Sáng nay em đăng nhập vô facebook của mình, rồi thấy trên thanh công cụ tìm kiếm hiện ra những thông tin mà trước đó em chưa bao giờ seach chúng, anh biết vì sao không? Đơn giản một vòng tuần hoàn, buổi sáng em sẽ tìm anh trên đó một lần, tối trước khi đi ngủ tìm thêm một lần nữa. Gần 10 năm qua, anh làm gì? Ăn gì? Thích gì? Ngày anh đính hôn, năm anh đi hưởng tuần trăng mật có lẽ em biết rõ nhất.

Buổi sáng hôm nay Sài gòn đổ mưa bay bay, như mọi khi vẫn vội vã chuẩn bị đi làm, rồi vội vã lao đầu vào công việc. Em đã trải qua thời gian như vậy trong suốt thời gian qua anh à.

Anh ơi! Nơi nào đó có một người vẫn có thói quen theo dõi anh từ không gian con số, phải chăng em phải cảm ơn Mark Zuckerberg vì nhờ có ổng, em vẫn biết anh đã và đang sống rất rất hạnh phúc. Hạnh phúc hơn cả quãng thời gian học sinh hai đứa thức đêm giải toàn bộ đề thi đại học. Hơn cả khoảng thời gian cùng nhau hứa hẹn đến với ngôi trường NEU nhưng rồi tuổi 17 không gì là chắc chắn đúng không anh?Có thể thanh công cụ tìm kiếm đó là thước đo cho em biết họ còn nhớ, còn yêu, còn hận người yêu cũ không hiệu quả nhất?

Cũng rất rất lâu rồi, có một khoảng thời gian em tưởng chừng mình đã quên đi anh, nhưng có điều lạ lùng em vẫn theo dõi vợ của anh. Lúc đầu đau đớn lắm anh ơi, rồi mọi chuyện cứ diễn ra hàng ngày như thế đó, có thể em quên ăn sáng, quên trang điểm khi đi làm, quên đường đi nhưng em chẳng bao giờ quên lên thanh công cụ tìm kiểm seach tên cô ấy ra. Anh biết để chi không? Để biết anh và cô ấy ổn, hạnh phúc thực sự. Con gái có phải quá ngốc nghếch không anh? Để rồi sáng nay khi facebook của em bị đăng nhập lạ, em phải vô lịch sử tìm kiếm để kiểm tra thông tin họ đã đăng nhập, em chợt phát hiện. Cái em tìm kiếm nhiều nhất là vợ anh, rồi từ trang của vợ anh qua nhà của anh. Để em tự lừa dối bản thân mình rằng em đã quên mất anh.

 

Có thể thanh công cụ tìm kiếm đó là thước đo cho em biết họ còn nhớ, còn yêu, còn hận người yêu cũ không hiệu quả nhất?

Em từng nói “Chỉ cần anh tìm được người mình yêu, em sẽ buông tay, không bao giờ cho anh biết em đang ở đâu, làm gì, anh mãi mãi nợ em một đời hạnh phúc”…. Nhưng sao trong khi anh đang hạnh phúc thì em lại dằn vặt bản thân đến vậy hả anh?

Nếu như người đăng nhập hồi đêm là anh, có lẽ anh sẽ biết em đã nhớ anh thế nào, em đã đớn đau trải qua khoản thời gian đó để bình yên ngắm nhìn anh hạnh phúc thế nào phải không anh? Có thể thanh công cụ tìm kiếm đó là thước đo cho em biết họ còn nhớ, còn yêu, còn hận người yêu cũ không hiệu quả nhất thì phải.

Có thể thanh công cụ tìm kiếm đó là thước đo cho em biết họ còn nhớ, còn yêu, còn hận người yêu cũ không hiệu quả nhất?Có thể thanh công cụ tìm kiếm đó là thước đo cho em biết họ còn nhớ, còn yêu, còn hận người yêu cũ không hiệu quả nhất?Hôm qua em coi một đoạn Clip, trong video đó cô bé kêu cảm thấy hạnh phúc vì người yêu cũ chia tay 3 năm rồi vẫn chưa có người yêu mới. Vậy anh đã từng, từng một suy nghĩ lóe qua, vì anh mà em chưa lập gia đình? Vì anh mà em vẫn chưa dám bước đi tiếp không anh?

 

Kết thúc bài viết này, bản nhạc tự nhảy qua ca khúc Người yêu cũ của Khởi Mi như lời em muốn gửi gắm đến anh, chúc anh hạnh phúc. Chỉ là thói quen em chưa bỏ được thôi, chứ anh không quan trọng với em như vậy đâu.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN