Một cô nàng yêu bóng đá sẽ là vậy đấy, sẽ chẳng có gì thướt tha nhẹ nhàng, ngọt ngào tình cảm như những người con gái khác, cũng chẳng lộng lẫy trong những bộ cánh vốn dĩ thuộc về cô, và tất nhiên anh sẽ chẳng bao giờ tự hào được mỗi khi anh khoe mẽ người yêu dịu dàng cùng bọn bạn. Thế nên anh này! Anh có chấp nhận yêu một cô nàng say bóng đá như em không?

Nhắc đến môn thể thao vua thì người ta sẽ nghĩ ngay đến phái mạnh bởi niềm đam mê có sẳn từ thuở sơ khai với trái bóng tròn của họ, vì sự mạnh mẽ trong họ, vì đó đã là sự mặc nhiên có sẳn trong họ. Trong nhịp sống hiện đại, cũng có rất nhiều bạn gái thích bóng đá, hết mình vì niềm đam mê bóng đá, nhưng thật sự thì đó vẫn là điều lạ lẫm đối với đại đa số trong khi bóng đá nữ cũng đang dần vươn lên.

Thật khó để tưởng tượng một người con gái đam mê bóng đá thì sẽ như thế nào. Dễ thôi mà!

Đó sẽ là khi, trong tủ quần áo của cô nàng thay vì phấn son quần áo lượt là ra sẽ là một khoảng to đùng những áo quần vốn dĩ thuộc về phái mạnh ngoài kia, những bộ đồ đá bóng với chiếc quần ngắn củng cởn cùng với chiếc áo chẳng tân thời làm con gái chẳng còn đẹp mắt chút nào. Thế mà chẳng sao cả! Đó là điều cô thích, cô yêu, như bản thân cô chỉ có thể sống vì điều như thế. Cô gái sẽ chẳng bao giờ cảm thấy mình xấu đi vì điều đó, bởi đó là cuộc sống mà cô cần.

Anh có thích một cô gái yêu bóng đá không?

Đó sẽ là khi, mỗi cuối tuần thay vì hẹn hò cùng gả trai nào đó chẳng yêu bóng đá vi vu phố phường ngắm người qua lại hối hả vui, thì cô sẽ ngồi nhà ôm chiếc tivi với tâm trạng phấn khích vì những trận đấu. Hay là náo nhiệt hơn có thể, cô sẽ hòa mình vào không khí của những buổi cà phê bóng đá cùng những tiếng hô vang trời của cánh đàn ông khi bóng lăn cùng với sự hào hứng của đam mê. Sẽ rất tuyệt hơn, nếu có ai đó cùng làm điều đó bên cạnh cô.

Đó là khi, mỗi tối thay vì sớm một chút đi ngủ để giữ gìn "nhan sắc" thì cô gái yêu bóng đá sẽ thức đến tận khuya lơ khuya lắc có khi còn là rạng sáng sớm mai để được hết mình vì trận đấu, hết mình vì niềm đam mê, niềm tin vào sự chiến thắng. Hay, nó còn có thể là những phút lắng lòng khi đội bóng cô yêu thua trận, khi cô nhìn thấy trên đôi mắt mạnh mẽ luôn ráo hoảnh của những gã trai cường tráng ấy nay lại có chút gì đó đọng lại chẳng vương của người thua cuộc, khi chứng kiến những kẻ chiến thắng hô vang bài hát khải hoàn.

Đó là khi, tâm trạng của cô cũng sẽ bị chi phối bởi trái bóng tròn ấy. Sẽ là hân hoan cả ngày thậm chí là cả tuần chỉ vì một trận thắng. Hay có những lúc thua, cô cũng sẽ vì thế mà chùn chân níu mình lại về phía của cuộc thua cô không mong muốn. Cái việc buồn của cô chẳng ảnh hưởng gì đâu đến mọi việc thế giới nhưng cô lại xem đó là cả vấn đề to bự, có khi cô còn hờn cả thế giới mà bỏ đi đâu đó để nguôi những âu sầu như thể tất cả đều có lỗi với chỉ mình cô. Vì thế giới của cô buồn.

Anh có thích một cô gái yêu bóng đá không?

Đó là khi, hẹn hò với lủ bạn thân hay ai đó thì câu chuyện lúc nào cũng sẽ luôn được cô chèo kéo sang những anh chàng ở tận đâu đó xa xôi mà cô lúc nào cũng bận tâm, có khi còn tận tường mọi thứ về họ hơn bất kỳ thứ gì. Cô sẽ huyên thuyên mọi thứ về bóng đá trong phạm vi cô biết đến mức có thể vì thế mà từ người chẳng biết gì về bóng đá như những cô bạn gái của cô cũng sẽ mặc nhiên rỏ và yêu luôn cả cầu thủ cô thích, đội bóng cô yêu.

Đó còn là khi, mỗi câu chuyện xoay quanh bóng đá sẽ làm cô thích thú và chú tâm hơn cả những câu chuyện tình tràn đầy những mơ mộng của những cô nàng tuổi mười tám hai mươi vốn nghĩ và mơ về. Cô sẽ luôn hứng thú với những đường chuyền hơn cả những thước phim tình cảm chưa xem gì đã biết kết thúc như những bộ phim Hàn, hay vùi đầu vào những quyển ngôn tình dày cộp đều chỉ cùng những câu chuyện tương tự nhau.

Một cô nàng yêu bóng đá sẽ là vậy đấy, sẽ chẳng có gì thướt tha nhẹ nhàng, ngọt ngào tình cảm như những người con gái khác, cũng chẳng lộng lẫy trong những bộ cánh vốn dĩ thuộc về cô, và tất nhiên anh sẽ chẳng bao giờ tự hào được mỗi khi anh khoe mẽ người yêu dịu dàng cùng bọn bạn.

Thế nên anh này! Anh có chấp nhận yêu một cô nàng say bóng đá như em không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN