Người ta bảo, hãy cứ yêu thôi, đừng nói yêu nhau mãi. Hoặc rằng, lúc nào cũng vậy, tôi bao giờ cũng thấy thật mong manh. Anh nói, chúng ta không hợp nhau về tính cách, anh nói tôi chẳng tạo cho anh sự tin tưởng vào một tình yêu. Ừ! Vì tôi thấy mọi thứ đều thật mong manh nên tôi chẳng tìm nổi cho mình một điểm tựa để mà tạo dựng niềm tin. Tôi sẽ tin vào cái gì để đem lại niềm tin cho người khác? Khi đến một thời điểm nào đó, con người ta cảm thấy không còn có thể ở bên nhau được nữa thì sẽ có vô vàn lí do để buông tay.

Giữa đường đời tấp nập, có bao giờ anh tự hỏi, chúng ta sẽ gặp lại nhau, một cách tình cờ và không hề duyên nợ?

Khi cảm thấy không thể ở bên nhau được nữa thì người ta sẽ có vô vàn lí do để buông tay...

Ngày nắng vàng, chúng ta lướt qua nhau như hai người xa lạ. Anh kéo mũ bảo hiểm, lẳng tránh ánh mắt của ai kia đang bất giác nhạt nhòa. Chúng ta từng bên nhau bằng tất cả trái tim yêu nhiệt thành của tuổi trẻ, hoặc của tình yêu của riêng mình tôi?

Ba năm sau mối tình đầu ngang trái, như vắt cạn đi những giọt nước mắt thanh xuân đầu tiên, người ấy ra đi. Tôi mặc nhiên để trái tim mình nguội lạnh. Không động lòng, không một chút vấn vương, tôi đã chọn cho mình một cuộc sống thật yên bình. Khoảng trời của vỏ bọc bình yên ấy lại bị dễ dàng lay động trước một người con trai...chân chất, nụ cười ngây ngô, cách ăn nói ngập ngừng đầy ngượng nghịu đến dễ thương, dễ nhớ. Tôi chưa từng nghĩ đến hai chữ "dối gian" từ người con trai ấy.riêng mình tôi? Chắc có lẽ là vậy, bởi sau tất cả, lời chia tay của anh thật nhẹ nhàng.

Khi cảm thấy không thể ở bên nhau được nữa thì người ta sẽ có vô vàn lí do để buông tay...

Thế nhưng, có một điều chắc chắn trên thế gian này đó là chẳng có gì chắc chắn cả. Anh là người nói với tôi điều ấy. Tình yêu của anh, nó cũng vậy, mong manh và không thể đoán định. Anh... lừa dối. Trong khi tôi đã tuyệt nhiên chẳng mảy may một chút nghi ngờ.

Ngày anh nói, anh chỉ coi tôi là một người bạn. Có cái gì đó bóp nghẹn trái tim, niềm tin trong tôi vỡ vụn để bất giác cười một cách đầy đau xót. Sau tất cả, chúng ta chỉ là bạn. Vâng! Tôi đã trao đi tất cả niềm tin và tình yêu cho một người chỉ coi tôi là bạn. Biết làm sao được nữa, ta làm gì có quyền bắt ai đó phải yêu ta? Nhưng bạn ư? Làm gì có thể là bạn khi có từng đêm ta hẹn hò một ngày mai đầy hạnh phúc? Làm gì có thể là bạn khi ta đã từng nói đó là một tình yêu?

Khi cảm thấy không thể ở bên nhau được nữa thì người ta sẽ có vô vàn lí do để buông tay...

Người ta nói, mẹ anh đã chọn cho anh một cô gái gần nhà. Mẹ anh không muốn anh lấy vợ xa. Thật đáng liên quan, vì dù có trao đi hết bao nhiêu yêu thương thì tôi cũng chưa từng nhận lời bên cạnh ai đó suốt cả cuộc đời. Người ta bảo, hãy cứ yêu thôi, đừng nói yêu nhau mãi. Hoặc rằng, lúc nào cũng vậy, tôi bao giờ cũng thấy thật mong manh.

Anh nói, chúng ta không hợp nhau về tính cách, anh nói tôi chẳng tạo cho anh sự tin tưởng vào một tình yêu. Ừ! Vì tôi thấy mọi thứ đều thật mong manh nên tôi chẳng tìm nổi cho mình một điểm tựa để mà tạo dựng niềm tin. Tôi sẽ tin vào cái gì để đem lại niềm tin cho người khác?

Khi đến một thời điểm nào đó, con người ta cảm thấy không còn có thể ở bên nhau được nữa thì sẽ có vô vàn lí do để buông tay.

Đấy là lí do để chẳng có một cô bé gần nhà nào cả, chẳng có gì không hợp nhau hết vì vốn dĩ trên đời làm gì có cái hợp nhau đến hoàn toàn giữa hai con người? Tình yêu là sự nỗ lực hoàn thiện mình của cả hai người. Tình yêu làm gì có khi tôi – một người luôn muốn vun vén, dựng xây, còn anh – một người đứng cạnh tôi còn trái tim thì lại muốn đi xa hơn nữa, bao dung hơn nữa, cho nhiều cô gái khác?

Khi cảm thấy không thể ở bên nhau được nữa thì người ta sẽ có vô vàn lí do để buông tay...

Anh từng hỏi tôi " Em có sợ sự lừa dối không?" Tôi trả lời " Không, vì kẻ lừa dối là kẻ không xứng đáng có được tình yêu". Tôi không sợ bị lừa dối. Tôi căm ghét nó.

Chúng ta sẽ xa nhau và chẳng nên vướng bận điều gì nữa. Có một điều chắc chắn là chẳng có điều gì chắc chắn cả. Nhưng tôi vẫn kịp tin rằng, kẻ gian dối sẽ gặp người dối gian.

Tạm biệt, người mà em từng coi là tất cả.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN