Yêu đơn phương, chính là vừa muốn hắn biết nhưng lại vừa muốn hắn chẳng nhận ra tình cảm của mình. Chỉ tiếc, đến cuối cùng hắn chẳng hề biết, cũng chẳng hề nhận ra. Yêu đơn phương, suy cho cùng chính là tự mình dày vò bản thân.

Yêu đơn phương là vào một ngày nào đó đầu thu, tình cờ thấy cậu bạn bàn trên cười tít mắt với mình thật đẹp trai, trong khi bình thường tên này suốt ngày nhăn nhó mãi không thôi. Thế là tim bỗng dưng đập loạn nhịp chỉ vì suy nghĩ trẻ con cho rằng cậu ấy chỉ cười với mỗi một mình mình.

Yêu đơn phương là bắt đầu từ dạo ấy thi thoảng lại chẳng chú tâm vào bài giảng mà lại đưa mắt nhìn lên xem "thằng bàn trên" đang lén lút làm gì trong tiết học, chăm chú ngắm nhìn đôi mắt vui vẻ sáng lấp lánh đằng sau cặp kính cận trong khi hắn đang mải mê chơi cái game bắn súng yêu thích của riêng mình.

Yêu đơn phương, suy cho cùng chính là tự mình dày vò bản thân...

Là bỗng từ khi nào hai đứa bắt đầu trò chuyện linh tinh đủ thứ chủ đề vớ vẩn trong mỗi giờ giải lao, nghiễm nhiên trở thành một trong hai đứa con gái hắn thân thiết nhất lớp, cảm thấy trong lòng rất vui nhưng lại chẳng thấy việc được trở thành bạn bè của hắn là đã đủ với chính bản thân mình.

Là chẳng cùng hội bạn gái trú chân ở thư viện mỗi giờ giải lao để ôn bài nữa mà cứ khăng khăng đòi chạy ra ghế đá để đọc sách. Ấy thế mà mắt lại cứ dán vào bóng hình ai đó đang hăng say đá cầu bên góc sân đối diện, chứ chẳng đọc vào đầu nổi dòng chữ nào trong cuốn sách khô khan.

Yêu đơn phương, suy cho cùng chính là tự mình dày vò bản thân...

Tâm trạng lên xuống thất thường hoàn toàn chỉ vì hắn, vui vẻ mỗi khi hắn trêu chọc vẩn vơ hay tỉ tê kể cho mình điều gì đó thú vị, nhưng lại khó chịu vô cùng ngay sau đó khi thấy hắn cùng cô bạn lớp bên trò chuyện suốt giờ ra chơi.

Trái tim bắt đầu đập rộn ràng không hề theo sự kiểm soát của mình nữa mỗi khi hắn đến gần, chẳng biết từ lúc nào tự dưng trong lòng luôn sinh ra đố kỵ chỉ muốn hắn nhìn mỗi mình mình, rõ ràng người ta không thuộc sở hữu của mình, nhưng lại cứ khăng khăng chẳng muốn ai đến gần hắn.

Tình cảm đơn phương như một hạt mầm không cần vun vén cũng tự khắc sinh sôi nảy nở, càng lúc càng lớn mạnh, càng lúc càng quấn chặt lấy trái tim, khó chịu vô cùng nhưng lại chẳng thể hé lời. Bởi ngoài tình cảm dành cho hắn nhiều đến không thể đếm được, thì cũng còn có biết bao nỗi lo ngày một chiếm đầy suy nghĩ.

Yêu đơn phương, suy cho cùng chính là tự mình dày vò bản thân...

Sẽ làm sao nếu hắn từ chối? Sẽ ra sao nếu hắn tránh né mình? Ước ao nhận được một đáp án cho riêng mình nhưng lại sợ liệu rồi hắn sẽ nói ra câu trả lời mà mình mong ước.

Quá nhút nhát để bày tỏ cũng như quá sợ hãi để đón lấy đáp án trong lúc này, cứ thế hết lần này đến lần khác vẫn chỉ đành nuôi giữ cho riêng mình một mảnh tình đơn phương. Tự bác bỏ cơ hội của chính mình, tự đánh mất một người mình yêu thương.

Yêu đơn phương, chính là vừa muốn hắn biết nhưng lại vừa muốn hắn chẳng nhận ra tình cảm của mình.

Chỉ tiếc, đến cuối cùng hắn chẳng hề biết, cũng chẳng hề nhận ra.
Yêu đơn phương, suy cho cùng chính là tự mình dày vò bản thân.

Cà La

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN