Cô gái ấy sẽ là người anh thương suốt phần đời còn lại, còn em là phần quá khứ đã cũ nên được cất kỹ đi

"Người yêu mới của người yêu cũ là một thứ gì đó rất đau lòng". Nhưng hôm nay em còn có tư cách gì để đau lòng vì anh nữa? Người con gái đứng bên anh trong bộ váy cưới lộng lẫy, cô ấy thật xinh, khuôn mặt sáng bừng hạnh phúc. Em ngây người ngắm bức ảnh, nghe có gì đó vỡ vụn trong lòng.

Anh đã từng dùng hết sự dịu dàng, kiên nhẫn của một người đàn ông từng trải cho một đứa ngốc là em. Em đã từng vô tư mặc nhiên nhận lấy như đó là điều vốn dĩ phải thế. Em tự cho mình là trung tâm của anh, cho dù anh có đi đâu cũng không thể rời xa em được. Thế nên khi anh đi, em đã không một lời níu kéo. Những nỗi nhớ nhung, đau đớn mặc sức dày vò em nhưng vì lòng kiêu hãnh em vẫn tỏ ra mạnh mẽ, không có anh vẫn ổn. Nhưng ngày ngày không ngừng mong ngóng anh. Em chờ anh quay về, chờ anh dịu dàng ôm lấy em rồi nói khẽ " Anh sai rồi, đừng giận anh nữa được không?" như anh vẫn thường thế.

Sau chừng ấy thời gian em chờ và chờ, tin nhắn đầu tiên em nhận được từ anh lại là tin báo hỷ kèm theo tấm ảnh cưới của anh và cô gái ấy. Mắt em nhòe đi, run rẩy và sụp đổ. Vạn lần em cũng không thể tin được sự thật là từ nay anh đã rời xa em mãi mãi. Em hoang mang, hoài nghi về những gì đã qua. ừ, em đã mất anh rồi!

Vợ anh – người con gái có dung mạo có khí chất, vẻ điềm đạm nhưng không kém phần sắc sảo của cô ấy khiến em phải thừa nhận rằng hai người thật xứng đôi. Cô gái ấy sẽ là người anh thương suốt phần đời còn lại, còn em là phần quá khứ đã cũ nên được cất kỹ đi. Ngày mai anh sẽ là chú rể, sẽ khoác lên mình màu áo mới. Em sẽ không chúc anh hạnh phúc vì điều đó không thật tâm nhưng em tin anh sẽ hạnh phúc. Em cũng tin em rồi cũng sẽ có hạnh phúc của riêng mình. Từ nay, em sẽ thôi nhớ về anh - một người cũ em còn thương. Hóa ra có những ngày như thế, đến việc thở thôi cũng thấy khó khăn đến chừng nào...

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN