Có những tình yêu không đúng kiếp...

Đâu đó người ta vẫn lan truyền câu nói về tình yêu rằng:

"Thời gian thích hợp gặp một người thích hợp là hạnh phúc. Thời gian thích hợp gặp một người không thích hợp là sai lầm. Thời gian không thích hợp gặp một người không thích hợp là viển vông. Thời gian không thích hợp gặp một người thích hợp là nuối tiếc...".

Dù là đúng thời điểm - sai người, đúng người - sai thời điểm...thì chung quy là sai kiếp.

Em và anh cũng vậy...

Những câu nói giá như,ước gì,..chỉ là minh chứng cho sự bất lực của cả hai với nỗ lực thay đổi hiện tại, hối tiếc khi nhìn người mình thương ngày một xa, mà không thể níu kéo, không thể tìm nhau, không thể bên nhau như trước, và rồi chúng ta - trong những lúcđó, hay nhủ lòng mình rằng thôi thì kiếp này ta có duyên, không phận, hứa hẹn với nhau kiếp sau ta sẽ sống vì nhau, sống trọn vẹn với tất cả tình yêu mà trái tim ta vẫn hằng mong muốnđược trao tặng, mà không biết có kiếp sau thật không anh nhỉ? Hay chúng ta sẽ lạc như mãi mãi?

Có nhau..

Vào những tháng năm chông chênh của tuổi trẻ, với nhiệt huyết, với thanh xuân, với sự nghiệp vừa mới chớm nở, và cả sự cô đơn trong thế giới của riêng mình với trái tim vỡ vụn...em và anhđã lạc vào cuộcđời của nhau bằng sự quan tâm, sự chân thành, màđến sau này vào ngày chia tay anh vẫn nói rằng: Điều thật lòng nhất trong cuộc tình này anhđã trao em chính là sự chân thành, em ghi nhận, vì chính bản thân em cũngđến bên anh bằng tất cả sự chân thànhđó.

Những tin nhắn vào lúc rảnh rỗi, những dòng tin nhắn vàođêm khuya khi cả hai kết thúc một ngày mệt mỏi, những bản nhạc cả haiđều thích và gửi nhau xem, tiếng nhạc chuông tin nhắn cài riêng cho nhau....Dù có già bao nhiêu tuổi, tình yêu vẫn bắtđầu và duy trì bởi nhữngđiềuđơn giản như thế.

Anh từng nói em là cả nguồn sống của anh, rằng mỗi khi mệt mỏi, chỉ cần nhìnảnh của em, anh lại có thêm sức mạnh chiếnđấu tiếp trên thương trường, có ai ngờ rằng nguồn sốngấy cũng có lúc sẽ bỏ anh rađi.

Nếu thời thanh xuân là một rừng hoađua sắc thắm, em vẫn tin rằng những khoảng thời gian khi anhđến bên em, emđến bên anh, là bông hoađẹp nhất, dù rồi sẽ phai tàn, nhưng nó vẫn làđẹp nhất, và rồi khi phai tàn, nó sẽ trở thành niềm nuối tiếc nhất.

Lạc nhau

Chúng tađến với nhau không dễ dàng, khi hai trái tim chắp vá với những mối tình khôngđúng người - thờiđiểm, chấp nhận nhau chưa bao giờ là dễ, nhưng rồi cũng lạc mất nhau khi phố tan tầm, anh bận rộn ở chuyến bay nào để đến cuộc họp với đối tác, em bận rộn với những mối quan hệ công việc và cuộc sống của riêng em. Và sau tất cả, em vẫnđợi anh, nhưng anh nơiđâu vào nhữngđámđông người ngoài kia, thành phố này saođi mãi chẳng thấy bóng hình thân quen,điện thoại vẫn vang lên từng hồi chuông, nhưng vẫn không có hồi chuông quen thuôc? Anhởđâu vào những năm tháng em cần anh nhất?

Phải chăng ta quá bận đễ giữ lấy nhau? Phải chăng khoảng cách vềđịa lý và sức mạnh của giá trịđồng tiềnđã kéo chúng ta xa nhau, lạc mất nhau là vì thếđó phải không anh?

Em vẫn tin rằng, không quá bậnđể không có thời gian quan tâm người mình thương yêu,âu cũg nên hiểu vị trí của em nơi anh.

Ngày chia tay

"Em biết sẽ có ngày này, nhưng không nghĩ là nhanh như vậy, chúng ta kết thúc nhưng trong vui vẻđúng không anh? Hãy vẫn nhớ về nhau với nhữngđiều tốtđẹp nhất.

Em tặng anh cục sạc dự phòng, là món quà cuối cùng em dành tặng anh, mong anh luôn trànđầy năng lượngđểđạtđược những hoài bão của bản thân, như chiếcđiện thoại của anh sau khiđược sạcđầy.

Dẫu sao em tin mìnhđã cho nhau một kỉ niệmđúng không anh, nguồn sống của anh vẫnởđây, chỉ cóđiều giờđây không còn là của riêng anh nữa, hẹn anh kiếp sau.."

Đó là những dòng tin nhắn sau cùng sau lần gặp cuối em dành cho anh.

Và nếu có kiếp sau, em vẫn sẽ là nguồn sống của riêng anh.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN