Chào các bạn, đây là lần đầu mình viết bài, cũng chỉ mới tham gia Guu. Mình viết văn không giỏi nhưng lại muốn chia sẻ những bài viết của mình cùng với các bạn. Đọc và góp ý giúp mình nhé.

Sống và chết... hai từ mang hai nghĩa đối lập nhưng luôn được đi đôi với nhau, tại sao ?.. Bởi vì sự sống và cái chết là một ranh giới rất mong manh, đôi khi ta sống hôm nay mà ngày sau vô tình có nhũng thứ ta không ngờ trước được. Tôi cũng từng suy nghĩ rằng ta có thể sống đến trọn đời nên thời gian còn nhiều, việc trả hiếu cho bà để sau cũng chẳng muộn nhưng vài tháng sau, bà bệnh - bà mạnh mẽ lắm, dù có đau đớn hay mệt mỏi thế mà bà vẫn cố chống chọi nhưng con người ai rồi cũng mất đi vì đó là quy luật cuộc sống. Bà ngã xuống, thiếp đi mãi mãi..tôi chẳng còn có thể nghe những câu chuyện bà kể hay được tay bà nhẹ nhàng xoa đầu nữa....bà đi rồi...

Sống và chết..?

Tại sao ? Cái chết là mất đi, là trả lại tự do cho con người về một nơi xa vời để nghỉ ngơi vậy mà  nỗi buồn vẫn văng vẳng cay đắng ?.. Một thời gian dài để hồi phục vết thương trong lòng, tôi nhận ra rằng hãy sống hết mình, yêu thương bản thân, yêu cả gia đình và những người thân thương - đừng ích kỷ cũng đừng vô tâm bỏ mặc mọi thứ chỉ vì công việc vì ăn chơi chính vì một lúc nào đó họ sẽ chẳng còn bên mình như hiện tại đâu các bạn ạ !. Cũng đừng quên rằng hãy cho đi những gì mình có chính vì cuộc sống mình cho ai thứ gì đó thì họ sẽ trả lại mình, cứ cống hiến hết mình cho một việc gì đó có ích cho xã hội và mọi người. Để rồi mai này nếu không còn thức dậy nữa bản thân mình cũng sẽ hài lòng vì đã thực hiện được những việc tốt cho mọi người, đã sẻ chia tình yêu thương cho họ, nhé các bạn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN