Em hiểu, em tin kẻ ngoại tình mãi chỉ là kẻ ngoại tình, kẻ chấp nhận người ngoại tình mãi cũng chỉ là kẻ chấp nhận người ngoại tình, dù có cố gắng thì em vẫn là người tổn thương nhất, vậy thay vì em "ôm" nỗi đau đó thì em buông ra cũng chính là cách giải thoát cho cả em, anh và cô ấy.

Ngày đẹp trời đó, em cùng với mấy người anh lang thang trên hành lang của giảng đường Đại học, tất cả đối với em, cuộc sống là một màu hồng phấn xinh đẹp, thơm ngát và mặt trời thì thật xinh tươi.

Nhưng rồi anh đã dạy em biết, ngoài bầu trời xanh thì còn có bầu trời màu trắng màu xám và cả màu của giông tố đang đến.

Em chết xững tại chỗ khi người anh trong lớp chỉ tay về hướng đó, nụ cười em vụt tắt như Tận thế ngay trước mặt, mọi thứ tối xầm lại, một màu tối mà không có bất cứ một tia sáng nào có thể xen lẫn vào được, nó tăm tối, sâu lạnh và đơn độc đến đáng sợ....em biết mình là Kẻ bị phản bội

Em tin kẻ ngoại tình mãi chỉ là kẻ ngoại tình...

Phát hiện người yêu mình ngoại tình cho em thấy sự yếu kém trong một mối quan hệ, em không biết mình đã sai ở đâu, làm gì sai? Hay em không thể tìm được bất cứ lý do nào để biện mình rằng do em sai nên anh mới đi tìm một mối quan hệ ngoài lề khác và thật đáng trách rằng em lại là người cuối cùng biết, do em yếu kém trong một mối quan hệ đó mà thôi.

Em im lặng và chết đứng, họ kéo em đi, mưa Sài gòn đổ xuống như trút nước, em không thể nào nhận ra đâu là Mưa và đâu là nước mắt của em nữa, em chỉ biết hôm đó, mưa có vị đắng ngắt và chát xít đầu môi mà thôi, Ngày hôm đó, Sài gòn mưa to lắm, trôi đi hết những thứ em nhìn thấy và em biết mình nên phải làm gì cho mối quan hệ đó.

Em tin kẻ ngoại tình mãi chỉ là kẻ ngoại tình...

Em nhẹ nhành chấm dứt nó giống như việc anh nhẹ nhàng đi vào trái tim của em rồi rày xé nó nát tan ra và anh đi ra với vẻ mặt hả hê của kẻ chiến thắng.

Em hiểu, em tin kẻ ngoại tình mãi chỉ là kẻ ngoại tình, kẻ chấp nhận người ngoại tình mãi cũng chỉ là kẻ chấp nhận người ngoại tình, dù có cố gắng thì em vẫn là người tổn thương nhất, vậy thay vì em "ôm" nỗi đau đó thì em Buông ra cũng chính là cách giải thoát cho cả em, anh và cô ấy.

Em tin kẻ ngoại tình mãi chỉ là kẻ ngoại tình...

Anh hỏi em sao em không chiến đâu?

Anh cho em xin lý do để chiến đâu đi anh? Tình yêu hai người thì vui mà ba người thì đau thương tột đỉnh, em biết thì sao em lại đâm đầu vào nỗi đau đó hả anh? Kẻ ngoại tình thì mãi chỉ là kẻ ngoại tình cho dù em tha thứ cho anh thì anh có chắc sau này anh sẽ không làm vậy với em không anh?

Vậy nên thay vì em la ó, khóc lóc làm loạn để anh về bên em, thì em ra đi trong im lặng, để dữ thể diện cho anh, để cho thứ tình yêu mà anh đang có được đánh đổi bằng niềm tin và nước mắt của anh được xinh đẹp mãi. Đó coi như là món quà cuối cùng em tặng cho anh và cô ấy, không phải vì em cao thượng, mà chỉ vì em biết anh không xứng đáng với những thứ hơn thế nữa vậy thôi.

Em tin kẻ ngoại tình mãi chỉ là kẻ ngoại tình...

Còn em thì đi tìm cho mình một hạnh phúc mới, xây dựng hạnh phúc đó với một người xứng đáng hơn.

Đối với em, kẻ ngoại tình sẽ đi ngoại tình tiếp cho dù có tha thứ cỡ nào đi chăng nữa thì cái vết thương đó mãi mãi âm ỷ trong trái tim của em mà thôi.

Chúc anh và cô ấy hạnh phúc, phải thật hạnh phúc nha anh, vì anh phúc của anh được làm từ nền móng Trái tim tan nát của em mà.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN