Là con gái, phải biết tự thương bản thân mình, chăm sóc một cái cây có ngày lên hoa nở rộ, chăm sóc bản thân mình, ta thấy lòng ngạt ngào những đóa hoa. Quà tặng cho mình thực chất chẳng ở đâu xa cả. Được mỉm cười, được hít thở là ta thấy lẽ đời tràn ngập sự biết ơn

Có ai đó nói rằng, được sống chính là món quà lớn nhất mà cuộc đời này ban tặng. Nhưng có mấy ai nhận ra và biết ơn đời mỗi một ngày trôi qua dù là trong nụ cười hay nước mắt. Cũng là một loại nổi đau, nhưng có người vượt qua rất nhanh, còn người thì chầm chậm trôi đi trong cái thế giới mà ba phần tư là tuyệt vọng và nước mắt. Khi chúng ta hiểu sâu hơn thế nào là đời tặng mình, thế nào là thứ vật chất không nên tồn tại, lúc ấy ta sẽ thấy thêm yêu đời hơn.

con gái, đừng trông chờ vào những món quà từ một ai đó, cũng đừng vội tủi thân khi thấy nhiều cô bạn hí hửng khoe mới nhận được quà. Chúng ta sống không thể thiếu niềm vui từ những món quà, nhưng nó càng có ý nghĩa hơn khi tự chính đôi tay mình lao động và sở hữu được chúng.

Là con gái, nên có sở thích tự mua quà tặng mình!

Khi ta tự mua cho mình một cuốn sách mới, hẳn là ta phải lựa chọn thật kĩ lưỡng giữa trăm nghìn cuốn sách để không bị hoang phí túi tiền của mình. Và quan trọng là ta thích nó.

Khi ta tự mua cho mình một cây son, hẳn là ta cũng phải mất hàng giờ để nghiên cứu nhiều những màu và cần thêm những loại còn thiếu trong bộ sưu tập của ta. Và quan trọng là ta rất muốn có nó.

Khi ta tự sắm cho mình một đôi giày, không ai đo được số size chính xác bằng chính bản thân mình hết. Có thể đó là đôi mà mới sáng nay ta tình cờ dừng ngay ngã tư, thấy cô gái chạy dream thái ăn mặt chất lừ, đôi giày khiến ta không thể rời mắt và có vẻ hợp với phong cách của mình. Thế là chiều ta rảo quanh các trang mạng để tìm kiếm và mua về tặng cho bản thân. Và quan trọng là ta cực kì thích nó.

Là con gái, nên có sở thích tự mua quà tặng mình!

Khi ta thích một cái gì đó, tốt nhất là đừng trông chờ hay mong muốn ai đó mang đến. Nhưng nếu được ai đó tự nguyện mua cho ta những món quà vì ta thật sự được yêu thương, liệu rằng có bao nhiêu món là thực lòng ta thích hay vì đó là người ta yêu nên những gì họ tặng, tất cả đều thấy thích. Rồi thì không may một ngày, đường ai nấy bước, ta lại sợ phải thấy những chiếc áo đôi đã từng mặt chung. Ta phải cất ngay con gấu bông to đùng vì khi ôm nó lại nhớ đến người làm ta khắc khoải đớn đau. Hay ta lại bỏ hết những món quà chứa đầy kỉ niệm mong rằng giúp cho mình một lối thoát để quên.

Là con gái, nên có sở thích tự mua quà tặng mình!

con gái, nên tặng cho mình những chuyến đi dù dài hay ngắn, dù gần hay xa. Đi hai mình hay đi một mình đều ổn cả. Đôi khi đi một mình lại tốt, tâm ta thực sự tĩnh lặng để cảm nhận mọi thứ xung quanh mà không bị chi phối bởi thứ cảm xúc nào. Tâm hồn sẽ rộng mở và thấy bầu khí thanh xuân trôi qua thật đáng sống biết nhường nào.

con gái, phải biết tự thương bản thân mình, chăm sóc một cái cây có ngày lên hoa nở rộ, chăm sóc bản thân mình, ta thấy lòng ngạt ngào những đóa hoa. Quà tặng cho mình thực chất chẳng ở đâu xa cả. Được mỉm cười, được hít thở là ta thấy lẽ đời tràn ngập sự biết ơn.

Là con gái, nên có sở thích tự mua quà tặng mình!

Đôi khi, ta thấy sao mình gặp nhiều mất mát, và nghĩ rằng đời này quá bất công vì đã lấy đi những yêu thương và hạnh phúc. Thực lòng, đời vốn rất công bằng và không lấy đi của ta một điều gì cả. Thứ thật sự muốn ở lại hẳn ta có cố sức đuổi đi cũng không được cơ mà. Ta mất một thứ gì đó vì thứ đó không xứng đáng ở lại để làm ta đau thêm sau này, nhưng ngược lại, đời tặng cho ta thêm món quà của sự bản lĩnh, của sự mạnh mẽ, của sự trưởng thành sau vấp váp, chia ly.

Hãy nhớ rằng, món quà ta tự mua cho mình là món quà tồn tại bền lâu nhất, là món quà vật chất làm tốt tươi tinh thần. Còn người khác đem đến cho ta, ý nghĩa nhất không phải là vật chất, mà là món quà về lòng yêu thương, sự thành tâm, thật ý.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN