Trái tim đau thắt và lần này bạn tự hứa với lòng "Không yêu thương gì nữa! Chấm hết! Mình sống đời độc thân." Bạn bắt đầu chui rút trong căn hộ nhỏ chặt chội và thôi không còn mơ mộng đến những ngày vui vẻ chung đôi với một ai khác. Nhưng bạn đâu biết rằng, nếu sợ tổn thương thì bạn cũng đang khước từ hạnh phúc.

Đã bao giờ bạn ngồi lại và đếm những lời ngỏ ý của ai đó đã bị bạn từ chối. Những quan tâm dù nhỏ thôi của ai đó cũng bị bạn "tạt một gáo nước lạnh". Và cũng đã bao nhiêu lần bạn cũng tự nói với lòng mình: "Đừng mơ "cướp" đi trái tim của tôi một và rạch vào đó một vết thương rồi trả lại một lần nào nữa. Tôi sẽ không cho bạn được làm việc đó một lần nữa. Tôi đã trưởng thành và khôn ngoan hơn rồi."

Thực tế, hạnh phúc và khổ đau là người bạn sẽ đến cùng nhau đế trên "chuyến xe bus yêu thương" đó. Trước khi trái tim bạn thắt lại, tôi tin rằng, bạn đã từng hạnh phúc biết bao khi ai đó nắm lấy bàn tay nhỏ nhắn của bạn. Bạn cũng từng cười tít mắt khi ai đó khẽ chạm vào đôi môi đỏ hồng và cả bầu trời cũng đã từng xin thu nhỏ lại chỉ để phút giây hạnh phúc này đừng trôi đi. Và còn biết bao hạnh phúc khác khi ai đó nhắn gửi những lời yêu thương và quan tâm mỗi đêm muộn.

Nếu bạn sợ tổn thương, bạn cũng đang khước từ hạnh phúc!

Và rồi hôm nay! Khi tìm yêu đã chào tạm biệt chúng ta! Chỉ còn lại đây những đau khổ và giọt nước mắt hay sao. Tiếp sau đó là chuỗi ngày bạn dằn vặt, tiếc nuối vì những nhớ thương. Không ngừng lại, bạn còn căm ghét và oán trách không thôi những người phụ bạc đó, những người bạc nhược đó.

Với lịch trình dài từ hạnh phúc đến đau khổ đó! Bạn muốn sắp xếp cuộc sống của mình như thế nào trong tương lai?

Xin hãy giữ lại những kỷ niệm đẹp bằng tất cả sự trân trọng. Hãy hiểu rằng mọi sự ra đi đều có lý do. Hãy giữ cho tâm hồn an lành nhất và nhìn lại để xem mình thiếu xót gì trong mối tình đã qua. Quan trọng nhất, đừng bao giờ đánh mất niềm tin vào nửa kia của thế giới.

Hãy tin rằng những điều tốt đẹp, nửa kia chân ái sẽ xuất hiện và đón chào chúng ta vào một tình yêu đẹp tựa thiên đàng. Ở nơi đó, những nỗi đau đã qua sẽ được hàn gắn; những cô đơn và lẻ loi sẽ được đền bù bằng ngày chung tôi; những giọt nước mắt sẽ thay bằng nụ cười.

Nếu bạn sợ tổn thương, bạn cũng đang khước từ hạnh phúc!

Và viễn cảnh đó không phải là giấc mơ xa vời nếu bạn một lần nữa dám yêu, thay vì sợ yêu!

Hãy nhìn những người đàn ông và phụ nữ xung quanh bạn, thất bại "một lần đò", giờ họ đã tìm được chân ái của mình. Còn bạn! Tự tin và bước về nơi có tình yêu, nếu bạn không muốn lẻ loi một mình.

Cầu chúc cho bạn sẽ gặp được chân ái cũng đời mình và sống những ngày tháng êm đềm và hạnh phúc.

HẠ LAN

Guu.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN