" Có ai đó từng nói với em " người yêu cũ chỉ được phép nhớ mà không được phép thương" nhưng em không nghĩ như vậy, anh - người yêu cũ là điều gì đó mỗi khi nhớ đến, mỗi khi nhớ về tim lại nhói đau, với em.. người yêu cũ không được phép nhớ càng không được phép thương.. vấn vương chỉ thêm đơn độc.."

Anh! Người yêu cũ.. Đau đớn không khi mới đây thôi còn là người yêu, khi còn tay trong tay, khi còn yêu thương mà hôm nay lại gọi nhau bằng 3 tiếng "người yêu cũ".. Đời mênh mang lòng người vội vàng, có quá nhanh không khi yêu thương dừng lại, em vẫn biết mọi chuyện trên đời xảy ra đều có lí do của nó, đều như một sự sắp đặt mà dù ta có biết trước cũng chẳng thể tránh né, chẳng thể đổi thay. Nhưng... khi mọi chuyện xảy đến, em vẫn còn ngỡ ngàng, ngơ ngác..

Là anh đã nắm tay ai kia, là anh đã cho ai kia tựa vai, là những bức ảnh hai người chụp chung, là những câu nói yêu thương họ trao đến anh, còn em, ngây ngốc... Em không biết được vào khoảnh khắc ấy, có bao nhiêu cô gái đang chịu cảm giác như em, đang ngồi bó gối nơi một góc phòng, đang lấy tay lau mạnh đi những giọt nước mắt, đang ngước mắt lên cho những giọt nước mắt không thể rơi, cắn môi để không bật khóc thành tiếng...

Là thứ cảm giác như thể bầu trời đang nắng bỗng đổ cơn mưa rào, là sự bất lực nơi khóe mắt, là nỗi uất hận không thể nói thành lời, mọi thứ như nghẹn lại.. Khoảnh khắc ấy, giây phút ấy khi em lấy tay gạt nước mắt đến rát xé khuôn mặt, khi nụ cười trên môi xuất hiện cùng dòng nước mắt, anh biết không? Em nghĩ mình mạnh mẽ nhất khoảnh khắc ấy.. Mỉm cười và chấp nhận tất cả, quên anh, quên cả những gì đang diễn ra trước mắt, nghĩ mình cần đổi thay cần mạnh mẽ và sống tốt hơn cả cách anh đang sống.

Bây giờ, khi thời gian đã trôi qua, cũng đã nửa năm nay, em nghĩ mình ổn hơn rất nhiều, em đã và đang làm rất tốt, em kiên cường, em mạnh mẽ hơn bất kì ai, dù có lúc trong cuộc sống bất chợt thấy hình ảnh anh, dù facebook thỉnh thoảng nhắc lại kỉ niệm của chúng ta những năm trước, nhưng anh biết không? Em không cho phép mình nhớ anh, càng không cho phép mình thương anh.. Con người ta khi đi qua tổn thương, khi đi qua những đơn độc sẽ rất sợ một lần nữa đơn độc, lại càng sợ vết thương ấy ngày càng sâu, ngày càng xót xa...mà vết cứa cứ cứa đi, cứa lại thì sẽ chẳng bao giờ có thể lành.

Vậy nên con gái à, hãy nhớ, người yêu cũ không được phép nhớ càng không được phép thương.. Đi qua những tổn thương, hãy biết yêu thương chính mình, bởi con gái chúng ta xinh đẹp nhất khi không thuộc về ai.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN