Làm khổ mình làm khó người, chính ta đưa mọi thứ vào một vòng bế tắc bởi tình cảm là thứ chẳng thể cưỡng cầu vậy hãy cứ để mọi thứ tự nhiên. Khi họ đã không yêu mình hoặc đã hết yêu mình hãy mạnh mẽ để họ ra đi bởi khi đó ít nhất chúng ta còn lưu giữ được những kỷ niệm đẹp cho nhau. Khi sợi dây tình cảm đã đứt bạn chỉ mất đi một người không yêu bạn nhưng người đó đã mất đi một người yêu họ, và bạn sẽ có cơ hội mội lần nữa gặp được người biết rằng bạn quý giá.

Đã không yêu thì dù bạn có làm gì người ta cũng không quan tâm đâu đừng tự lừa dối bản thân và cố bao biện cho họ. Làm như vậy là bạn đang tàn nhẫn với chính bản thân mình đấy.

Tôi tự hỏi sao con người ta thật kỳ lạ, tự đưa mình vào một mối quan hệ tự làm mình đau nhưng lại chẳng dám buông bỏ dù đã chịu nhiều tổn thương mất mát. Có một người bạn vẫn tâm sự với tôi anh ấy có người yêu nhưng người yêu của anh ấy lại hời hợt lạnh lùng với anh, trong khi đó với người khác thì nhiệt tình vui vẻ.

Bao giờ mới thôi làm khổ mình làm khó người?...

Anh nói anh muốn quan tâm người yêu anh nhiều nhưng họ lại luôn muốn dấu những việc người đó làm và trả lời anh bằng một câu: " Tại sao mọi chuyện đều phải nói cho anh biết ". Ngược lại anh quan tâm bao nhiêu người đó lại vô tâm chẳng bao giờ muốn biết anh ra sao như thế nào. Những câu chuyện ngày ngày của họ chỉ còn là những câu hỏi xã giao, hay thực sự chỉ còn là quan tâm từ một phía.

Là người ngoài không có quyền suy xét nhưng tôi thấy thương, tại sao con người ta cứ mù quáng đến vậy, có lẽ người trong cuộc cũng nhìn thấy những điều vô lý đó nhưng vì họ yêu, tình yêu đã che hết lý trí mà chấp nhận tổn thương về mình chấp nhận bỏ qua tất cả nỗi đau để được tiếp tục bên cạnh người mình yêu. Trong tim họ vẫn mong một ngày người mình yêu sẽ thấy được tình cảm trân thành đó mà thay đổi, nhưng liệu đến bao giờ trong khi thanh xuân có hạn con người nếu cứ đuổi theo thứ tình cảm không xách định đó mà đánh mất đi hạnh phúc thực sự mà họ đáng được hưởng.

Bao giờ mới thôi làm khổ mình làm khó người?...

Làm như vậy có đáng không, yêu là cần sự hy sinh nhưng sự hy sinh đó cần được trân trọng chứ không phải đem ra chà đạp. Khi tình yêu đã không có dù bạn làm gì họ cũng không quan tâm, đôi khi còn khiến họ nghĩ bạn phiền phức.

Nếu may mắn theo thời gian có chăng sẽ làm họ động lòng nhưng liệu như vậy có bền lâu, cái mà bạn xây được đó là tình cảm, lòng thương hại chứ không phải tình yêu. Và một ngày bạn không còn gì để hy sinh vì họ nữa liệu họ còn bên bạn hay không. Làm khổ mình làm khó người, chính ta đưa mọi thứ vào một vòng bế tắc bởi tình cảm là thứ chẳng thể cưỡng cầu vậy nên để mọi thứ tự nhiên.

Khi họ đã không yêu mình hoặc đã hết yêu mình hãy mạnh mẽ để họ ra đi bởi khi đó ít nhất chúng ta còn lưu giữ được những kỷ niệm đẹp cho nhau. Khi sợi dây tình cảm đã đứt bạn chỉ mất đi một người không yêu bạn nhưng người đó đã mất đi một người yêu họ, và bạn sẽ có cơ hội mội lần nữa gặp được người biết rằng bạn quý giá.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN