Dù thế nào cũng cảm thấy cô đơn giữa hàng ngàn con người trên thế giới. Nào ai biết được thương một người lại cũng có những lúc quặn thắt tim gan. Có những tháng ngày, có một người tới và an ủi, nhẹ nhàng vỗ về, nhẹ nhàng xoa dịu, nhẹ nhàng thương. Người mang trái tim vẹn nguyên và lành lặn trao vào lồng ngực của người thương. Không đắn đo, không sợ hãi.

Có những tháng ngày có một người làm cho ta phân vân và chênh vênh giữa hai đầu quên nhớ. Yêu thương và từ bỏ. Cố giữ và lãng quên. Trái tim chôn giấu hình bóng của một người thương đã cũ, ấp ủ và nuôi nấng thứ tình cảm trọn vẹn dành riêng cho một người từng là cả thể giới của ta, giờ trở thành tình yêu và hơi thở của một người khác.

Bảo là nhớ, ừ thì rất nhớ. Một người từng thương, từng yêu, từng chở che, từng cùng ta đi qua một phân đoạn cuộc đời, trải qua những thăng trầm, khổ hạnh...Bao yêu thương được gửi trao, bao tình cảm được dâng tặng. Chân thành và khắc ghi như vậy, sao có thể quên nhanh? Bảo là quên, ừ, thì quên. Một người rời bỏ một người, mang yêu thương được gửi trao ấy bóp nát trong tay.

Tàn nhẫn làm trái tim của một người tứa máu, đau tới quặn lòng, sao có thể không quên. Nhưng, chênh vênh như vậy, lý trí thường khó thắng được trái tim. Quên một người, nào đâu dễ dàng gì. Nhưng nhớ một người không còn là của mình, cũng giống như tự cầm dao cứa từng vết vào tim. Ai nào muốn khổ đau về mình. Chỉ muốn có giấc nhủ thật bình yên, không có một bóng hình người thương hiện về trong tâm trí, len lỏi vào giấc mơ. Chỉ muốn sớm mai thức dậy, không thấy giọt sầu đọng trên khóe mắt. Chỉ vậy thôi!

Yêu thương một người có khó lắm không?

[...] Dù thế nào cũng cảm thấy cô đơn giữa hàng ngàn con người trên thế giới. Nào ai biết được thương một người lại cũng có những lúc quặn thắt tim gan. Có những tháng ngày, có một người tới và an ủi, nhẹ nhàng vỗ về, nhẹ nhàng xoa dịu, nhẹ nhàng thương. Người mang trái tim vẹn nguyên và lành lặn trao vào lồng ngực của người thương.

Không đắn đo, không sợ hãi. Phải. Ta cần một người yêu thương ta, cần một người không làm tim ta bật máu. Yêu thương từ người ấy khiến lòng ta thấy ấm êm. Những tháng ngày ấy, người khiến ta không nghĩ về những xót xa, không nghĩ về những thương yêu cũ tưởng chừng sẽ chẳng bao giờ phai nhạt.

Người ôm ta vào lòng, bao dung và trao cho ta yêu thương trọn vẹn. Vậy thì tại sao phải bỏ lỡ người? Tại sao không mở trái tim để đón nhận một khoảng trời bình yên như thế? Chỉ cần là người, chân thành và bình yên như vậy. Ta có thể nắm tay người cùng bước được không?!

Yêu thương một người có khó lắm không?

[...] Từng yêu một người, từng vì một người mà đau lòng, mà hạnh phúc. Từng thương một người, vì người mà lặng im, vì thương nên sợ hãi. Sợ một ngày nào đó, khi những đớn đau trong lòng được nói ra, người sẽ bỏ ta mà đi mất. Yêu thương một con người, khó tới vậy sao?

[...] Có một người khiến trái tim của một người bình yên sau bao ngày giông bão. Mang những dịu dàng và ngọt ngào tới lấp đầy khoảng trống trong tim của một người mang trong mình một trái tim chằng chịt vết xước. Chỉ muốn được tựa vào vai người, cảm nhận chút bình yên. Chỉ muốn được ôm chặt lấy người, cảm nhận sự an toàn. Chỉ cần người nắm lấy tay ta, dắt tay dìu bước đi những bão giông và hạnh phúc, tới tận cùng mai sau! Chỉ cần là người thôi, yêu thương sẽ tới!

Đinh Thủy (Phím Nhạc Lòng)

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN