Có mấy ai đã trải qua một cuộc tình như vậy. Con đường dài nhất chính là con đường dẫn đến trái tim em. Bắt đầu sẽ thật nhiều khó khăn, cũng không biết kết quả ra sao. Hay vẫn đơn phương, tự mơ về tương lai của anh, của em và những đứa trẻ của chúng ta thật hạnh phúc

Có mấy ai đã trải qua một cuộc tình như vậy. Con đường dài nhất chính là con đường dẫn đến trái tim em.Bắt đầu sẽ thật nhiều khó khăn, cũng không biết kết quả ra sao. Hay vẫn đơn phương, tự mơ về tương lai của anh, của em và những đứa trẻ của chúng ta thật hạnh phúc. Nhưng đời được mấy ai, yêu nhau 5-7 năm cũng chưa chắc đến với nhau, để rồi lại cần đến những cuộc tình vài ba tháng để cứu vớt cuộc đời. Cả quãng thời gian ấy, người ơi, người đã cất giấu nơi nào?

Còn mấy ai trồng cây si trước cửa nhà, để tinh tế cảm nhận được nhau, không phải những cơn gió thoảng qua, không phải những trái cây chín mọng, gặt rồi thì quên đi cả quá trình để hình thành khó khăn như thế nào. Guồng quay cuộc sống, thời đại số, còn đâu những lá thư tình đã từng được trân trọng, gìn giữ được như ngày ấy. Hay đơn giản là những tin nhắn hỏi thăm nhau cho gọi là quan tâm.

Còn đâu những ngày tâm sự dưới ánh trăng về mơ ước của riêng em và đôi ta, những cái nắm tay dịu dàng dắt nhau đi qua những con phố vẫn âm thầm đợi chờ cùng tình yêu đang nảy nở. Mà giờ chỉ còn là ngồi cùng nhau trong quán cà phê cho gọi là đủ chỗ, có mình có ta, có smartphone là đủ cho một cuộc hẹn. Vài lần đón đưa để rồi mỗi người một con đường, một lối rẽ riêng. Rồi cũng chỉ là những đoạn rẽ ngang dọc trong cuộc đời, có khi sẽ mờ dần rồi biến mất, hay có khi để nhưng lối rẽ điều khiển cuộc đời.

Còn mấy ai để lại những dấu ấn khó quên trong cuộc đời. Nếu như ai cũng tinh tế cảm nhận, thấu hiểu cho nhau thì có lẽ sẽ có nhiều hơn những cái kết đẹp cho đời và cho chính bản thân. Có thể cùng nhau phấn đấu, vượt qua những cạm bẫy, chông gai mà tương lai đã định sẵn.

Nhưng em vẫn luôn hi vọng, sẽ có người tình mùa đông lặng lẽ đợi chờ tình yêu một cách đúng nghĩa. Chờ người có đủ sự chân thành để mở khóa trái tim đã đóng băng từ lâu. Dùng chính tấm lòng để lan tỏa hơi ấm chứ không phải là vật chất thực dụng. Cùng nhau sống chậm và cảm nhận tinh tế hơi thở cuộc sống và con tim của đôi ta. Rồi băng giá sẽ tan chảy thành những dòng nước ấm áp, lan tỏa sự sống, năng lượng đến vạn vật xung quanh. Phải không anh?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN