Mưa có thể làm cho gia đình trở nên đầm ấm hơn, mưa làm cho các đôi bạn trẻ yêu nhau nhiều hơn, mưa làm cho kí ức ùa về hay nhắc cho ai về những cuộc tình dang dở, thậm chí mưa cũng có thể giấu đi những giọt nước mắt của ai đó khi trải qua một điều gì đó khó khăn và mưa là sự tuần hoàn của tự nhiên, là một sự ban phước của thiên nhiên...

Mưa.....

Ừ...mưa...

Mưa rồi....

Ừ...mưa rơi rồi đấy.

"Mưa rả rích đêm ngày, mưa tối tăm mặt mũi, mưa thối đất thối cát, trận này chưa qua, trận khác đã tới, ráo riết, hung tợn hơn..."

Tiếng mưa đêm rơi xuống từng hạt, rồi nặng thêm, rồi to dần... xuyên qua từng kẻ lá, thân cây, rồi ngấm dần vào tường, thấm sâu vào lòng đất. Mưa mỗi nơi mỗi khác, cũng như mưa mỗi thời gian mỗi kiểu. Mưa xa, mưa gần, mưa nặng hạt, mưa nhẹ nhàng. Mưa thành phố, mưa miền quê, mưa thuở bé, mưa thuở lớn. Mỗi cơn mưa đều có những nỗi niềm riêng của nó, giống mỗi chúng ta tự cảm nhận về điều gì. Chả biết tự bao giờ, mưa nó mang lại nhiều cảm giác như vậy.

Mưa...

Lúc bé, thấy mưa thích lắm vì sẽ được vui đùa cùng lũ bạn, được tắm trong những cơn mưa mát lạnh và nghịch biết bao nhiêu là trò mặc dù biết hậu quả là sẽ bị mắng té tát, nhưng không hiểu sao lúc ấy vẫn thích mưa. Mưa xuống cứ như là nhận được kẹo, được tiền, vui mừng khôn xiết. Bây giờ mưa nó làm cho ta ướt át, trễ hẹn, dễ gây tai nạn và mang lại cho ta những điều không nên suy nghĩ.

Đã bao lâu rồi ta không muốn nghĩ, không muốn buồn, không muốn bận tâm, cứ tưởng mọi thứ sẽ quên đi nhờ quảng thời gian bận bịu nhưng không nó lại ùa về khi có mưa, có lẽ từ lúc ấy bắt đầu không thích mưa. Nhưng hôm nay khi thấy mưa, mưa xối xả ở quê mình thì lại cảm thấy không ghét tí nào, mưa tuy to, dai, nặng hạt, đôi lúc có cả sấm nhưng thiết nghĩ, cơn mưa này đã mang đến niềm hy vọng cho người dân quê tôi. Mùa mưa đến, mang theo niềm vui của người dân để thoát khỏi cái nóng, mang theo hy vọng của bà con nông dân khi chuẩn bị có vụ mùa, mưa trút xuống dai dẳng, mãnh liệt.

Mưa...

Mưa xóa tan sự ngột ngạt của những ngày nắng gắt, dịu đi những ồn ào của một cuộc sống vội vã đang trôi. Mưa đưa phố về với khoảng lặng, làm con người ta thay đổi. Mưa có thể làm cho gia đình trở nên đầm ấm hơn, mưa làm cho các đôi bạn trẻ yêu nhau nhiều hơn, mưa làm cho kí ức ùa về hay nhắc cho ai về những cuộc tình dang dở, thậm chí mưa cũng có thể giấu đi những giọt nước mắt của ai đó khi trải qua một điều gì đó khó khăn và mưa là sự tuần hoàn của tự nhiên, là một sự ban phước của thiên nhiên... Ngồi đây, cơn mưa vẫn còn rả rích, khi nhìn mưa có thể thấy một khoảng không vô tận, một thế giới bao la.Những hạt mưa nhỏ bé, trong vắt đôi khi có sức mạnh thật lớn lao.Nó làm những hồi ức sống lại, thèm khát, nuối tiếc hay thậm chí là ước ao.

Ừ... mưa cứ rơi đi, rơi nhiều vào, hãy mang lại niềm vui, hy vọng cho mỗi người, mưa không phải buồn, không phải nặng nhọc, hãy cứ nghĩ mưa cuốn trôi đi tất cả vấn vương...có những cơn mưa bất chợt, người ta mới nghĩ được về mình, về cuộc sống để rồi vươn lên mạnh mẽ...MƯA...Ừ Mưa rồi....

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN