Thích sự đổi mới không có nghĩa là dẹp bỏ hết những điều cũ kĩ đã từng làm nên con người của chúng ta. Chúng ta sẽ bền lâu hơn khi ở thời đại mà những gì đã hỏng hóc, chúng ta sẽ sửa chữa thay vì vứt đi hay thay mới.

"Anh rất thích những sự đổi mới trong cuộc sống..!"

Đó là điều anh hay nói với tôi trong những buổi chiều hai đứa la cà quán xá hay cùng nhau đi mua sắm cho mình những thứ đồ mới mẻ. Anh là người khi thấy một món đồ nào đó đã cũ và không còn phù hợp với mình nữa, anh sẽ tái chế chúng lại hoặc là bỏ đi mà không hề luyến tiếc. Còn em thì ngược lại, một cái áo đã lâu không dùng đến, cái túi xách thủng một lỗ nhỏ, đôi giày bị dính ít sơn nhưng em vẫn không nỡ vứt chúng đi một chút nào.

Có thể thay một đôi giày, một chiếc áo, chứ đừng dễ dàng thay lòng đổi dạ

Đến một ngày, anh sẽ hứng thú khoe chỗ làm việc mới của anh có nhiều những người bạn thông minh và tài năng. Anh hào hứng với việc sắp rước được một chiếc xe hợp thời mà anh dòm ngó nó lâu rồi.

Đến một ngày, em rồi sẽ nhàm chán trong cuộc tình này của anh. Khi anh đã hiểu hết tất thảy những gì về em, sẽ chẳng còn chút gì mới mẻ để anh khám phá thêm nữa. Bởi anh thích những dư vị mới, cảm giác lạ lẫm như mới yêu lần đầu.

Có thể thay một đôi giày, một chiếc áo, chứ đừng dễ dàng thay lòng đổi dạ

Đến một ngày, em vẫn sẽ thương anh rất nhiều. Em cũng chấp nhận việc thương một người thích thay đổi như anh, sẽ là đôi lúc tự bản thân buồn mà không thể nói ra, sẽ đôi lúc thấy sợ chính mình sẽ thành những điều quá cũ.

Đến một ngày, em sẽ học hỏi những cái hay, mới lạ hơn trong cuộc sống. Mua thêm cho mình những cuốn sách hay để làm giàu cho cái kệ nhỏ bé của mình, nhưng vẫn giữ gìn cẩn trọng những cuốn sách cũ. Em sẽ nấu thêm những món ăn mới dạy trên tivi, chăm sóc nhiều hơn đến sức khỏe. Thích sự đổi mới không có nghĩa là dẹp bỏ hết những điều cũ kĩ đã từng làm nên con người của chúng ta. Chúng ta sẽ bền lâu hơn khi ở thời đại mà những gì đã hỏng hóc, chúng ta sẽ sửa chữa thay vì vứt đi hay thay mới.

Có thể thay một đôi giày, một chiếc áo, chứ đừng dễ dàng thay lòng đổi dạ

Nếu có một ngày, điều em lo sợ xảy ra. Em vẫn sẽ sống tốt cuộc đời của mình.

Chỉ mong anh sau này, có thể thay đổi một đôi giày, một chiếc áo...chứ đừng dễ dàng thay lòng đổi dạ!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN