Em nhận ra đời người là hữu hạn, mọi thứ tồn tại trong đời người tất nhiên cũng hữu hạn, vậy em nhất định đòi hỏi những thứ mãi mãi, vô hạn trong cái quỹ thời gian có hạn ấy phải chăng đã quá ngờ nghệch, đã quá dại khờ? "Em mệt rồi, có thể nói với anh không?" Em tự cười vào câu hỏi của chính mình "Không! Em không thể nói, bởi em không cần, bởi em tự mình vượt qua được. Anh không có nghĩa vụ và cũng không có quyền được nghe!"

Năm đó, khi em còn là cô bé không thể nói, còn rụt rè đi bên anh, em đã từng hỏi: "Nếu em có thể nói trở lại, anh muốn nghe câu gì nhất?"
Anh mỉm cười hạnh phúc: "Anh muốn nghe em đọc tên cuốn sách này" rồi anh đưa cuốn "Anh sẽ yêu em mãi chứ?" che mặt và cười thật hạnh phúc.
Năm đó, em lặng lẽ nhìn anh ồn ào tạm biệt bạn bè, tạm biệt thành phố có em, có tràn ngập kỉ niệm của chúng mình. Đến với miền đất không em, không nghẹn ngào thương nhớ.
Em tạm biệt anh, tạm biệt yêu thương đến với miền đất không màu, đến với cuộc sống bộn bề những cảm xúc, một mình em!
Năm đó, em nghẹn ngào, hai hàng nước mắt lăn dài bật hỏi anh câu hỏi ấy giữa sân bay nhiều thật nhiều người, nhưng không ai là của em: Anh sẽ yêu em mãi chứ?
Ngày cuối cùng năm đó, anh ngỡ ngàng, gật đầu rồi quay lưng!
Nhiều năm sau đó, em ngạo mạn với nỗi cô đơn chỉ riêng mình em có. Phải rồi, đâu có gì là tồn tại mãi mãi? Vậy hà cớ gì em gắn bó với ai!
Năm nay, em tự hỏi có gì là mãi mãi? Em tự hỏi có gì là bền lâu? Đến cả cuộc sống cũng chỉ là tạm thời, sau vài chục năm mỏi mệt người ta cũng tìm đến an yên, đến vĩnh hằng, đến hư vô thì nói yêu mãi mãi phải chăng là đã quá phù phiếm, đã quá ảo mộng?
Cũng năm nay, em nhận ra đời người là hữu hạn, mọi thứ tồn tại trong đời người tất nhiên cũng hữu hạn, vậy em nhất định đòi hỏi những thứ mãi mãi, vô hạn trong cái quỹ thời gian có hạn ấy phải chăng đã quá ngờ nghệch, đã quá dại khờ? "Em mệt rồi, có thể nói với anh không?" Em tự cười vào câu hỏi của chính mình "Không! Em không thể nói, bởi em không cần, bởi em tự mình vượt qua được. Anh không có nghĩa vụ và cũng không có quyền được nghe!"
"Em mệt rồi, sẽ không nói với anh..."

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN