Những ý nghĩ về thể diện, về thanh danh, quan trọng hơn cả nỗi đau thể xác và tinh thần ư? Người ta nghĩ gì không quan trọng, là tự cô huyễn hoặc nó thành quan trọng mà thôi, hãy sống vì bản thân, vì hạnh phúc của mình. Mình sống là vì sự có mặt của mình trong cuộc đời này cơ mà.

Vì có gì đó như dây chão thắt chặt lấy em...

Cô gái thấy hình ảnh người phụ nữ tay vân vê điếu thuốc rồi hờ hững nhả từng làn khỏi mỏng manh vào không trung sao mà quyến rũ đến thế. Cô gái chỉ ngắm nhìn nhưng không dám thử, cô sợ. Sợ nó có hại cho sức khỏe của cô ư? Chẳng phải, cô sợ người ta nghĩ cô là loại con gái chẳng ra gì. Thế đấy, những gì người ta nghĩ, không làm cô ốm yếu, không làm cô đau, không làm cô bớt đi xinh đẹp, nhưng lại thừa sức khống chế một cô gái như cô. Điều người ta nghĩ, mơ hồ đến kỳ lạ. Người ta là tất thảy những ai, và họ đang thực sự nghĩ gì, cô không hề chắc chắn, thế mà cô sợ. Có phải những thứ mơ hồ, thường dễ khiến người ta sợ chăng?

Người ta nghĩ gì không quan trọng, hãy sống vì hạnh phúc của mình!

"Rồi người ta sẽ nghĩ bố mẹ là người như thế nào, hả con?" Câu nói này, chẳng chứa nỗi căm phẫn tột độ, chẳng dâng trào tức giận, nhưng nó ám ảnh và day dứt thực sự. Câu nói này, đã khiến cô từ bỏ ý định đi theo anh, người con trai mà cô yêu thương, yêu thương bằng cả trái tim mình, để sống xa anh, trong nhớ nhung, đau đớn, dày vò. Cô yêu anh, từ khi là một sinh viên năm 2, anh cũng yêu cô. Nhưng họ chỉ có thể có được tình yêu kéo dài trong 5 năm mà không có cái kết viên mãn, cả 2 gia đình cùng phản đối. Anh bỏ nhà đi, vì không còn tìm thấy ý nghĩa khi cuộc sống của mình khi không có cô bên cạnh, xa cô, cũng để anh có thể quên cô đi. Anh đi, cô ở lại. Vậy là gia đình cô không mang tiếng là có con gái bỏ đi theo trai.

Người ta nghĩ gì không quan trọng, hãy sống vì hạnh phúc của mình!

"Rồi người ta sẽ nghĩ gia đình mình như thế nào đây?" Cô cắn môi chặt tới mức, chút nữa thôi là ứa máu. Cô tự hỏi mình, để tìm câu trả lời cho quyết định của mình. Cô sẽ vẫn sống với người chồng mới cưới chưa đầy 2 tháng nhưng đã ngoại tình và bạo hành vợ hay bỏ về nhà. Ở lại, một mình cô khổ, nhưng bỏ về, thì cả nhà cô sẽ khổ. Vậy là cô chọn cách cam chịu, một mình cô khổ.

Không biết cô sống vì điều gì, nhưng có một điều là cô không sống vì hạnh phúc của riêng mình. Có những sự cam chịu là tiếp tay cho tàn nhẫn, có những sự cam chịu là rấy lên những tức giận. Cam chịu bạo lực, cam chịu bạo hành là một sự hy sinh ngu ngốc. Những ý nghĩ về thể diện, về thanh danh, quan trọng hơn cả nỗi đau thể xác và tinh thần ư? Có đáng không cô gái, nếu những người yêu thương cô biết được điều này, họ sẽ đau, họ sẽ giận sự hy sinh ngu ngốc đó. Người ta nghĩ gì không quan trọng, là tự cô huyễn hoặc nó thành quan trọng mà thôi, hãy sống vì bản thân, vì hạnh phúc của mình. Mình sống là vì sự có mặt của mình trong cuộc đời này cơ mà.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN