Bao nhiêu cái xấu, không tốt của anh chỉ có người tri kỷ đó biết được, là người chửi anh nhiều nhất, sỉ vả, lăng mạ anh nhiều nhất cũng là người luôn đưa ra cho anh những lời khuyên khi anh bế tắc với cuộc sống này. Anh nói, cô ấy chỉ thấy nỗi buồn của anh, còn niềm vui anh chưa bao giờ mang đến cho cô ấy mà đi cho người con gái khác. Mỗi lần kết thúc một mối tình là anh lại đến bên tri kỷ của anh, kể nể cho cô ấy nghe và chỉ im lặng để nghe anh nói, tiếp nước cho anh khi nó hết. Anh nói với em rằng. Trước đây anh chưa bao giờ nghĩ cô ấy quan trọng với anh như vậy, chỉ đơn giản ở bên cô ấy, anh thoải mái, được là một thằng con trai chưa lớn đúng nghĩa, không phải gồng mình lên gánh team nào cả, nhưng rồi cô ấy đi vào tiềm thức của anh,chỉ khi nào anh mất kiểm soát thì cô ấy mới xuất hiện trong cuộc sống và giấc mơ của anh, không phải là yêu mà là Thương.

Người yêu cũ của người yêu không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là người con gái có tên là tri kỷ của người yêu.

Em ghen với cô ấy người mang tên là người yêu cũ của anh, nhưng rồi em bất lực khi biết được cả em và người yêu cũ của anh đều là những kẻ đáng thương. Cô gái đó ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống của anh, và có lẽ cô ấy là người biết rõ về anh, trong cơn say anh không gọi tên em cũng không gọi tên người yêu cũ của anh mà gọi tên cô ấy, một cái tên xa lạ đến mức em hững hờ.

Người yêu cũ không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là người con gái có tên là tri kỷ của người yêu...

Rồi khi anh tỉnh giấc, em gạ hỏi anh mới bắt đầu kể cho em nghe về cô ấy. cô gái đã đồng hành với anh một quãng đường gần gấp 10 lần chặn đường em đi cùng với anh. Nực cười quá phải không anh? Vậy mà em lại đang ghen với một cô gái còn đáng thương hơn em, ít ra em còn biết sự thật.

Cô ấy luôn ở bên cạnh anh khi anh sỉn, anh buồn vì mối tình nào đó anh sẽ alo cho cô ấy, cô ấy lắng nghe anh, chửi bới anh thậm chí là đấm đá anh nhưng rồi cũng chính cô ấy chạy đến bên anh khi nghe tin anh bị bệnh cho dù cô ấy cách xa anh cả trăm kilomet chỉ để về nấu cho anh tô cháo, đặt lên chán anh cái khăn lạnh mới được thay.

Cô ấy luôn bao dung để ở bên cạnh anh, nhưng nực cười là cô ấy không hề yêu anh, và anh cũng không yêu cô ấy. Nghe đến đó thôi nước mắt em tuôn chào từ hồi nào không biết, anh lau nước mắt cho em rồi im lặng ôm em vào lòng thì thầm rằng anh xin lỗi.

Người yêu cũ không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là người con gái có tên là tri kỷ của người yêu...

Xin lỗi để được gì hả anh? Được gì đây?

Anh nói với em rằng, khi ở bên cạnh cô ấy anh mới tự tin, anh mới là chính anh, vậy ở bên cạnh em và người yêu cũ của anh không được như vậy sao anh?

Bao nhiêu cái xấu, không tốt của anh chỉ có người tri kỷ đó biết được, là người chửi anh nhiều nhất, sỉ vả, lăng mạ anh nhiều nhất cũng là người luôn đưa ra cho anh những lời khuyên khi anh bế tắc với cuộc sống này. Anh nói, cô ấy chỉ thấy nỗi buồn của anh, còn niềm vui anh chưa bao giờ mang đến cho cô ấy mà đi cho người con gái khác. Mỗi lần kết thúc một mối tình là anh lại đến bên tri kỷ của anh, kể nể cho cô ấy nghe và chỉ im lặng để nghe anh nói, tiếp nước cho anh khi nó hết.

Anh nói với em rằng. Trước đây anh chưa bao giờ nghĩ cô ấy quan trọng với anh như vậy, chỉ đơn giản ở bên cô ấy, anh thoải mái, được là một thằng con trai chưa lớn đúng nghĩa, không phải gồng mình lên gánh team nào cả, nhưng rồi cô ấy đi vào tiềm thức của anh,chỉ khi nào anh mất kiểm soát thì cô ấy mới xuất hiện trong cuộc sống và giấc mơ của anh, không phải là yêu mà là Thương.

Người yêu cũ không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là người con gái có tên là tri kỷ của người yêu...

Em im lặng nghe anh nói, anh ơi! Anh có biết thương là gì không anh? Anh có biết tiềm thức là gì không anh? Anh có biết người con gái xuất hiện trong cơn say, trong cơn mê khi anh không thể kiểm soát được mình là gì không hỡi anh?

Anh nói, anh chưa bao giờ xác định được tình cảm của mình dành cho cô ấy, chỉ biết khi anh gặp chuyện buồn, khi anh gặp khó khăn không biết tỏ cùng ai thì cô ấy là người xuất hiện đầu tiên trong đầu của anh và anh đến bên tri kỷ của anh như một thói quen khó bỏ.

Mỗi lần như vậy, cô ấy chỉ nắm tay anh và hỏi: không ổn hả nhóc?

Ôi sao nghe thân thương đến lạ kỳ vậy hả anh?

Tri kỷ của anh cũng đang có người yêu và họ rất hạnh phúc. Cô ấy hay nói bóng gió với anh rằng " Tri kỷ mới bên nhau lâu dài, yêu nhau chắc gì đã đồng hành được lâu".

Anh lặng đi nhìn xa xăm, trái tim em biết nói là gì bây giờ? Đau? Rỉ máu? Tan nát? Hay nên vui vì cô ấy không cần tình yêu của anh đây?

Anh cũng chạnh lòng phải không anh? Nhưng anh thật hạnh phúc vì đời mấy ai tìm được tri kỷ hả anh? Cô ấy đã đồng hành với anh trong ngần ấy năm tuổi trẻ. Cô ấy là người chứng kiến biết bao nhiều "điểm tối" trong cuộc tình của anh, thấy anh thay đổi bao nhiêu lần khi mỗi một cuộc tình đổ nát? Chỉ có cô ấy, tri kỷ của anh là người biết rõ nhất.

Em, kẻ được biết điều này nên hạnh phúc vui mừng hay đau lòng ôm hận vậy anh ơi?

Người yêu cũ không đáng sợ, đáng sợ nhất chính là người con gái có tên là tri kỷ của người yêu...

Đôi khi em tự hỏi, cả em và người yêu cũ của anh đều là những kẻ đáng thương. Chúng em đều thua một người con gái dấu mặt trong cuộc đời của anh, anh cất giữ cô ấy rất kĩ, rất kỹ thực sự em ghen tị với cô ấy là đâm ra hận cô ấy.

Ruốt cuộc cả đời người đàn ông đi kiếm vẫn là một tri kỷ.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN