Rồi biết bao nhiêu thứ còn vướng mắc trong đầu, nghĩ về cha mẹ nghĩ về gia đình, cha mẹ đã vất vả để mình được đến trường như bao bạn bè trang lứa vậy mà mình đã làm được những gì. Cô sinh viên năm cuối, cái năm là ranh giới của một người đang phụ thuộc gia đình và một người phai tự lo cho bản thân mình...

Thời gian vô tình trôi nhanh, con người thì không thể không lớn. Một cô bé mới chúm chím nụ cười xinh, mới có mái tóc lưa thưa đuôi gà, mới bập bẹ dăm ba câu chữ, mới được mẹ ôm ấp trong vòng tay vậy mà giờ đã là cô sinh viên năm cuối...

Những ngổn ngang trước mắt và tuổi đời mới chớm qua thời hai mươi non dại.

Cô sinh viên năm cuối với biết bao nổi lo đang đợi phía trước, chúng như những tên quái vật chỉ muốn dìm chúng ta trong vực sâu khong lối thoát.

Bao nhiêu điều thi kết thúc học phần, đi thực tập, thi chuẩn đầu ra đầu vào... Rồi còn phải suy nghĩ xem rồi sau này ra trường mình sẽ làm cái gì ở đâu...

Mạnh mẽ lên, cô sinh viên năm cuối!

Cô sinh viên năm cuối có những đêm dài bắt tay lên trán suy nghĩ, liệu sau 4 năm ở giảng đường mình đã được cái gì, hay cả bốn năm học một thứ mà mình không hề yêu thích, liệu mình có bỏ phí đi 4 năm không dài không ngắn đó.

Rồi biết bao nhiêu thứ còn vướng mắc trong đầu, nghĩ về cha mẹ nghĩ về gia đình, cha mẹ đã vất vả để mình được đến trường như bao bạn bè trang lứa vậy mà mình đã làm được những gì.

Cô sinh viên năm cuối, cái năm là ranh giới của một người đang phụ thuộc gia đình và một người phai tự lo cho bản thân mình...

Rồi còn những mối tình sinh viên, liệu rằng sau những tháng năm bên nhau thời đang vô tư sẽ có một kết quả như thế nào hay chỉ mang tới một dấu chấm hết như người ta nói " mối tình sinh viên thường chẳng đi đến được lâu dài "

Mạnh mẽ lên, cô sinh viên năm cuối!

Ngổn ngang là thế, mệt nhoài lThế nhưng những cô gái hãy mạnh mẽ lên nhé. Bởi vì cuộc đời này lạ lắm nếu ta không bước đi thì không chỉ dậm chân tại chỗ mà đang còn thụt lùi phía sau. Vậy tại sao ta không mạnh dann bước đi, chông gai phía trước đâu là gì, nó chỉ mở đầu cho một cuộc chiến lâu dài. Là con người mà, đã được sinh ra là phải chiến đấu đến hơi thở cuối cùng..

Cuộc đời chẳng có gì là không thể cả, chỉ cần bạn có niềm tin ắt hẳn nó sẽ xảy đến.

Đừng lo lắng suy nghĩ về những ngổn ngang đó quá nhiều nữa hỡi những cô nàng năm cuối. Bên cạnh vẫn luôn có gia đình là chỗ dựa, vẫn có những người bạn thân luôn ở bên... Cho dù có tay trắng bố mẹ cũng chẳng bao giờ bỏ rơi chê bai hay trách mắng bạn đâu.

Sơ gì những ngổn ngang bởi vạn vật luôn có quy luật đến bước đường cùng rồi cũng sẽ tự khắc thông minh.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN