Tôi được sắp xếp sẵn một con đường để đi, nếu như im lặng sống ngày qua ngày thì người nhà tôi sẽ vui, nhưng rồi tôi lại thấy có lỗi với chính bản thân mình. Tôi luôn đi theo con đường được sắp xếp sẵn ấy mà đôi lúc quên hỏi bản thân tôi muốn gì. Tôi dần đánh mất cảm xúc cá nhân, dần quên mình là ai, và mục tiêu sống của mình là gì.

Tôi 20 - 1 cô gái với nhều hoài bão nhưng cuộc đời lại không thể tự quyết định được. Tôi được sắp xếp sẵn 1 con đường để đi, nếu như im lặng sống ngày qua ngày thì người nhà tôi sẽ vui, nhưng rồi tôi lại thấy có lỗi với chính bản thân mình.

Tôi luôn đi theo con đường được sắp xếp sẵn ấy mà đôi lúc quên hỏi bản thân tôi muốn gì. Tôi dần đánh mất cảm xúc cá nhân, dần quên mình là ai, và mục tiêu sống của mình là gì. Tôi cứ mãi lẩn quẩn trong chính vòng tròn mình tạo ra, cứ đi mà chẳng biết đi về đâu. Tôi ước bản thân mình có thể ngoan ngoãn đi theo như những gì Ba Mẹ tôi mong muốn thì có lẽ sẽ không khiến họ thất vọng và buồn bã. Tôi chìm trong những khó khăn, cho đến 1 ngày tôi nhận ra TÔI SỐNG KHÔNG HỀ VUI VẺ NHƯ CHÍNH VẺ NGOÀI CỦA TÔI! Tôi chỉ là diễn vai con ngoan trong khi trong lòng tôi đang dậy sóng.

 Bạn còn trẻ, hãy sống vì mình, làm điều mình muốn. Đừng vì ai mà thay đổi!

Rồi tôi bắt mình nhìn vào sự thật, 1 lần đối diện với chính tôi. Tự hỏi xem bản thân tôi thực sự muốn gì. Ít ra thì tôi sẽ sống có y nghĩa hơn! Tôi lấy hết can đảm đối diện với người thân của mình, nói cho họ nghe tôi muốn gì, họ có thể không chấp nhận nhưng họ sẽ phần nào đó hiểu tôi hơn. Họ đã cho tôi 1 sự bảo vệ quá lớn, và giờ đây là lúc tôi nên bước ra khỏi vòng bảo vệ đó rồi. Có thể ở tuổi tôi nhiều người đã có thành tựu của riêng mình, nhưng mà sẽ không bao giờ là muộn để bắt đầu. Tôi sẽ để cho bản thân được quyền SAI ít nhất 1 lần trong đời, vì cuộc đời cho phép mà. Sai rồi sẽ sửa, vì tôi là chính tôi, tôi không hề hoàn hảo. Tôi sẽ tự chịu trách nhiệm cho cho quyết định của mình!

 Bạn còn trẻ, hãy sống vì mình, làm điều mình muốn. Đừng vì ai mà thay đổi!

Hãy mạnh mẽ lên các cô gái, đối diện với chính bạn cũng là 1 cách bạn yêu thương mình. Hãy yêu bản thân thật nhiều. Bạn sẽ không thể yêu ai nếu như không biết yêu chính mình. Bạn còn trẻ, hãy sống vì mình, làm điều mình muốn. Đừng vì ai mà thay đổi!

Sẽ có lúc bạn đau khổ bởi những khó khăn mình vấp phải, nhưng đừng như tôi chìm trong nó. Tôi nhận ra cho dù tôi có đau khổ hơn nữa, thì ngay mai mặt trời vẫn mọc, và mọi chuyện vẫn tiếp diễn. Thay vào đó hãy đứng lên và đối mặt!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN