Nếu một ngày tình cảm không còn là tất cả thì hãy để cho lý trí lên ngôi, giữ ít thôi đừng giữ quá, cát càng nắm sẽ càng rơi. Tình cảm, tham ít thôi đừng tham quá, cần quá nhiều sẽ trở nên vô vị.

Em mạnh mẽ lắm!

Ừ thì em mạnh mẽ, nhưng mạnh mẽ cho ai nhìn hay mạnh mẽ để người trà đạp, mạnh mẽ để duy trì cái mối quan hệ không tên, đôi lúc thật lòng quá nửa giả dối.

Nếu thương chúng ta đủ cao thượng bỏ qua quá khứ của một con người. Nhưng lại chẳng đủ cao thượng để cứ mãi nhìn cái thực tại phũ phàng đang diễn ra ngày ngày ngoài mình ra họ còn quan tâm người khác. Đôi khi bạn xem một bộ phim thấy sao nó phức tạp nhưng thực sự cuộc sống này nó phức tạp gắp trăm nghìn lần. Vì phim đã có kịch bản sẽ có một cái kết theo biên kịch, còn cuộc sống lý trí nó đan xen khiến mọi thứ rối tung, đôi khi chỉ một sự vô tình cũng khiến tất cả đi quá xa.

Tôi đến sau, mà cũng chẳng phải chỉ là có duyên với anh muộn hơn người khác. Nhưng khi tôi gặp anh, anh cũng đâu phải là của riêng ai. Có chăng anh chỉ đang trong mối quan hệ không rõ ràng, ừ thì đã có lúc anh cảm nắng nhưng quá nửa là tính chất đồng nghiệp. Vậy có gọi là người đến sau không? Đã có lúc tôi tò mò tại sao lại thế, nhưng rồi chính bản thân cũng rơi vào cuộc sống hỗn độn đó của anh lúc nào không biết. Chẳng hiểu sao lại có thể cùng duy trì nhiều mối quan hệ không tên như vậy. Thương chẳng dám thương, quan tâm chẳng dám quan tâm. Tôi khác người kia, vì họ xuất hiện trước và xung quanh ai cũng hiểu mối quan hệ giữa hai người có quyền được cạnh anh chăm sóc anh, bằng hai chữ công việc mà có thể công khai cạnh nhau. Còn tôi đến sau, mà nói đúng hơn là đến sau của đến sau mới phải. Người ta được đứng sau lưng quan tâm, còn tôi cách hai lần lưng chỉ dám nhìn từ xa. Tôi ghét cái cảm giác như vụng chộm, ghét cái cảm giác được quan tâm nhưng tất cả chỉ sau giờ làm. Do tôi dại nên tôi chọn vậy, chấp nhận để người khác trà đạp lên tự trọng của mình mà chẳng cần anh bảo vệ hay quan tâm.

Anh luôn nói anh không biết làm thế nào, anh cũng không muốn vậy là do người kia cứ giữ lấy anh. Nào đâu có thể như vậy khi bản thân anh không muốn, có chăng là anh sợ anh sẽ sai khi từ bỏ. Anh sợ sẽ chẳng còn người cạnh anh.

Ngày hôm nay tôi mệt giữa cái đám đông xô bồ này, mệt bởi thái độ của người khác. Thứ không khí xung quanh bao chùm toàn sự gai góc. Và tôi mệt khi phải nhìn thấy anh, một con người khác ở một góc độ khác. Có thể tôi ích kỷ nhưng tình cảm chẳng ai không ích kỷ. Chẳng ai chấp nhận chia sẻ tình cảm đó của mình, Và tôi cũng mệt mỗi khi gần anh hay bất kỳ một hành động liên quan tới anh đều bị soi mói, nhận những ánh mắt gạch đá, nhận những câu nói xoáy xỏ. Tôi không nói không phải vì tôi sợ, mà chỉ lo đến một lúc nào đó chẳng còn nhẫn nhịn được nữa lửa bùng lên và sẽ làm đau tất cả.

Nếu một ngày tình cảm không còn là tất cả thì hãy để cho lý trí lên ngôi, giữ ít thôi đừng giữ quá, cát càng nắm sẽ càng rơi. Tình cảm, tham ít thôi đừng tham quá, cần quá nhiều sẽ trở nên vô vị.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN