Yêu và thích cũng như nhất thời và mãi mãi, khi yêu mọi thứ sẽ mãi mãi còn thích cũng sẽ chỉ là nhất thời, ngay hiện tại. Khi họ yêu nhưng rồi chia tay, họ sẽ suy ngẫm bản thân mình đã thế nào, có hoàn thành hết trách nhiệm trong việc chăm sóc và động viên hay không? Thích cũng chỉ là một cảm giác nhất thời, những rung động trước mắt còn yêu, họ sẽ biết cách giữ nhau, tôn trọng nhau, quan tâm nhau và một điều quan trọng, không vì đối phương mà buông bỏ bản thân mình.

Yêu và thích? Nó cũng là một công việc thiên liêng nhưng từ yêu nó sâu thẩm hơn từ thích. Yêu và thích cũng có sự tồn tại của những cảm xúc nhưng yêu thì lại rộng rãi hơn những hố sâu của đau khổ và hạnh phúc. Đúng, họ vẫn gặp nhau, bên nhau nhưng thích chỉ đơn giản là những rung động đầu đời, làm những việc ngu ngốc khờ dại nhưng yêu thì lại khác, yêu là tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng công việc cả sở thích hay thời gian của nhau. Họ thích nhau, sai khiến nhau làm đủ điều, tôi có cảm giác thật ngu ngốc cứ như một người sai bảo vậy nhưng yêu là chăm sóc nhau, họ làm những việc có lợi cho đôi bên.

Yêu và thích khác nhau như thế nào?

 

Yêu là khi biết nghĩ đến đối phương. Còn thích? Nó chỉ là phạm vi nhỏ, nhỏ nhoi lắm. Yêu và thích cũng như nhất thời và mãi mãi, khi yêu mọi thứ sẽ mãi mãi còn thích cũng sẽ chỉ là nhất thời, ngay hiện tại. Khi họ yêu nhưng rồi chia tay, họ sẽ suy ngẫm bản thân mình đã thế nào, có hoàn thành hết trách nhiệm trong việc chăm sóc và động viên hay không?

Nếu đủ thì họ chỉ khẽ cười rồi giữ lại những kỉ niệm đẹp cho nhau, vì họ đã thật sự chính chắn. Còn việc chia tay trong cái thích, họ đau đớn, ngu dại hạnh hạ cả bản thân mình. Thích cũng chỉ là một cảm giác nhất thời, những rung động trước mắt còn yêu, họ sẽ biết cách giữ nhau, tôn trọng nhau, quan tâm nhau và một điều quan trọng, không vì đối phương mà buông bỏ bản thân mình.

Yêu và thích khác nhau như thế nào?

Con người vẫn hay lẫn lộn 2 cảm giác thích và yêu đó, họ không biết đâu là mãi mãi đâu là tạm thời và yêu chính là cách họ lập lên cả một kế hoạch cho tương lai mà có tên hai đứa ở đó, là cách mà họ từng ngày cố gắng, nỗ lực, coi kế hoạch đó là mục tiêu của đời mình.

Cuộc sống của chúng ta luôn có hỗn độn những thứ cảm xúc, cũng như vòng tròn đầy màu sắc pha trộn,đừng vì một phút lệch lạc để phân biệt sai những thứ mình đang nằm trong đó nhé các bạn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN