Ai cũng có một hoàn cảnh của riêng mình và không phải người trong cuộc bạn sẽ không bao giờ hiểu được họ đã trải qua những gì... Có một ngày bạn muốn đi đâu đó thật xa, ở một quán ăn nhỏ thả phanh mua những thứ bạn thích bạn sẽ thấy vui hơn, thì ở đâu đó xa xôi lại có người muốn kiếm ra từng đồng để có một bữa ăn tối no nê... Nhưng có những người họ sinh ra để tìm cái ăn và tìm tình yêu thương thì thật tội nghiệp.

Lòng người thật khó hiểu, ví như một người nghèo chỉ muốn mình có một chiếc xe đạp đẹp, người có rồi lại muốn mình có chiếc xe máy, người có rồi lại muốn cái xe đấy thật đẹp.... và còn muốn nhiều hơn thế nữa. Bao nhiêu cho đủ lòng tham này. Tôi nói đó là tham, đúng vậy ai chẳng muốn mình có cuộc sống đầy đủ chứ, muốn có được những thứ hơn những thứ đã có trong tay. Họ sẽ nỗ lực để có được những thứ họ muốn nhưng nhiều lúc lại bỗng dưng có thứ là thừa thãi của người này lại thiếu thốn của người khác.

Một ngày nào đó bạn tuyệt vọng thì hãy hỏi lòng mình đã quá tham lam chăng?

Có một ngày bạn muốn đi đâu đó thật xa, ở một quán ăn nhỏ thả phanh mua những thứ bạn thích bạn sẽ thấy vui hơn, thì ở đâu đó xa xôi lại có người muốn kiếm ra từng đồng để có một bữa ăn tối no nê... Nhưng có những người họ sinh ra để tìm cái ăn và tìm tình yêu thương thì thật tội nghiệp.

Cuộc sống này có bao nhiêu điều đối nghich:

Có bạn muốn mình thật xinh đẹp thì đâu đó họ ước có đôi chân của bạn

Có đôi lúc bạn muốn mình thật nhiều tiền thì đâu đó họ lại chỉ cần tình yêu thương

Và bạn muốn mình cần tình yêu thương thì đâu đó lại muốn mình có một người thân bên cạnh

và đôi khi bạn có một người thân bên cạnh thì lại có những người họ chỉ muốn chết đi.

Con người khó mà giúp đỡ nhau mọi thứ, mỗi người một cái đầu, một suy nghĩ....Tôi không biết nói sao để bạn hiểu. Nhưng một ngày nào đó bạn tuyệt vọng thì hãy hỏi lòng mình đã quá tham lam chăng?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN