một cái cây mà quên mình đang đứng giữa khu rừng.”

 

HẠ LAN 

 

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN