Có một sự thật là. Sức chịu đựng của con người có giới hạn. Người ta sẽ không ở mãi một chỗ để bạn gội cho vài gáo nước lạnh mãi vậy đâu... Chán nản quá, mệt mỏi quá họ cũng sẽ chọn cách ra đi dù yêu thương bạn đến nhường nào. Cuộc sống là vậy đấy, ngôn tình không che lấp nổi thực tại. Tình cảm chưa chắc đã đè bẹp được ý chí. Rồi người ta đi mất. Mới nhận ra mình đã bỏ lỡ mất điều gì? Mới thấy thật sự bản thân mình đã tàn nhẫn thế nào?

Nếu chưa thực sự dứt bỏ được tình cảm với người cũ. Thì đừng vội sánh bước bên ai kia. Điều đó tương đương với hành động của một kẻ dối trá, lừa lọc và tàn nhẫn vô cùng. Chỉ có điều, không ai có có quyền lên án. Không ai đem ra để bàn về nhân phẩm. Mà chỉ có người trong chuyện mới thấm, mới thấu tường. Đừng để sự ích kỉ và tham lam bào mòn từ từ cả ba tâm hồn.

Em giết anh, giết người ấy và giết cả chính tấm thân mình.

Ừ thì vì còn yêu, còn hi vọng, còn nuối tiếc. Nên sợi dây ấy cứ chằng chịt mà không cách nào tháo gỡ được. Thời gian liệu có đủ sắc nhọn để cứa đứt nó không? Hay lại làm nó chặt hơn, khăng khít hơn? Bó chặt tấm thân tù túng, luẩn quẩn và mông lung này mãi chẳng thôi.

Người ta đến sau nhưng thương em hơn người cũ. Hãy biết trân trọng!

Chúng ta đã thua. Thua thời gian, thua áp lực, thua khoảng cách, thua chịu đựng. Chúng ta đã chọn cách buông bỏ. Tình cảm của chúng ta cơ mà? Sao lại để người thứ ba phải gánh chịu vậy em?

Em có quá tàn nhẫn không? Hay vô tâm rồi tỏ ra vô ý. Em đi bên người mới nhưng tâm hồn em nặng trĩu hình bóng của ai? Tại sao em chưa dứt nỗi đau, nỗi hờn tủi, nỗi thương nhớ em đã vội trên con đường của ai kia vậy.

Họ yêu em trân thành, yêu em với tất cả hi vọng. Hi vọng về một khoảng trời mới. Một chuyện tình bắt đầu mà họ đánh cược cả tấm thân mình vì em. Anh ấy chấp nhận quá khứ của em, bỏ qua hiện tại để dắt tay em tiến về phía trước.

Người ta đến sau nhưng thương em hơn người cũ. Hãy biết trân trọng!

Anh ấy kéo em ra khỏi bóng tối u mê, mù mịt đầy nỗi đau và nước mắt. Đối xử với em dịu dàng và ngọt ngào biết bao. Để làm gì? Để chữa lành vết thương cho em. Để xoa dịu trái tim yếu ớt đã chai sần vì tổn thương em biết không?

Sao em không chịu hiểu? Sao em cứ cố chấp. Sao em lại ích kỉ và tham lam. Em cứ muốn dập nát tâm hồn mình chỉ vì người đàn ông đã cũ, mặc kệ cho họ có cố chữa lành vết thương tồn tại trong em. Em nghĩ em khóc vì ai kia, em đau đớn vì ai kia, họ sẽ cười?

Không em ơi. Em khóc, em đau. Người ta đau hơn em gấp trăm lần. Đau vì thương em, đau vì em còn mải quay đầu mà không màng tới người che mưa, che bão phía trước cho em đi.

Họ chẳng bao giờ kêu đâu, họ cũng không một lời trách móc. Vì yêu mà, yêu em lắm. Thương không hết thì sao mà trách hờn em?

Có em là vẫn ngu ngốc thôi....

Người ta đến sau nhưng thương em hơn người cũ. Hãy biết trân trọng!

Mỗi người có một câu chuyện cho riêng mình. Ai đúng, ai sai chẳng còn quan trọng nữa. Vì tất cả đã kết thúc. Đã là thì quá khứ, thì đừng nhầm với hiện tại và tương lai!

Có thể người yêu cũ của bạn từng là người bạn yêu nhất, là người tuyệt vời nhất. Là người đã cùng bạn trải qua bao thăng trầm, đắng cay, ngọt ngào và hạnh phúc. Cũng có thể người đó bỏ rơi bạn, theo người mới. Hay là một người đáng để vứt bỏ. Trong bất cứ trường hợp nào. Cũng sẽ để lại cho chính bạn một nỗi đau khó hoặc có thể là sẽ không bao giờ có thể xoa dịu. Cảm giác mất mát, hụt hẫng. Bao giấc mơ, bao mộng tưởng bỗng chốc tan tành. Có ai không sót xa, không đau thắt tim gan?

Nhưng đã qua rồi thì mạnh mẽ lên. Mềm yếu cho ai xem? Quỵ lụy có khiến mọi thứ trở về như cũ không? Đã xác định đến bên người mới thì phải sống sao cho phải. Đừng mang nỗi đau của mình ném sang cho người khác. Còn không thì cứ cô đơn một mình cho thỏa, đừng vội nắm tay ai kia...!

Người ta đến sau nhưng thương em hơn người cũ. Hãy biết trân trọng!

Có một sự thật là. Sức chịu đựng của con người có giới hạn. Người ta sẽ không ở mãi một chỗ để bạn gội cho vài gáo nước lạnh mãi vậy đâu... Chán nản quá, mệt mỏi quá họ cũng sẽ chọn cách ra đi dù yêu thương bạn đến nhường nào. Cuộc sống là vậy đấy, ngôn tình không che lấp nổi thực tại. Tình cảm chưa chắc đã đè bẹp được ý chí.

Rồi người ta đi mất. Mới nhận ra mình đã bỏ lỡ mất điều gì? Mới thấy thật sự bản thân mình đã tàn nhẫn thế nào?

Tất cả những gì tôi viết đều là những gì tôi đã trải qua và thấu hiểu. Và dùng chính cảm xúc của mình mong muốn thức tỉnh những bạn đang rơi vào bế tắc như trên. Hãy giải thoát cho chính mình. Vì sao biết không?

Vì sau cùng bạn đáng được bình yên...

Cuộc sống này ngắn lắm. Ngọt ngào chẳng hết đắng cay làm gì?

Tác giả: An Nhiên

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN