Hôm ấy bố tôi bị cảm, tôi cũng bị cảm. Tôi vẫn đi học bình thường, nhưng quên không mang thuốc, bố tôi đuổi theo định đưa cho tôi. Bố chạy theo tôi một lúc lâu, tôi đi đằng trước, không đeo kính nên chẳng thấy gì, chỉ thấy có người cứ đuổi theo mình rồi hét cái gì đó

1. Khi quên không mang kính, hãy mở điện thoại, chọn chế độ chụp ảnh, thế giới sẽ trở về với chế độ HD ngay thôi.

2. Mỗi lần trốn học đi chơi, không đeo kính, trên đường cứ vừa đi vừa giật mình nơm nớp:

Á! Kia hình như là thầy chủ nhiệm?

Á! Kia hình như là bố mình?

Á! Kia hình như là mẹ mình?

Á! Kia hình như là bác hàng xóm?

3. Kiểm tra sức khỏe thi Đại học, phần kiểm tra thị lực, trước khi đi vào đã học thuộc bảng đo thị lực sẵn, không ngờ tới lượt mình kiểm tra, không nhìn thấy gậy của bác sĩ đang chỉ vào đâu.

4. Đeo kính soi gương là trước khi photoshop hình, bỏ kính soi gương là sau khi photoshop hình.

5. Có lần mùa đông đi ăn cơm với bạn gái, bước vào nhà hàng mồ hôi mờ cả kính, phải bỏ kính ra. Mờ mờ nhìn thấy dưới sàn có mảnh giẻ lau nhà, để tỏ ra mình lịch sự trước mặt bạn gái, vậy là di di đôi giày dính đầy nước bùn lên miếng giẻ. Di rồi mới phát hiện ra, đó nào phải giẻ gì, mà là con chó lông rậm của chủ quán. Cuối cùng, anh đã bị con chó kia rượt theo cả nửa con phố.

6. Có người ngồi xổm nghịch điện thoại bên đường, tớ đi mệt, nhìn thấy tưởng hòn đá, bèn ngồi lên. Người nọ đứng bật dậy làm tớ sợ chết khiếp.

cô nàng kính cận

7. Mình đi dạo ngoài đường, không đeo kính, từ xa xa thấy trên mặt đất có cái gì đó màu đen đen, tưởng túi bóng, theo thói quen đưa chân đá, kết quả bị chó đuổi té khói.

8. Có lần đi công tác, ở cùng phòng với mấy đồng nghiệp nữa. Nửa đêm dậy đi vệ sinh, không đeo kính, mơ mơ màng màng thấy dưới đất có cái gì đó phát sáng đỏ đỏ, tưởng tàn thuốc đồng nghiệp hút, vậy là đưa chân dập đi. Hôm sau, đồng nghiệp dậy, hét ầm ĩ:

"Ai giẫm vỡ cục sạc điện thoại của tôi vậy hả?"

9. Bỏ kính ra cả thế giới như bị censored. Có tiền rơi dưới đất cũng không biết đường nhặt.

10. Đeo kính gọng lâu, bỗng một ngày đổi sang dùng kính áp tròng, một ngày vẫn "đẩy gọng kính" cả 5000 lần. Chắc chắn không phải một mình tôi như vậy.

11. Ngày xưa có một lần bố tôi nói tới đón tôi ở trường, tôi không đeo kính nên nhận nhầm người khác là bố, cứ thế kéo tay người đi một đoạn dài, một lúc sau mới thấy là lạ, vội vàng đeo kính lên rồi xấu hổ nói:

"Á, chú ơi, con xin lỗi, con nhận nhầm người."

Chú ấy cũng kinh ngạc nói:

"Ôi, hôm nay chú cũng không đeo kính, chú còn cứ tưởng con chú mập ra từ bao giờ thế không biết."

12. Không thể đeo kính và khẩu trang cùng một lúc.

13. Hôm ấy bố tôi bị cảm, tôi cũng bị cảm. Tôi vẫn đi học bình thường, nhưng quên không mang thuốc, bố tôi đuổi theo định đưa cho tôi. Bố chạy theo tôi một lúc lâu, tôi đi đằng trước, không đeo kính nên chẳng thấy gì, chỉ thấy có người cứ đuổi theo mình rồi hét cái gì đó. Sợ quá, tôi đạp một mạch tới đồn cảnh sát, vừa khóc vừa nói có người xấu đuổi theo tôi. Sau đó, bố tôi bị bắt.

14. Có một hôm cưỡi xe đạp đi trên đường, thấy phía trước có con rạch nhỏ, may mà tôi phanh kịp, rồi vác xe qua. Qua rồi mới thấy ai cũng nhìn mình, cúi đầu cẩn thận nhìn lại, mới biết hóa ra đấy là bóng cây cột điện.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN