Em như con ngốc mải miết chạy trên quãng đường tự em vẽ ra rằng sẽ có một ngày anh đáp trả tình này. Em hiểu, em - anh là hai đường kẻ song song mãi mãi không có điểm cắt, mãi mãi chỉ có thể kéo dài vô tận không điểm dừng. Nhận thức được không ư? Có chứ! E hiểu chứ, nhưng tim này lại cứ không thôi hi vọng - cứ chạy tiếp đi, biết đâu cơ hội mong manh nào sẽ đợi em phía trước, vì thế mà bao lần tự nhắc: đến lúc dừng lại để quay đầu rồi... Nhưng kẻ yếu đuối này lại không thể, không đành lòng cam tâm vắt bỏ.

Yêu! Nhưng không phải là chuyện hai người mà chỉ là một cuộc độc thoại dài. Ngày ngày, tháng tháng em tự mình thêu dệt. Sẽ là bao lâu để quên được anh?

Thuyền ra khơi giữa biển rộng mênh mông, sóng xô, gió nổi, thuyền chẳng thấy đường về. Cũng như em lạc lõng bơ vơ trong biển nhớ, biển thương, biển hi vọng... Gói chọn bởi một chữ yêu.

Người ta nói chuyện trái tim là chuyện vòng vèo đi hết một đời chẳng thấu hiểu được bao nhiêu. Tình đơn phương cũng có đủ rung động, đủ nhớ, thương, mong ngóng, đủ kỉ niệm, và đủ trí tưởng tượng để mơ mộng, cũng đủ đau đớn khi thấy anh bên ai,.... Hay quyết định "chia tay" tình này. Yêu và được yêu là quyền. Không yêu em nhưng xin đừng cấm em yêu.

Yêu đơn phương như một cuộc độc thoại dài...

Tim này xin đừng loạn nhịp vì kẻ xa lạ ngoài kia mang tên anh! Lòng thắt lại vì chẳng thế kiểm soát nỗi nhớ, mà cứ thế dài ra, dai dẳng và ko thể thốt lên thành lời rằng: " nhớ anh, thương anh". Em như con ngốc mải miết chạy trên quãng đường tự em vẽ ra rằng sẽ có một ngày anh đáp trả tình này. Em hiểu, em - anh là hai đường kẻ song song mãi mãi không có điểm cắt, mãi mãi chỉ có thể kéo dài vô tận không điểm dừng.

Yêu đơn phương như một cuộc độc thoại dài...

Nhận thức được không ư? Có chứ! E hiểu chứ, nhưng tim này lại cứ không thôi hi vọng - cứ chạy tiếp đi, biết đâu cơ hội mong manh nào sẽ đợi em phía trước, vì thế mà bao lần tự nhắc: đến lúc dừng lại để quay đầu rồi... Nhưng kẻ yếu đuối này lại không thể, không đành lòng cam tâm vắt bỏ.

Đôi lần em ghét anh vô cùng. Cớ sao lại thờ ơ đến thế, cớ sao không hiểu lòng em. Em cũng muốn yêu và được yêu. Này anh, em muốn nói yêu anh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN