Em cũng đã khóc cạn hết nước mắt cho tình yêu này rồi, một tình yêu chắc chỉ mình em nhớ, đã không còn gì để phải buồn thêm nữa?! Em sẽ gói gọn hết tất cả những kỷ niệm để chúng được ngủ yên. Em sẽ ru, ru cho tình yêu trong em ngủ kỹ, để một ngày nào đó thức tỉnh bởi một tình yêu không phải ở nơi anh! [...]

Anh có khoẻ không?

Cuộc sống của anh bây giờ thế nào?

[...]

Xa nhau rồi, có khi nào anh chợt nhớ tới em không?!

Cuộc sống đúng là một guồng quay nghiệt ngã, tạo hoá cũng thật chớ trêu. Sắp đặt con người ta có trong mình những xúc cảm ngổn ngang thế này khác gì tra tấn.

Anh biết không, em đã cười, cười một nụ cười giả tạo nhất cho cuộc tình mình từ trước đến nay, ngay cả chính bản thân cũng không tưởng tưởng ra nổi.

Ngày anh trở về bên chị ấy, em cũng cười, nhưng nụ cười khi ấy hoà quyện với giọt đắng chảy vào tim. Đau buốt!

Ngày không anh, chông chênh nhớ....

Ngày không anh, em mất đi thật nhiều, thật nhiều những hơi thở, những ân cần, những yêu thương...

 Vì em hiểu, trong trái tim anh chưa bao giờ có em...

Em không còn là em của ngày nào, vì khi em chấp nhận để anh bước vào cộc sống của mình, là em đã để cho cuộc sống ấy từ đó mang nhiều thay đổi, không còn vẹn nguyên...! Em không phủ nhận rằng em còn yêu, em còn nhớ! Em không muốn giấu diếm nữa, lại càng không muốn trốn chạy nữa. Em đã quá mệt mỏi khi cứ phải gồng mình lên chống chọi với những nhớ mong thét gào rồi, em chỉ muốn nói với anh, rằng em đang nhớ anh, rất nhớ, nhớ một người mà em đã rất yêu!

Em hiểu, trong tình yêu không có sự gượng ép, lại càng không có sự sẻ san. Là do em gượng ép, do em ích kỉ mà giết chết chính tình yêu của mình. Em biết, anh không yêu em!

Nhưng... làm ơn, đừng quay lưng, đừng để em mang cảm giác nhìn bóng anh xa dần. Làm ơn hãy lắng nghe em một lần cuối, hãy để em được nhìn sâu vào trong đôi mắt anh và nói: ‘’ Em yêu anh!’’

Anh. Để em được nhớ một lần này nữa thôi, rồi em sẽ thôi không còn nhớ, em sẽ trả lại nỗi nhớ ấy cho anh! Đừng hờ hững, em không bắt ép anh phải nhớ em đâu, vì em hiểu nỗi nhớ của anh là để dành cho người khác, em chỉ là một người nào đó thoáng qua. Và, vì em cũng hiểu, cuộc sống của anh, hơi thở của anh... tất cả đều là chị ấy.

 Vì em hiểu, trong trái tim anh chưa bao giờ có em...

Anh, hãy vờ nói nhớ em đi, một lần thôi cũng được, để em được cho bản thân mình cái quyền được nhớ anh trong giây phút nữa, rồi em sẽ chôn chặt nỗi nhớ ấy vào tận đáy con tim! Em biết em ích kỷ khi cứ cố giữ anh bên mình, anh chỉ là ở cạnh chứ không phải thuộc về. Em hiểu rằng, thứ thuộc về mình thì mãi mãi cũng sẽ thuộc về mình, còn thứ không thuộc về mình dù gắng thế nào thì cuối cùng vẫn sẽ không phải là của mình!

Ngày em để anh đi, ngày em trả anh về bên chị ấy, trả anh về với chính cuộc sống trước kia của anh là em biết mình đã thực sự phải buông tay, đã thực sự là một kết thúc. Em không muốn là một người ích kỷ, em không muốn chỉ biết nghĩ tới cảm giác của bản thân mình mà quên đi cảm giác của chị ấy. Em cũng giống như chị ấy, cũng khát khao một hạnh phúc, một mái ấm gia đình, cũng biết đau, biết hờn, cũng biết ghen tuông...

Em không thể phá hoại đi một hạnh phúc, vốn hạnh phúc ấy đã không phải thuộc về em!

Em không muốn làm một người tình anh ạ. Vì em hiểu, trong trái tim anh chưa bao giờ có em.

 Vì em hiểu, trong trái tim anh chưa bao giờ có em...

Buông tay là cách giải thoát tốt nhất phải không? Anh hãy yêu chị ấy thật nhiều hơn nữa, chỉ mình chị ấy thôi. Vì em biết chị ấy cũng yêu anh, yêu nhiều như em vậy, cũng có thể là yêu nhiều hơn em nữa! Hãy để trái tim anh từ đây chỉ chứa đựng nguyên bóng hình chị ấy, chị ấy không đáng phải chịu tổn thương! Một khi trái tim đã mang một vết xước dài, dù có lành cũng sẽ để lại sẹo. Vậy nên, đừng khiến người con gái anh yêu phải chịu tổn thương, đừng làm người con gái anh yêu phải khóc!

Em cũng đã khóc cạn hết nước mắt cho tình yêu này rồi, một tình yêu chắc chỉ mình em nhớ, đã không còn gì để phải buồn thêm nữa?! Em sẽ gói gọn hết tất cả những kỷ niệm để chúng được ngủ yên. Em sẽ ru, ru cho tình yêu trong em ngủ kỹ, để một ngày nào đó thức tỉnh bởi một tình yêu không phải ở nơi anh!

[...]

Người bên kia nỗi nhớ

Người hãy vờ nói nhớ em đi,

Để cho em được phép nhớ người một lần sau cuối

Rồi em sẽ thôi không còn nhớ, sẽ thôi không còn buồn, sẽ thôi không còn vấn vương...

[...]

Đi đi thôi, nơi ấy có ai đó đang chờ người

Tình kết thúc

Và lệ em rơi...

Đinh Thủy

***

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN