Viết trong những ngày cuộc đời chênh vênh nhất, trong những ngày anh không còn nơi nào để tâm hồn mình bám víu. Đã rất lâu rồi phải không người yêu đầu? Bao năm rồi mình chẳng gặp nhau nữa và bao nhiêu năm rồi anh đã quên đi những ngày đau đớn vô cùng, khi lần đầu biết yêu đương cũng là lần đầu anh biết vết thương mà yêu đương mang lại. Anh đã tưởng chừng sẽ không thể quên được nỗi đau ấy...

Và từ đó mình chẳng gặp mặt nhau bao giờ nữa...

Sài Gòn, 29/06/16

Đã rất lâu rồi phải không người yêu đầu? Bao năm rồi mình chẳng gặp nhau nữa và bao nhiêu năm rồi anh đã quên đi những ngày đau đớn vô cùng, khi lần đầu biết yêu đương cũng là lần đầu anh biết vết thương mà yêu đương mang lại. Anh đã tưởng chừng sẽ không thể quên được nỗi đau ấy...

Trong tiếng nhạc da diết của những bản tình ca- giọng ca sĩ Khánh Ly du dương cất lên, anh lật tìm hoài niệm, lật tìm những lá thư đã nhuộm màu thời gian, lật tìm những lá thư anh đã chưa gởi đến em... loáng thoáng ân tình trong những đêm mưa Tam Kỳ.

Có những đêm mưa anh chở em....

Trên chiếc xe đạp, em ngồi sau với chiếc ô. Mình đã từng lang thang rất nhiều... dù phố Tam Kỳ bé xíu vậy thôi. Và em có còn nhớ về những bài nhạc lúc đó mình đã từng nghe rất nhiều chứ?. Thật vui, vì đôi khi anh vẫn vô tình nghe lại những bài hát đó.

Rồi em có còn nhớ, nhớ đêm Giáng Sinh mà mình đã đi chơi quên cả thời gian đó chứ? Chúng ta là những đứa trẻ ham chơi phải không?

Và từ đó mình chẳng gặp mặt nhau bao giờ nữa...

Rồi anh cũng mỉm cười nghĩ lại những tối chỉ còn mình anh, một mình anh đạp về trên con đường mưa lạnh, quặn thắt trong những cơn đau về một tình đầu thất bại...

Và tự rất lâu rồi, anh cũng quên mang theo giọng nói em bên đời và cả nụ cười cũng giữ lại nơi em.

Chia tay nhau lâu rồi em nhỉ? Phải rất lâu rồi, và từ đó mình chẳng gặp mặt nhau bao giờ nữa cho đến cuối cuộc đời này ấy chứ?

Cuộc đời chỉ mang em đến bên anh và bước cùng anh vài bước nhỏ... trong những đêm mưa lạnh. Như vậy đã là diễm phúc rồi, em nhỉ? Bây giờ chỉ còn là hoài niệm.

Hoài niệm bây giờ chỉ còn mập mờ và mong manh như làn sương khói, nó chẳng mang anh về đâu cả. Nhưng nó nhắc anh về em, về người yêu đầu của em và đôi khi hoài niệm ấy vỗ về anh trong những ngày khốn cùng nhất của cuộc đời anh.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN