Đi được tới năm 3 đại học rồi, con cũng không muốn từ bỏ, nhưng con không thể ép bản thân con làm điều con không muốn nữa. Một lần thôi, để cho con ích kỷ một lần, một lần thôi Ba mẹ hãy tin sự lựa chọn của con, con sẽ chứng minh cho Ba Mẹ thấy con đường con lựa chọn là không sai. Nếu có thất bại con cũng không hối hận vì con đã làm hết sức, con đã sống bằng đam mê và nỗ lực.

Cảm ơn Ba Mẹ đã đưa con đến với thế giới này và cho con trở thành con của Ba Mẹ. Đó chính là may mắn lớn nhất của cuộc đời con. Ba Mẹ cho 1 gia đình, với con đó là gia đình hoàn hảo nhất, tuyệt vời nhất. Ở đó con chính cô công chúa nhỏ của Ba Mẹ và các anh. Cả cuộc đời này con nợ Ba Mẹ nhiều lắm, dù cho con làm mọi thứ thì cũng không thể nào đền đáp được sự hi sinh tảo tần của Ba Mẹ.

Một lần thôi, Ba mẹ hãy tin sự lựa chọn của con...

Ba Mẹ à, hơn cả lời cảm ơn, con nợ Ba Mẹ một lời xin lỗi. Xin lỗi vì con không thể ngoan ngoãn như mong muốn của Ba Mẹ, con thấy mình bất hiếu lắm. Con biết, không có người Cha người Mẹ nào là không thương con, không mong con mình hạnh phúc. Ba Mẹ chỉ có mỗi con là con gái, con biết Ba Mẹ luôn mong con học hành nên người, tìm một công việc ổn định, lập gia đình rồi kết hôn. Tất cả con đều biết, thế nhưng đó không phải là cuộc sống con muốn Ba Mẹ à.

Con biết cả sự vất vả, mệt nhọc và sự hi sinh của Ba Mẹ để cho con có cuộc sống ấm no, đầy đủ. Để cho con không thua thiệt với bạn bè. Càng biết những điều đó khiến con càng có lỗi. Nhìn Ba Mẹ cứ chạy đây chạy đó để kiếm những đồng tiền đóng học phí cho con, con muốn mình mau mau đi làm để có thể tự lo cho bản thân, để giảm bớt gánh nặng cho Ba Mẹ.

Một lần thôi, Ba mẹ hãy tin sự lựa chọn của con...

Thế mà Ba Mẹ à, càng học con càng không hiểu, không phải con chưa từng cố gắng, mà là nó không phù hợp với con. Đi được tới năm 3 đại học rồi, con cũng không muốn từ bỏ, nhưng con không thể ép bản thân con làm điều con không muốn nữa. một lần thôi, để cho con ích kỷ một lần, một lần thôi Ba mẹ hãy tin sự lựa chọn của con, con sẽ chứng minh cho Ba Mẹ thấy con đường con lựa chọn là không sai. Nếu có thất bại con cũng không hối hận vì con đã làm hết sức, con đã sống bằng đam mê và nỗ lực.

Một lần thôi, Ba mẹ hãy tin sự lựa chọn của con...

Hơn ai hết trên đời này Ba Mẹ là người hiểu con nhất, dù ngoài kia đầy sóng gió thì vòng tay Ba Mẹ vẫn đợi con về. Hãy để con tự đi trên đôi chân của mình, đừng bảo vệ con mà hãy là động lực cho con phấn đấu. Con té hãy để con tự đứng lên. Vì có sự bảo vệ quá lớn đó nên con luôn ỷ lại, con thấy mình yếu đuối lắm, hãy để con đi tìm sự mãnh mẽ của chính mình. Con không thích màu Hồng đâu, con nghĩ cuộc đời này cũng không phải màu Hồng, con không mãnh mẽ để bảo vệ chính mình thì con không thể bảo vệ gia đình của mình. Vẫn là câu nói ngày đó: " Không làm Ba Mẹ hãnh diện được, thì cũng không khiến Ba Mẹ mất mặt".

Ba Mẹ đã làm hết mọi trách nhiệm với con rồi, phần còn lại hãy để con tự đi Ba Mẹ nhé! Ba Mẹ là những người tuyệt vời nhất. Với con tín ngưỡng còn hơn cả Phật giáo chính là Ba Mẹ! Ba Mẹ có thể buồn, có thể đau lòng vì con, nhưng con biết 2 người sẽ chẳng bỏ con đâu <3

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN